Hà Nội cấm xe máy vào năm 2030 như thế nào?

Hà Nội sẽ thực hiện cấm xe máy vào nội thành từ năm 2030. Vậy việc thực hiện cấm xe máy như thế nào? Giải pháp đáp ứng nhu cầu giao thông cho người dân sẽ được thực hiện ra sao? Trường Tiểu học Thủ Lệ xin gửi tới bạn đọc bài viết Hà Nội cấm xe máy vào năm 2030 như thế nào? để bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Bạn đang xem: Hà Nội cấm xe máy vào năm 2030 như thế nào?

Từ năm 2030 Hà Nội sẽ cấm xe máy ở các quận nội thành

Xe máy đi lên vỉa hè, phạt nóng 400.000 đồng?

Điều khiển xe máy không giấy phép phạt bao nhiêu?

Hà Nội cấm xe máy vào năm 2030 như thế nào?

Để cấm xe máy khu vực trung tâm, Hà Nội phải đáp ứng 50% nhu cầu đi lại của người dân bằng phương tiện công cộng.

Hà Nội cấm xe máy vào năm 2030 như thế nào?

Hà Nội sẽ thu hồi xe máy cũ nát như thế nào?

Để thu hồi xe máy cũ nát Hà Nội sẽ đề xuất Thủ tướng Chính phủ thực hiện kiểm soát khí thải đối với xe gắn máy để tiến tới thu hồi xe máy cũ nát không đủ tiêu chuẩn ATGT. Một số giải pháp để thực thi mà Hà Nội đưa ra gồm: Kiểm soát khí thải xe mô tô, xe gắn máy tham gia giao thông tại Hà Nội (không phân biệt xe có biển số đăng ký tham gia giao thông trên địa bàn để đảm bảo công bằng).

Việc kiểm soát được thực hiện theo tiêu chuẩn kỹ thuật, tiêu chuẩn khí thải ở các mức độ: Thu phí phương tiện như thu phí môi trường thông qua dán tem môi trường các mức xanh, vàng, đỏ đối với phương tiện xe mô tô, xe gắn máy; Thu hồi, kiên quyết loại bỏ xe máy không đủ điều kiện an toàn kỹ thuật tham gia giao thông.

Ngoài ra, Hà Nội đề xuất không quy định niên hạn sử dụng đối với xe mô tô, xe gắn máy nhằm phù hợp với kinh nghiệm thế giới và phù hợp với các giải pháp của Đề án “Tăng cường quản lý phương tiện giao thông và ô nhiễm môi trường trên địa bàn thành phố Hà Nội giai đoạn 2017-2020 tầm nhìn 2030” do Hà Nội đang xây dựng.

Nếu được Thủ tướng Chính phủ thông qua, từ nay đến 30-6-2018, Hà Nội sẽ hoàn thiện các quy định, tiêu chuẩn về kỹ thuật và môi trường đối với xe ô tô, xe gắn máy và tuyên truyền chủ trương, chính sách sâu rộng đến người dân. Đồng thời, thành phố cũng sẽ xây dựng một số cơ sở kiểm định khí thải; tổ chức đào tạo cho kỹ thuật viên, nhân viên nghiệp vụ chuyên trách.

Từ 1-7-2018 đến 31-12-2019, sẽ kiểm tra khí thải đối với xe mô tô loại có dung tích xy lanh từ 175cm3 trở lên. Từ sau năm 2020, kiểm tra, đánh giá, báo cáo kết quả thực hiện lên Thủ tướng Chính phủ, đề xuất phương án tiếp theo đối với xe mô tô, dung tích xi lanh động cơ dưới 175cm3 và xe gắn máy tham gia giao thông, thu hồi, loại bỏ những phương tiện cũ nát, không đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật, khí thải.