Lịch thi tuyển sinh lớp 10 năm 2022

Cùng với môn thi thứ 4 năm 2022 thì ngày thi tuyển sinh lớp 10 năm 2022 cũng là thông tin được rất nhiều các em học sinh và phụ huynh quan tâm để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi vào lớp 10 năm 2022-2023. Sau đây là chi tiết lịch thi tuyển sinh lớp 10 năm 2022 của các tỉnh thành trên toàn quốc Trường Tiểu học Thủ Lệ xin chia sẻ đến bạn đọc.

Bạn đang xem: Lịch thi tuyển sinh lớp 10 năm 2022

• Danh sách mã trường THPT Hà Nội 2021
  • Cấu trúc đề thi Chuyên ngữ 2022 Hà Nội

Hiện nay một số tỉnh thành đã công bố lịch thi cũng như các môn thi vào lớp 10 năm 2022, Trường Tiểu học Thủ Lệ sẽ liên tục cập nhật lịch thi vào lớp 10 năm 2022-2023 trong bài viết này. Các bạn nhớ chú ý đón xem.

1. Lịch thi vào lớp 10 2022 Hà Nội

Theo Sở GD&ĐT Hà Nội, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay, trên cơ sở tham khảo ý kiến chuyên gia và căn cứ tình hình dịch bệnh, đơn vị sẽ tham mưu UBND thành phố Hà Nội quyết định phương án thi và sẽ công bố số môn thi cụ thể trong tháng 3/2022.

2. Lịch thi vào lớp 10 năm 2022 TP HCM

Theo ông Nguyễn Văn Hiếu – giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM – cho biết: “Dự kiến giữa tháng 2-2022, sở sẽ tham mưu với UBND TP về phương án tuyển sinh lớp 10 năm học 2022-2023.

Nếu tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt, sở sẽ đề xuất tuyển sinh lớp 10 bằng hình thức thi tuyển. Trong đó, cách thức thi, cách tính điểm tuyển sinh, cách chọn nguyện vọng lớp 10… cơ bản vẫn sẽ giữ nguyên như trước đây” – ông Hiếu thông tin.

Đối tượng được dự thi tuyển sinh vào lớp 10 trên địa bàn TP là học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở tại TP.HCM trong độ tuổi quy định. Như vậy, học sinh không có hộ khẩu TP.HCM nhưng học trung học cơ sở ở TP.HCM vẫn được dự thi.

3. Lịch thi vào lớp 10 Đồng Tháp 2022

Tuyển sinh vào lớp 10 chuyên:

Ngày thi: Từ ngày 15 đến ngày 17/6/2022.

Môn thi: Học sinh sẽ thi 3 môn cơ sở còn gọi là môn không chuyên (gồm: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh) và 1 môn chuyên hoặc 2 môn chuyên.

Học sinh có thể dự thi 1 hoặc 2 môn chuyên (nếu học sinh có nguyện vọng) như các năm học qua; môn chuyên được chia thành 3 nhóm môn để tổ chức thi, học sinh chọn 2 môn chuyên theo 3 nhóm để thi theo từng buổi thi khác nhau, cụ thể:

+ Toán, Tin, Ngữ văn.

+ Vật lí, Lịch sử, Sinh học.

+ Hóa học, Địa lí, Tiếng Anh.

Tuyển sinh lớp 10:

Tuyển sinh vào lớp 10 bằng phương thức xét cho tất cả các trường Trung học phổ thông, Trung học cơ sở – Trung học phổ thông trong tỉnh; Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao.

Xét tuyển dựa vào kết quả rèn luyện, học tập 4 năm học bậc Trung học cơ sở của học sinh đủ điều kiện tuyển sinh vào lớp 10.

Thời gian xét tuyển: Học sinh đăng ký xét tuyển dự kiến từ ngày 01/6/2022, thông báo kết quả trúng tuyển sau khi có kết quả trúng tuyển vào lớp 10 chuyên.

4. Lịch thi vào lớp 10 năm 2022 Nha Trang

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa ban hành quyết định phê duyệt kế hoạch, phương thức tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT, các trung tâm giáo dục thường xuyên – hướng nghiệp năm học 2022 – 2023 trên địa bàn tỉnh. Theo đó, phương thức tuyển sinh về cơ bản giữ ổn định như năm học trước là: Xét tuyển đối với các trường THPT thuộc 2 huyện miền núi Khánh Sơn, Khánh Vĩnh; thi tuyển đối với Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn (TP. Nha Trang) và các trường THPT công lập còn lại.

Thời gian tuyển sinh sẽ hoàn thành trước ngày 31-7-2022; trong đó, các trường THPT công lập áp dụng phương thức thi tuyển sẽ được tổ chức thi vào ngày 3 và 4-6-2022 theo lịch thi được Sở Giáo dục và Đào tạo quy định trong công văn hướng dẫn.

Tiếp tục cập nhật…

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Phổ biến pháp luật của Trường Tiểu học Thủ Lệ.