Hỏi Đáp

Chỉ tiêu tuyển sinh trung cấp Công an 2023

Chỉ tiêu tuyển sinh trung cấp Công an 2023. Công an luôn là ngành hot – ngành có lượng thí sinh thi tuyển rất cao. Hàng năm chỉ tiêu tuyển sinh khối ngành này luôn nhận được quan tâm đặc biệt lớn của dư luận. Bên cạnh các trường đại học, học viện còn có các trường trung cấp đào tạo công an. Vậy chỉ tiêu tuyển sinh trung cấp Công an 2023 như thế nào và có những điểm mới gì? Hãy cùng Trường Tiểu học Thủ Lệ tìm hiểu phương thức tuyển sinh của các trường trung cấp Công an.

Bạn đang xem: Chỉ tiêu tuyển sinh trung cấp Công an 2023

Tiêu chí tuyển sinh ngành Công an năm 2022 có nhiều điểm mới.
Tiêu chí tuyển sinh ngành Công an năm 2022 có nhiều điểm mới.

1. Chỉ tiêu tuyển sinh trung cấp Công an 2023

Theo trang Thông tin điện tử của Trường học viện An ninh nhân dân , Bộ Công an vừa ban hành Hướng dẫn Tuyển sinh trong CAND năm 2022. Theo đó, năm 2022, các trường CAND được xét tuyển 2.050 chỉ tiêu tuyển sinh trình độ đại học CAND chính quy tuyển mới đối với công dân tốt nghiệp THPT.

Trường Chỉ tiêu Lưu ý
Học viện ANND 450 chỉ tiêu. Nghiệp vụ An ninh (350), An toàn thông tin (50), Y khoa gửi đào tạo tại Học viện Quân y (50).
Học viện CSND 500 chỉ tiêu phân bổ theo địa bàn tuyển sinh. Địa bàn 1 (170 chỉ tiêu), địa bàn 2 (160 chỉ tiêu), địa bàn 3 (140) chỉ tiêu và địa bàn 8 (30 chỉ tiêu).
Học viện Chính trị CAND 100 chỉ tiêu ngành Xây dựng Đảng và Chính quyền Nhà nước. Phía Bắc 50 chỉ tiêu, phía Nam 50 chỉ tiêu.
Đại học ANND 350 chỉ tiêu nhóm ngành Nghiệp vụ An ninh, tuyển sinh theo địa bàn. Địa bàn 4 (90 chỉ tiêu), địa bàn 5 (50 chỉ tiêu), địa bàn 6 (110 chỉ tiêu), địa bàn 7 (80 chỉ tiêu) và địa bàn 8 (20 chỉ tiêu).
Đại học CSND 450 chỉ tiêu nhóm ngành Nghiệp vụ cảnh sát, tuyển sinh theo địa bàn. Địa bàn 4 (120 chỉ tiêu), địa bàn 5 (70 chỉ tiêu), địa bàn 6 (130 chỉ tiêu), địa bàn 7 (100 chỉ tiêu) và địa bàn 8 (30 chỉ tiêu)
Đại học PCCC 50 chỉ tiêu Phía Bắc 25 chỉ tiêu, phía Nam 25 chỉ tiêu.
Đại học Kỹ thuật-Hậu cần CAND 100 chỉ tiêu Phía Bắc 50 chỉ tiêu, phía Nam 50 chỉ tiêu.
Học viện quốc tế 50 chỉ tiêu ngành Ngôn ngữ Anh và ngôn ngữ Trung Quốc

Lưu ý: đối với Học viện Chính trị CAND, Trường Đại học PCCC, Trường Đại học Kỹ thuật – Hậu cần CAND, Học viện Quốc tế; ngành An toàn thông tin của Học viện ANND; gửi đào tạo ngành y khoa tại Học viện Quân y tuyển sinh toàn quốc. Học viện CSND, các ngành còn lại của Học viện ANND tuyển sinh phía Bắc; Trường Đại học ANND, Trường Đại học CSND tuyển sinh phía Nam.

Hiện nay, vẫn chưa có thông tin về danh sách số lượng tuyển sinh các trường Trung Cấp công an và chỉ tiêu nữ công an. Khi nào có thông tin, Trường Tiểu học Thủ Lệ sẽ cập nhập ngay.

