Hỏi Đáp

Đi thi đánh giá năng lực cần mang những gì?

Đi thi đánh giá năng lực cần mang những gì? Thi đánh giá năng lực hiện được nhiều học sinh quan tâm và tham gia. Trong quá trình dự thi có quy chế định những đồ các em được phép mang và đồ không được phép mang theo tránh bị kỷ luật và đình chỉ thi. Dưới đây hoatieu.vn sẽ tổng hợp những đồ các em được phép mang vào không được mang vào khi tham gia thi.

Bạn đang xem: Đi thi đánh giá năng lực cần mang những gì?

1. Thi đánh giá năng lực

Thi đánh giá năng lực là kì thi được một số trường Đại học tổ chức riêng và sử dụng kết quả thi thực tế đó để xét tuyển. Những thí sinh tham gia kì thi có cơ hội được tuyển sinh vào trường đại học đó và được tiếp xúc, làm quen với hình thức thi THPT.

Vì thế kì thi này để kiểm tra và đánh giá năng lực của thí sinh một cách toàn diện hơn. Nội dung các bài thi đánh giá năng lực sẽ tích hợp những kiến thức và tư duy dưới hình thức số liệu, liệu nhằm đánh giá được khả năng suy luận, cách giải quyết vấn đề của thí sinh.

Đi thi đánh giá năng lực cần mang những gì?
Đi thi đánh giá năng lực cần mang những gì?

2. Đi thi đánh giá năng lực cần mang những gì?

– Thí sinh khi vào phòng thi cần mang những đồ như sau:

 • Thí sinh cần mang đầy đủ những giấy tờ được ghi trong giấy thông báo dự thi, gồm một trong các giấy tờ sau: Giấy CMND, thẻ căn cước công dân, hộ chiếu.
 • Trường hợp thí sinh không có giấy tờ tuỳ thân như trên cần có giấy xác nhận nhân thân của cơ quan công an xã có thời hạn trong vòng 1 tháng.
 • Trường hợp thí sinh không có bất cứ giấy tờ tuỳ thân nào thì cần có mặt tại hội đồng thi trước giờ tập trung 30 phút để làm các thủ tục cần thiết.

– Thí sinh được phép mang những đồ vật sau vào phòng thi:

 • Bút viết, bút chì đen, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính; máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ; Atlat địa lí Việt Nam (do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam ấn hành, không được đánh dấu hoặc viết thêm bất cứ nội dung gì).
 • Cụ thể các loại máy tính được mang vào là Casio FX-500 MS, FX-570 MS, FX-570ES Plus, FX-570VN Plus, FX-580VN X; VinaCal 500MS, 570MS, 570ES Plus, 570ES Plus II, 570EX Plus, 680EX Plus; Catel NT CAVIET NT-570ES Plus II, NT-570ES Plus, NT-500MS, NT-570VN Plus, NT-580EX, NT-570NS, NT-690VE X; Thiên Long FX590VN Flexio, FX680VN Flexio; Deli W1710, WD991ES; Eras E370, E371, E372, E380; Vinaplus FX-580VNX PLUS II, FX-580 X

– Thí sinh không được mang những vật dụng sau:

 • Giấy nháp, giấy thi, giấy than, bút xóa, các tài liệu, bút tàng hình, vũ khí, chất gây nổ, gây cháy, bia, rượu, phương tiện kỹ thuật thu phát truyền tin, thiết bị chứa đựng thông tin, các vật dụng khác có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài và quá trình chấm thi.

Khi mang những vật dụng này vào phòng thi sẽ bị đình chỉ thi.

3. Thi đánh giá năng lực để làm gì?

Có thể thấy kì thi đánh giá năng lực là kì thi độc lập của các trường đại học, không phụ thuộc vào kết quả thi tốt nghiệp THPT Quốc gia hoặc học bạ của thí sinh. Kì thi này có vai trò khác nhau đối với những đối tượng khác nhau:

– Đối với thí sinh dự thi:

 • Tạo cơ hội các em được đỗ vào trường đại học mà mình mong muốn;
 • Khi tham gia dự thi các em cũng phần nào đánh giá được năng lực của mình để hướng nghiệp;

– Đối với các trường đại học:

 • Thông qua kì thi đánh giá năng lực sẽ tìm hiểu được kiến thức và năng lực của các thí sinh qua các môn học.
 • Kì thi sẽ đem lại một số liệu thực tế về trình độ của các thí sinh liên quan đến ngôn ngữ, tư duy, phân tích, giải quyết vấn đề. Từ đó trường sẽ ra đề án tuyển sinh phù hợp.
 • Nhằm tuyển sinh chất lượng hơn và đa dạng hoá phương thức tuyển sinh.

Trên đây là những tìm hiểu của Trường Tiểu học Thủ Lệ về vấn đề Đi thi đánh giá năng lực cần mang những gì? Mời bạn đọc tham khảo thêm những thông tin hữu ích trong mục Hỏi đáp pháp luật chuyên mục Là gì? liên quan.

  Đăng bởi: Blog Trường Tiểu học Thủ Lệ

  Chuyên mục: Hỏi Đáp

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Back to top button