Hỏi Đáp

Học lực trung bình có thi Công an được không?

Nâng cấp gói PRO để trải nghiệm KHÔNG quảng cáo, tải toàn bộ file cực nhanh chỉ từ 79.000đ
Mua ngay

Học lực trung bình có thi Công an được không? Học lực trung bình được đánh giá là mức học lực đạt để qua lớp đối với học sinh. Nhiều bạn đọc thắc mắc không biết học lực trung bình có được thi ngành Công an không? Cùng Trường Tiểu học Thủ Lệ tìm hiểu cụ thể nhé.

Bạn đang xem: Học lực trung bình có thi Công an được không?

1. Học lực trung bình có thi Công an được không?

Căn cứ vào điểm a khoản 2 điều 6 Thông tư 15/2016/TT-BCA quy định về trình độ văn hóa dự thi ngành Công an như sau:

a) Về trình độ văn hóa:

– Tốt nghiệp trung học phổ thông theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên. Đối với người tốt nghiệp trung cấp nhưng chưa có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông phải học và được công nhận hoàn thành các môn văn hóa trong chương trình giáo dục trung học phổ thông theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo;

– Đối với đối tượng quy định tại điểm c khoản 1 Điều này trong những năm học trung học phổ thông đạt học lực từ trung bình trở lên (theo kết luận học bạ).

Như vậy có thể thấy nếu bạn đạt học lực trung bình và tốt nghiệp trung học phổ thông thì bạn đạt đạt điều kiện về trình độ văn hóa khi dự tuyển vào ngành Công an nhân dân.

Tuy nhiên để xem xét bạn có đạt tiêu chuẩn đăng ký hay không còn phải xem xét các tiêu chuẩn khác như đối tượng tuyển sinh, độ tuổi, tiêu chuẩn đạo đức, phẩm chất chính trị, sức khỏe tại Thông tư 15/2016.

Ngoài ra các ngành Công an thường có tiêu chí tuyển sinh khá thấp so với những ngành khác. Cùng với đó đánh giá về tình hình học lực trung bình thì có thể thấy bạn là một học sinh có khả năng học tập không quá xuất sắc, mà sau khi đăng ký bạn còn phải xét tuyển bằng hình thức điểm thi. Trường hợp tỷ lệ chọi cao và nhiều học sinh có khả năng học tập tốt hơn thì bạn cũng khá khó khăn đỗ vào ngành Công an.

Như hằng năm điểm thi tuyển vào các trường công an khá cao khoảng trên 25 điểm có những năm gần 29 điểm.

2. Thi ngành Công an khối nào?

Học lực trung bình có thi Công an được không?
Học lực trung bình có thi Công an được không?

Vậy để thi ngành Công an bạn cần học những khối nào? Cụ thể những khối dự tuyển ngành công an như sau:

  • Khối A: Toán – lý – hóa
  • Khối A1: Toán – Anh – lý
  • Khối B: Lý – hóa – sinh
  • Khối C: Văn – Sử – Địa lý
  • Khối D: Toán – văn – anh

Bạn lựa chọn khối phù hợp với khả năng học tập của mình, khối mà bạn có khả năng phấn đấu có điểm số tốt nhất để học tập và chuyên tâm hơn.

3. Làm công an có cần học giỏi không?

Như phân tích ở trên ngành Công an có điểm xét tuyển khá cao, tỷ lệ choi vào ngành cũng ở mức cao, nên bạn thật sự phải nỗ lực mới có thể đỗ vào những ngôi trường Công an mình mong muốn.

Vì thế khi dự định vào trường Công an bạn thật sự phải nỗ lực học tập khối mà mình lựa chọn. Cùng với đó là rèn luyện thể chất vì đặc tính của ngành này yêu cầu thể lực tốt để rèn luyện và phục vụ nhân dân. Hơn nữa trong quá trình học tập bạn cũng phải học hỏi khả năng tư duy logic, suy luận, phản biện tốt đề phục vụ cho công tác học tập sau này.

Trên đây là những tìm hiểu của Trường Tiểu học Thủ Lệ về Học lực trung bình có thi Công an được không? Mời bạn đọc tham khảo thêm những thông tin hữu ích trong mục Hỏi đáp pháp luật chuyên mục Cán bộ công chức liên quan.

  • Tiêu chuẩn lý lịch vào ngành Công an

Đăng bởi: Blog Trường Tiểu học Thủ Lệ

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button