Hỏi Đáp

Không nhận được, mất giấy báo dự thi năm có được thi không?

Không nhận được, mất giấy báo dự thi năm 2022 có được thi không? Giấy báo dự thi THPT quốc gia là giấy tờ quan trọng đối với các sĩ tử. Vì những lí do khác nhau mà có người không nhận được, người làm mất, người lại nhận muộn… Những trường hợp như trên thì có được dự thi THPTQG không?

Bạn đang xem: Không nhận được, mất giấy báo dự thi năm có được thi không?

1. Không nhận được, mất giấy báo dự thi năm 2022 có được thi không?

Không nhận được, mất giấy báo dự thi thì thí sinh vẫn có thể dự thi THPT QG.

Trong trường hợp TS bị mất giấy báo dự thi hoặc có những sai sót trước khi thi, thí sinh cần đem phiếu số 2 (Phiếu mà đơn vị tiếp nhận hồ sơ trả lại phiếu số 2 cho thí sinh sau khi đã ký và đóng dấu xác nhận) và căn cước công dân trực tiếp tới Hội đồng thi tại cụm thi đã đăng ký vào buổi tập trung phổ biến quy chế tuyển sinh để làm thủ tục dự thi.

Mất giấy báo dự thi không tước quyền thi cử của thí sinh. Khi bị mất giấy báo, thí sinh cần bình tĩnh liên hệ với trường đại học nơi đăng ký tuyển sinh để xin cấp lại giấy báo dự thi nếu còn thời gian. Trong trường hợp gần sát ngày thi, thí sinh có thể chủ động liên hệ với phòng tuyển sinh của nhà trường để lấy thông tin dự thi cũng như giấy xác nhận (nếu có).

Ngoài ra, thí sinh cần đọc kĩ nội dung Giấy báo dự thi, nếu phát hiện có sai sót cần thông báo ngay cho các đơn vị trả giấy báo dự thi THPT quốc gia biết để hướng dẫn hỗ trợ giải quyết. Các thí sinh cũng cần lưu ý học sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi ở nơi nào thì nhận Giấy báo thi ở nơi đó. Thông thường các thí sinh học THPT sẽ nhận được giấy báo dự thi tại trường, còn những thí sinh tự do sẽ nhận giấy báo ở hội đồng mình đăng ký. Thí sinh cần lưu giữ phiếu số 2 để nhận giấy báo dự thi cũng như giấy chứng nhận kết quả thi.

Không nhận được, mất giấy báo dự thi năm 2021 có được thi không?

Trước thời điểm này, nếu giấy báo dự thi có soi sót, thí sinh cần sớm gửi lại cho hội đồng thi để nhận lại giấy báo dự thi mới chính xác hơn.

Tại thời điểm thi, thí sinh làm mất giấy báo dự thi mà không có thời gian để bổ sung thì có thể xuất trình các giấy tờ cá nhân (căn cước công dân) với hội đồng coi thi để được giải quyết cho tham gia kỳ thi.

=> Không có giấy báo dự thi, thí sinh vẫn có thể tham gia thi THPTQG

2. Khi nào có giấy báo dự thi 2022?

Đến thời điểm hiện nay, việc đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022 đã hoàn tất. Theo lịch tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thí sinh sẽ được trả giấy báo dự thi trước ngày 15/6.

Không nhận được giấy báo dự thi phải làm thế nào?

Nếu quá ngày 15/6 thí sinh vẫn chưa nhận được giấy báo dự thi thì cần đến trực tiếp nơi nộp hồ sơ để nhận giấy báo. Học sinh lớp 12 nộp hồ sơ tại trường THPT sẽ nhận giấy báo dự thi tại trường THPT. Còn những thí sinh tự do đã nộp hồ sơ ở đâu thì đến nơi đó nhận giấy báo dự thi tốt nghiệp THPT.

Thí sinh lưu ý, khi đi nhận giấy báo dự thi, cần mang theo phiếu đăng ký dự thi số 2. Thí sinh cũng có thể đăng nhập hệ thống quản lý thi qua internet của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại địa chỉ http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn để tra cứu thông tin trong giấy báo dự thi. Thí sinh cần bảo quản cẩn thận giấy báo dự thi. Nếu trước ngày thi, thí sinh làm mất giấy này, thì cần đem theo phiếu đăng ký dự thi số 2 và thẻ căn cước công dân đến buổi tập trung phổ biến quy chế, làm thủ tục dự thi (ngày 6/7) để được hướng dẫn các thủ tục cần thiết.

Khi nhận giấy báo dự thi, thí sinh cần kiểm tra kĩ các thông tin trên giấy báo. Nếu như phát hiện sai sót hãy báo ngay với nơi đăng ký dự thi để được giải quyết kịp thời.

3. Nhận giấy báo dự thi THPT Quốc Gia 2022 ở đâu?

Học sinh lớp 12 nộp hồ sơ tại trường THPT sẽ nhận giấy báo dự thi tại trường THPT. Thường nhà trường sẽ thông báo trên website hoặc fanpage của trường, hoặc thông báo qua các giáo viên chủ nhiệm, thí sinh nên chủ động nắm bắt tin tức để nhận Giấy báo dự thi.

Đối với những thí sinh tự do, đã nộp hồ sơ ở đâu thì sẽ đến nơi đó nhận giấy báo dự thi THPT Quốc gia. Nhiều địa phương gửi giấy báo về cho thí sinh, tuy nhiên, để chủ động, các thí sinh nên liên hệ trực tiếp với nơi đăng ký dự thi.

Khi nhận giấy báo dự thi, thí sinh mang theo phiếu số 2 (phiếu này giống phiếu đăng ký dự thi thí sinh đã nộp. Phiếu được trả lại sau khi bộ phận tiếp nhận hồ sơ đóng dấu xác nhận). Nếu phát hiện sai sót hãy báo ngay với nơi đăng ký dự thi để giải quyết kịp thời.

Trên đây Trường Tiểu học Thủ Lệ đã trả lời câu hỏi Không nhận được, mất giấy báo dự thi năm 2022 có được thi không?

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Hỏi đáp pháp luật của Trường Tiểu học Thủ Lệ.

Các bài viết liên quan:

    Đăng bởi: Trường Tiểu học Thủ Lệ

    Chuyên mục: Hỏi Đáp

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Back to top button