Đề thi công chức môn chuyên ngành địa chính – xây dựng – đô thị

Nâng cấp gói PRO để trải nghiệm KHÔNG quảng cáo, tải toàn bộ file cực nhanh chỉ từ 79.000đ
Mua ngay

Đề thi viêt công chức môn chuyên ngành

Đề thi công chức môn kiến thức chuyên ngành được Trường Tiểu học Thủ Lệ chia sẻ trong bài viết này là đề thi công chức môn chuyên ngành địa chính – xây dựng – đô thị chính thức của kì thi tuyển dụng công chức thành phố Hồ Chí Minh. Đây là đề thi viết môn thi nghiệp vụ chuyên ngành nhóm Địa chính – Xây dựng – Đô thị và môi trường dành cho trình độ đại học. Sau đây là nội dung chi tiết, mời các bạn cùng tham khảo.

Bạn đang xem: Đề thi công chức môn chuyên ngành địa chính – xây dựng – đô thị

Đề thi vòng 2 công chức địa chính

MÔN THI: NGHIỆP VỤ CHUYÊN NGÀNH

NHÓM: ĐỊA CHÍNH – XÂY DỰNG – ĐÔ THỊ VÀ MÔI TRƯỜNG TRÌNH ĐỘ: ĐẠI HỌC,

THỜI GIAN THI: 180 PHÚT

1. Anh (chị) hãy phân tích các quy định về đạo đức, văn hóa giao tiếp của công chức theo Luật Cán bộ, công chức (Văn bản hợp nhất số 25/VBHN-VPQH ngày 16/12/2019). Liên hệ thực tế và đề xuất giải pháp nhằm thực hiện tốt các quy định này. (40 điểm)

2. Những câu sau đây đúng hay sai? Giải thích vì sao? (60 điểm)

a. Theo Luật Xây dựng hiện hành, cơ quan quản lý nhà nước về xây dựng gồm Bộ Xây dựng, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; Ủy ban nhân dân huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh và Uỷ ban nhân dân xã, phường, thị trấn.

b. Ô nhiễm môi trường là sự biến đổi của thành phần môi trường không phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật môi trường, tiêu chuẩn môi trường gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người, sinh vật và tự nhiên.

c. Công trình bí mật nhà nước, công trình xây dựng khẩn cấp được miễn giấy phép xây dựng.

d. Nhà nước có chính sách ưu tiên xử lý ô nhiễm môi trường, phục hồi hệ sinh thái tự nhiên bị suy thoái, chú trọng bảo vệ môi trường khu dân cư.

đ. Ủy ban nhân dân cấp tỉnh, Ủy ban nhân dân cấp huyện và Uỷ ban nhân dân cấp xã theo phân cấp, có trách nhiệm tổ chức thực hiện hoặc hướng dẫn chủ đầu tư thực hiện việc bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi thu hồi đất theo quy định của pháp luật về đất đai.

Trường hợp xây dựng không đúng giấy phép xây dựng được cấp nhưng không thuộc trường hợp phải điều chỉnh giấy phép xây dựng theo quy định của Luật Xây dựng thì vẫn bị coi là hành vi xây dựng sai nội dung giấy phép xây dựng được cấp.

Lưu ý:

1. Đề thi gồm 01 trang.

2. Thí sinh nộp lại đề cùng với bài thi và ký tên vào danh sách nộp bài thi.

3. Cán bộ coi thi không giải thích gì thêm.

4. Thi sinh được sử dụng tài liệu.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của Trường Tiểu học Thủ Lệ.

Đăng bởi: Blog Trường Tiểu học Thủ Lệ