Dưới đây là chỉ tiêu tuyển sinh trung cấp Công an 2021, mời các bạn tham khảo để có so sánh cũng như dự trù trước cho tiêu chí lựa chọn ngành đăng ký như sau:

Năm 2021 có 4 trường CAND tuyển sinh trung cấp với tổng cộng 300 chỉ tiêu, trong đó có 286 chỉ tiêu nam và 14 chỉ tiêu cho nữ.

Trường Chỉ tiêu Tổ hợp xét tuyển
Đại học Phòng Cháy Chữa Cháy 48 nam, 02 nữ A00
Cao đẳng An ninh nhân dân I 48 nam, 02 nữ A00, A01, B01, C00, C03, D01
Cao đẳng Cảnh sát nhân dân II 96 nam, 04 nữ A00, A01, B01, C00, C03, D01
Cao đẳng Cảnh sát nhân dân III 96 nam, 04 nữ A00, A01, B01, C00, C03, D01

Chỉ tiêu tuyển sinh trung cấp Công an 2022Xét tuyển trung cấp công an 2022

2. Xét tuyển trung cấp Công an năm 2023

Đối tượng xét tuyển trung cấp Công an năm 2023 như thế nào?

 • Đối tượng, điều kiện tuyển thẳng:

Con đẻ của liệt sĩ CAND, thương binh CAND (từ 81% trở lên), con đẻ của Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân trong CAND, Anh hùng lao động trong CAND (áp dụng cho tất cả các thí sinh, không riêng chiến sĩ nghĩa vụ CAND tại ngũ) trong danh sách xét tuyển đại học CAND, đảm bảo ngưỡng chất lượng đầu vào theo quy định của Bộ Lao động Thương binh & xã hội và BCA, có văn bản đề nghị của Công an các đơn vị, địa phương (kèm hồ sơ minh chứng).

 • Đối tượng điều kiện xét tuyển:

Chiến sĩ nghĩa vụ nhập ngũ năm 2020, 2021 dự thi THPT Quốc gia năm 2022, đảm bảo ngưỡng chất lượng đầu vào của BCA, có đăng ký nguyện vọng xét tuyển.

 • Điều chỉnh cộng điểm ưu tiên như sau:

+ Cộng 1.0 điểm cho con đẻ của cán bộ Công an trong biên chế (đang công tác, đã nghỉ hưu); nhân viên hợp đồng lao động không xác định thời hạn trong CAND và cán bộ Công an đã nghỉ mất sức, chuyển ngành, xuất ngũ hoặc đã từ trần nhưng có thời gian công tác liên tục trong ngành Công an từ 15 năm trở lên.

+ Cộng 0.5 điểm đối với con đẻ của trưởng, phó trưởng Công an xã đang công tác có thời gian công tác liên tục trong lực lượng Công an xã từ 15 năm trở lên (đối với Công an địa phương chưa bố trí Công an chính quy đảm nhiệm chức danh Công an xã), của trưởng, phó trưởng Công an xã đã nghỉ hưu, từ trần, chuyển công tác nhưng có thời gian công tác liên tục trong lực lượng Công an xã từ 15 năm trở lên

3. Điều kiện xét tuyển trung cấp công an 2023

Điều kiện thi trung cấp công an đó là bạn phải thuộc 1 trong 2 đối tượng nêu tại mục 2 bài này

 • Đối tượng được xét tuyển thẳng
 • Chiến sĩ nghĩa vụ nhập ngũ năm 2020, 2021 vì chiến sĩ nghĩa vụ Công an phải có thời gian công tác từ 15 tháng trở lên tính đến tháng thi tuyển.

4. Điểm mới trong tiêu chí xét tuyển khối trường Công an

Năm 2022,  theo trang thông tin công an Bình Định thì tuyển sinh Công an sẽ có một số điều chỉnh như sau:

Thứ nhất là về chiều cao, sẽ điều chỉnh quy định về chiều cao đối với thí sinh nam, tăng từ 1,62m lên 1,64m, quy định với nữ giữ nguyên là 1,58m. Riêng với thí sinh người dân tộc thiểu số quy định chiều cao là 1,62m với nam và 1,56m với nữ.

Thứ hai là về độ tuổi cũng có sự thay đổi: Học sinh phổ thông dự thi không quá 22 tuổi, tăng thêm 2 tuổi so với trước đây. Riêng người dân tộc thiểu số không quá 25 tuổi, tăng 3 tuổi.

