Hỏi Đáp

Bisous là gì? Bisou meaning

Nâng cấp gói PRO để trải nghiệm KHÔNG quảng cáo, tải toàn bộ file cực nhanh chỉ từ 79.000đ
Mua ngay

Nụ hôn Bisou là bài hát Mikelodic dành tặng cho bạn gái đang trở thành hottrend trên TikTok. Bisous là gì? Bisou meaning là văn hóa đặc biệt gì của người Pháp? Nụ hôn Bisou là gì? vì thế là câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm. Cùng Trường Tiểu học Thủ Lệ tìm hiểu về ý nghĩa của từ Bisous, Nụ hôn Bisou nghĩa là gì? qua bài viết sau nhé!

Bạn đang xem: Bisous là gì? Bisou meaning

Bisous, nụ hôn Bisous là gì?
Bisous, nụ hôn Bisous là gì?

1. Bisous là gì?

Bisou meaning trong tiếng Pháp

Bisou là một từ tiếng Pháp, có nghĩa là hôn, nụ hôn, cái hôn.

Một quy tắc xã giao của người Pháp hay các nước phương Tây rất khác biệt với người châu Á chúng ta, đó là văn hoá “chạm má”.

Trong văn hóa Pháp, Bisou là một lời chào bằng một nụ hôn thân thiết, hôn vào má. Bisou thường chỉ dành cho những người quen biết, thể hiện một cái chào đầy thân thiết.

Người Việt ta có câu “lời chào cao hơn mâm cỗ” để nhấn mạnh về tầm quan trọng của lời chào trong những cuộc gặp gỡ. Và bisous chính là lời chào rất đặc trưng của người Pháp. Tuy nhiên không phải tất cả các trường hợp gặp gỡ đều dùng lời chào “bisous” dù nó rất phổ biến trong xã hội. Nếu bạn đi làm việc tại các cơ quan hành chính hoặc đối với giáo viên trong trường học, người Pháp chỉ chào thông thường (Bonjour, Bonsoir) hoặc sẽ bắt tay. Còn lại muôn vàn những cuộc gặp gỡ của người Pháp đều bắt đầu từ cái bisous. Mới gặp nhau: bisous, chào nhauu về: bisous. Gặp bạn bè: tất nhiên là bisous. Gặp bố mẹ của bạn càng phải bisous, gặp hàng xóm lại bisous…. Một ngày bạn sẽ bisous còn nhiều hơn số bữa bạn sẽ ăn trong ngày, đấy là một món ăn tinh thần của người Pháp. Từ hai người không quen biết sẽ trở nên rất thân thiết nếu qua một lần bisous.

Nụ hôn tiếng Pháp là gì?

Tiếng Pháp có nhiều từ khác nhau để chỉ nụ hôn. Nụ hôn tiếng Pháp phổ biến nhất là un baiser = un bisou: nụ hôn. Tùy thuộc vào ngữ cảnh mà “baiser” hoặc “bisou” sẽ được sử dụng theo cách khác nhau.

– Une bise là một nụ hôn trên má, một cử chỉ của tình bạn được trao đổi trong khi chào và tạm biệt. Nó không lãng mạn, vì vậy nó có thể được sử dụng giữa bạn bè và người quen thuộc bất kỳ sự kết hợp giới tính nào, đặc biệt là hai phụ nữ và một phụ nữ và đàn ông. Hai người đàn ông có thể chỉ nói / viết nó nếu họ là gia đình hoặc bạn bè rất thân thiết. Bise được tìm thấy nhiều nhất trong biểu thức faire la bise.

– Un bisou là một phiên bản thân mật hơn, vui tươi hơn và quen thuộc hơn của bise, có nghĩa là một nụ hôn trên má hoặc trên môi, thích hợp để sử dụng trong các tình huống hằng ngày và giữa người thân, bạn bè, hoặc những mối quan hệ thân mật. Thường thì người Pháp dùng từ này khi chào nhau, chia tay hoặc gửi lời chúc mừng, hạnh phúc.

Ví dụ:

 • Chào buổi sáng! Bisous!
 • Chúc mừng sinh nhật! Bisous!
 • Tạm biệt! Bisous!

“Bisous” thường được sử dụng giữa bạn bè, người thân hoặc những người quen thân thiết. Đối với người lạ hoặc mối quan hệ chưa quen thuộc, thì hình thức chào hỏi này có thể không phù hợp và không được sử dụng.

 • Bisous có thể nói lời tạm biệt với một người bạn tốt ( A demain! Bisous à toute la Familyle) cũng như ở cuối bức thư: Bisous, Gros bisous , Bisous aux enfants , v.v.
 • Khi nói lời tạm biệt qua điện thoại, người ta có thể lặp lại nó nhiều lần: Bisous, bisous, bisous! Bisous, tchao, bisous!

Một số từ nghĩa là “nụ hôn” trong tiếng Pháp khác:

 • un baiser – kiss
 • un bécot (không chính thức) – hôn, hôn
 • un patin (không chính thức) – nụ hôn kiểu Pháp, nụ hôn với tiếng lạ
 • une pelle (không chính thức) – nụ hôn kiểu Pháp
 • un smack – nụ hôn ồn ào

2. Nụ hôn Bisou là gì?

Nụ hôn Bisou có thể hiểu là nụ hôn trên má hoặc trên môi – nụ hôn kiểu Pháp, thân thiết và ngọt ngào.

3. Nụ hôn Bisou Lyrics

Lời bài hát Nụ hôn Bisou của Mikelodic là món quà mà anh chàng viết tặng bạn gái của mình tại Pháp, qua những câu Lyrics gửi gắm tình cảm nhung nhớ đến người yêu dù ở cách xa vạn dặm.

4. Thông tin về Mikelodic và bạn gái

Mikelodic và bạn gái
Mikelodic và bạn gái

Mikelodic là ai?

Mikelodic là một cái tên không còn xa lạ với cộng đồng underground và với những ai yêu thích nhạc Rap. Mikelodic tên thật là Trần Mai Việt, sinh năm 2001. Anh là một thí sinh ấn tượng của Rap Việt mùa 3. Xuất hiện tại tập 3, anh chàng nhận được 4 chọn từ 4 HLV và cuối cùng chọn về team của rapper Thái VG. Sau khi lên sóng Rap Việt, Mikelodic cũng nhận về nhiều sự quan tâm từ cư dân mạng hơn.

Được biết Mikelodic bắt đầu mê rap khi vào quân ngũ thực hiện nghĩa vụ quân sự. Sau 2 năm, anh chàng xuất ngũ và dành toàn bộ số tiền có lúc đó đi mua micro, nghiêm túc theo đuổi con đường âm nhạc.

Bạn gái Mikelodic

Mikelodic có bạn gái người Pháp tên là Lily, đã đến Việt Nam để học tập và phát triển. Bất chấp rào cản về ngôn ngữ, hai người gặp gỡ và yêu nhau. Nụ hôn Bisou là bài hát Mikelodic dành tặng cho Lily thể hiện tình yêu và nỗi nhung nhớ khi hai người ở xa nhau.

Mời bạn đọc tham khảo thêm những thông tin hữu ích trong mục Tài liệu chuyên mục Có thể bạn chưa biết? liên quan.

 • Tại sao không lấy nước biển làm thủy điện?
 • STT, Cap hay về thanh xuân
 • À lôi là gì?

Đăng bởi: Blog Trường Tiểu học Thủ Lệ

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button