Hỏi Đáp

Tích hợp căn cước công dân có bắt buộc không?

Nâng cấp gói PRO để trải nghiệm KHÔNG quảng cáo, tải toàn bộ file cực nhanh chỉ từ 79.000đ
Mua ngay

Tích hợp căn cước công dân có bắt buộc không? Có bắt buộc tích hợp căn cước công dân không? Đây là câu hỏi của nhiều người về việc tích hợp căn cước công dân đang được phổ biến hiện nay. Bởi vì theo quy định pháp luật đang dẫn phổ biến và vận động người dân làm CCCD kiểu mới để dễ dàng kiểm soát và thuận tiện trong việc làm các thủ tục hành chính.

Bạn đang xem: Tích hợp căn cước công dân có bắt buộc không?

1. Tích hợp căn cước công dân là gì?

Tích hợp căn cước công dân có bắt buộc không?
Tích hợp căn cước công dân có bắt buộc không?

Theo như hoatieu.vn tìm hiểu thì việc tích hợp CCCD là việc bạn làm thẻ căn cước công dân gắp chip sau đó sẽ tích hợp các thông tin về giấy tờ tuỳ thân liên quan đến bản thân vào thẻ CCCD gắn chip đó.

Cụ thể bạn có thể tích hợp thẻ căn cước công dân gắn chip của mình với các giấy tờ như thông tin về bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, bằng lái xe, giấy chứng nhận đăng ký xe, mã số chứng chỉ hoặc giấy phép hành nghề, tiêm chủng, giáo dục,…

Những giấy tờ này sẽ giúp cho bạn dễ dàng sử dụng khi cần đến mà không cần mang theo chúng bên mình và chỉ cần có CCCD gắn chip đã được tích hợp.

2. Tích hợp căn cước công dân có bắt buộc không?

Hiện nay pháp luật quy định về thời hạn đổi thẻ CCCD là khi công dân đủ các độ tuổi là 25 tuổi, 40 tuổi và 60 tuổi. Chính vì vậy nếu như công dân có thể CCCD vẫn còn hạn thì hoàn toàn có thể sử dụng đến khi hết hạn thể và đổi sang thẻ mới.

Điều này đồng nghĩa với việc tích hợp CCCD hiện chưa bắt buộc với toàn dân. Tuy nhiên đây là một công nghệ mới giúp tối giản hoá các thủ tục hành chính và kiểm soát dân cư nên trong tương lai thì mọi người dân đều phải đổi sang thẻ CCCD gắn chip. Vì thế việc bắt buộc tích hợp CCCD gắn chíp là điều đương nhiên phải làm dù sớm hay muộn.

Lý do là CCCD gắn chip sau khi tích hợp sẽ đem lại nhiều lợi ích cho công dân. Cụ thể được nêu ở mục tiếp theo.

3. Những lợi ích của tích hợp căn cước công dân gắn chíp

Với công nghệ hiện đại ngày nay thì căn cước công dân gắn chip có nhiều lợi ích như sau:

 • Khi tích hợp CCCD gắn chip với các giấy tờ thì chỉ có chủ thẻ mới được sử dụng thẻ đó và hiện chỉ có cơ quan chức năng có thiết bị đọc chíp chuyên dụng. Bởi vậy nếu công dân làm mất thẻ thì cũng không có bất cứ chủ thể nào khác không có thẩm quyền đọc được thông tin của công dân.
 • Giúp cho cơ quan linh hoạt trong việc bổ sung và sửa đổi thông tin của công dân trên quản lý cơ sở dữ liệu về dân cư. Ngoài ra còn hạn chế việc giả mạo danh tính.
 • Giúp cho công dân không phải mang quá nhiều giấy tờ bên mình và hạn chế việc thất lạc giấy tờ liên quan.
 • Giúp các cá nhân, cơ quan hạn chế việc phải công chứng giấy tờ khi mà những giấy tờ được tích hợp đã được kiểm chứng nên khi làm thủ tục hành chính sẽ nhanh gọn hơn.
 • CCCD gắn chip cho phép tích hợp những ứng dụng về chứ ký số và sinh trắc học sẽ giúp việc xác định danh tính qua giao dịch nhanh hơn và an toàn hơn, độ chính xác cũng cao hơn.
 • Trong quy trình khám chữa bệnh cũng không cần mang BHYT như trước khi đã tích hợp giấy tờ này vào trong CCCD.

Bởi những lợi ích này mà tích hợp CCCD là điều nên làm sớm để công dân sẽ thuận tiện hơn trong các hoạt động của mình.

Trên đây là những tìm hiểu của Trường Tiểu học Thủ Lệ về vấn đề Tích hợp căn cước công dân có bắt buộc không? Mời bạn đọc tham khảo thêm những thông tin hữu ích trong mục Hỏi đáp pháp luật liên quan.

  Đăng bởi: Blog Trường Tiểu học Thủ Lệ

  Chuyên mục: Hỏi Đáp

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Back to top button