Bộ Công an dự kiến kiểm tra khả năng vận động của thí sinh thông qua một số bài kiểm tra về thể lực như chạy 100 m, chạy 500 m, bật xa tại chỗ, co tay xà đơn…

Thứ tư là về phương thức xét tuyển khối trường công an: bài thi đánh giá gồm hai phần là trắc nghiệm và tự luận.

 • Phần trắc nghiệm bao gồm: kiến thức về khoa học tự nhiên, kiến thức xã hội, ngoại ngữ phù hợp với tổ hợp đăng ký xét tuyển vào các học viện, trường Công an nhân dân; tập trung kiểm tra kiến thức trong chương trình trung học phổ thông hiện hành, độ khó cao hơn so với đề thi tốt nghiệp trung học phổ thông của Bộ Giáo dục và Đào tạo để tăng khả năng phân loại thí sinh; phần tư duy logic tập trung kiểm tra các kỹ năng ghi nhớ, phán đoán, suy luận, đánh giá, nhận xét của thí sinh phù hợp với lĩnh vực công tác Công an.
 • Phần tự luận: thí sinh được lựa chọn một trong hai nội dung: Văn học, nghị luận xã hội hoặc giải toán.
 • Tổng thời gian làm bài 180 phút, trong đó phần trắc nghiệm 90 phút, phần tự luận 90 phút.
 • Đề thi do các trường CAND xây dựng và công bố công khai cho thí sinh về đề thi minh họa theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Được tổ chức thi sau kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức 10 ngày
 • Phần điểm bài thi riêng này sẽ chiếm tới 60% tổng điểm, còn kết quả thi tốt nghiệp THPT chỉ chiếm 40%. Điểm trên được quy về thang điểm phù hợp theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, cộng với điểm ưu tiên về khu vực, đối tượng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, quy định của Bộ Công an.

Thứ năm là trường hợp do dịch bệnh, không tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông của Bộ Giáo dục và Đào tạo, không tổ chức kỳ thi của Bộ Công an thì sử dụng kết quả học bạ trung học phổ thông làm điểm xét tuyển tương tự như xét tuyển các thí sinh được đặc cách tốt nghiệp do ảnh hưởng của dịch bệnh xét tuyển trong năm 2021.

5. Hồ sơ xét tuyển trung cấp công an

Hồ sơ xét tuyển trung cấp công an gồm những giấy tờ sau:

 • Danh sách ĐKXT trung cấp CAND in từ phần mềm tuyển sinh CAND.
 • File danh sách ĐKXT trung cấp trích xuất từ phần mềm tuyển sinh.
 • Phiếu ĐKXT trung cấp theo mẫu quy định của BCA.
 • Bản photo Giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc gia năm 2021 do Bộ GD&ĐT cấp.
 • Bản sao được chứng thực từ bản chính học bạ THPT của thí sinh.
 • Bản photo Xác nhận con cán bộ Công an do đơn vị quản lý cán bộ Công an các đơn vị, địa phương cấp. Bản photo Xác nhận con của trưởng, phó trưởng Công an xã có thời gian công tác trong lực lượng Công an xã từ 15 năm trở lên do Công an cấp huyện hoặc Phòng Tổ chức cán bộ cấp.

Lệ phí xét tuyển: 30.000 đồng/thí sinh

6. Thời gian sơ tuyển Công an 2023

Tùy từng địa phương mà thời gian sơ tuyển Công an 2023 sẽ được thông báo cụ thể

Tuy nhiên thời gian sơ tuyển Công an 2023 nằm trong ngưỡng sau theo https://congan.binhdinh.gov.vn/

 • Thời gian tiếp nhận đăng ký sơ tuyển hạn cuối trước ngày 10/04/2022.
 • Thông thường thời gian sơ tuyển sẽ diễn ra ngay sau khi hết hạn nộp hồ sơ đăng ký sơ tuyển.

Trên đây, Trường Tiểu học Thủ Lệ đã cung cấp cho bạn đọc Chỉ tiêu tuyển sinh trung cấp Công an 2023 và những điểm mới trong tiêu chuẩn thi công an 2023. Mời các bạn tham khảo thêm các bài viết có liên quan tại mục Cán bộ công chức, mảng Hỏi đáp pháp luật.

Các bài viết liên quan:

 • Tiêu chuẩn thi Công an của nữ 2023
 • Đi nghĩa vụ công an có được làm công an không?
 • Các ngành Công an tuyển nữ

Đăng bởi: Trường Tiểu học Thủ Lệ

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button