Hỏi Đáp

Nguyên tố 51 trong bảng tuần hoàn hóa học là gì?

Nâng cấp gói PRO để trải nghiệm KHÔNG quảng cáo, tải toàn bộ file cực nhanh chỉ từ 79.000đ
Mua ngay

Nguyên tố 51 trong bảng tuần hoàn hóa học là gì? Nguyên tố 51 nghĩa là gì trong tình yêu? Bạn có biết không? Đây là câu hỏi đang nhận được sự quan tâm của nhiều người. Cùng Trường Tiểu học Thủ Lệ tìm hiểu nguyên tố 51 nghĩa là gì trong tình yêu và hóa học ngay dưới đây nhé!

Bạn đang xem: Nguyên tố 51 trong bảng tuần hoàn hóa học là gì?

Nguyên tố 51 trong bảng tuần hoàn hóa học
Sb là nguyên tố gì

1. Nguyên tố 51 trong bảng tuần hoàn hóa học là gì?

Nguyên tố 51 trong Bảng tuần hoàn hóa học chính là nguyên tố Antimon.

– Ký hiệu hóa học: Sb.

– Nguyên tử khối: 121,75g/mol.

– Số đơn vị điện tích hạt nhân: Z = 51.

– Độ âm điện: 2,05.

– Cấu hình: [Kr] 4d105s25p3.

– Vị trí: Ô số 51; Chu kỳ 5; Nhóm VA.

– Có 5e lớp ngoài cùng. Cấu hình electron lớp ngoài cùng là ns2np3.

Trong bảng tuần hoàn hóa học, nguyên tố 51 là Antimon hay Stibi, ký hiệu là Sb. Antimon là một á kim với 4 dạng thù hình. Dạng ổn định nhất của Antimon là á kim màu trắng lam. Trong khi đó, dạng không ổn định của Antimon có màu vàng và đen.

Đặc tính của Antimon (Sb)

Ở dạng nguyên tố, Antimon là một chất rắn kết tinh dễ nóng chảy, cứng, màu trắng bạc, dẫn điện và dẫn nhiệt kém, bay hơi ở nhiệt độ thấp. Antimon khi gặp axit và các halogen có thể tạo ra phản ứng oxi hóa khử.

Ứng dụng của Antimon (Sb)

Antimon được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như: dùng để sản xuất hợp kim có độ cứng cao, chống ăn mòn, hệ số ma sát thấp như đúc khuôn chữ, làm vòng bi, chế tạo các bản cực ắc quy chì, men gốm sứ…

Không chỉ có vậy, trong lĩnh vực quốc phòng, antimon còn được dùng để chế tạo vỏ lựu đạn, chất nổ. Một số lĩnh vực khác dùng tới Antimon có thể kể đến như sản xuất cao su, thủy tinh, thuốc nhuộm, diêm, dây cáp, vật liệu bán dẫn cũng dùng các nguyên liệu chứa kim loại antimon.

2. Antimon nghĩa là gì? Antimon tiếng Trung là gì?

Stibi là gì?

Nguyên tố thứ 51 là Antimon (Stibi) kí hiệu là Sb. Antimon hay Stibi trong tiếng Trung là sb = shabi = 傻逼 nghĩa là đần độn, ngu ngốc. Người Trung Quốc hay dùng sb để mắng người, đây là ngôn ngữ mạng được sử dụng phổ biến.

3. Nguyên tố 51 nghĩa là gì trong tình yêu?

Nguyên tố 51 là gì trong tình yêu?
Nguyên tố 51 là gì trong tình yêu?

Như đã nói ở trên, nguyên tố số 51 trong bảng tuần hoàn là antimon (Stibi), được kí hiệu là Sb, nghĩa là đần độn, ngu ngốc trong tiếng Trung Quốc. Do đó, có thể hiểu rằng nguyên tố 51 chỉ sự ngốc ngếch, u mê, thiếu lý trí trong tình yêu.

Tình yêu là một trạng thái cảm xúc mạnh mẽ và không thể kiểm soát hoàn toàn. Nó có thể làm cho chúng ta cảm thấy hạnh phúc, ngọt ngào và tràn đầy năng lượng. Nhưng đôi lúc nó lại chiếm hết tâm trí và thời gian của ta, khiến ta trở nên mù quáng, u mê, có những hành động thiếu lý trí, gây ra hậu quả không mong muốn. Do đó, để có một mối quan hệ bền vững, cần tìm hiểu, đánh giá đúng đối tượng, kiểm soát cảm xúc, luôn tôn trọng và lắng nghe đối phương để cùng thấu hiểu, đồng cảm và làm cho tình yêu trở nên sâu sắc, tích cực hơn.

Mời bạn đọc tham khảo thêm những thông tin hữu ích trong mục Tài liệu chuyên mục Có thể bạn chưa biết? liên quan.

  • Tại sao không lấy nước biển làm thủy điện?
  • STT, Cap hay về thanh xuân
  • À lôi là gì?

Đăng bởi: Blog Trường Tiểu học Thủ Lệ

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button