Hỏi Đáp

98 là tỉnh nào? Biển số xe 98 tỉnh nào 2023?

98 là tỉnh nào 2023? Biển số xe 98 ở tỉnh nào hiện nay? Thông tin biển số xe ô tô, mô tô theo từng khu vực ở tỉnh có đầu số 98 là gì? Con số 98 trong thần số học mang ý nghĩa phát triển mà may mắn gắn với tỉnh nào ở Việt Nam 2023? Trường Tiểu học Thủ Lệ sẽ giải đáp các câu hỏi trên như sau.

Bạn đang xem: 98 là tỉnh nào? Biển số xe 98 tỉnh nào 2023?

1. 98 là tỉnh nào?

Câu trả lời cho câu hỏi 98 là tỉnh nào, Trường Tiểu học Thủ Lệ xin giải đáp 98 là tỉnh Bắc Giang.

Khái quát về tỉnh Bắc Giang: là tỉnh thuộc khu vực Đông Bắc Việt Nam, nằm trên tuyến Hành lang kinh tế Lạng Sơn – Hà Nội – Thành phố Hồ Chí Minh – Mộc Bài (thuộc Hành lang xuyên Á Nam Ninh – Singapore), tiếp giáp với Thủ đô Hà Nội và các tỉnh Bắc Ninh, Hải Dương, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Thái Nguyên; liền kề “Tam giác kinh tế phát triển” Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh.

Với đặc điểm địa hình là miền núi nhưng có cả vùng trung du, đồng bằng xen kẽ, Bắc Giang rất thuận lợi cho phát triển nông, lâm nghiệp. Hiện Bắc Giang ưu tiên kêu gọi thu hút đầu tư các dự án phát triển nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp thông minh, nông nghiệp sạch.

Tỉnh Bắc Giang có 5 di sản văn hóa được UNESCO công nhận là: Mộc bản chùa Vĩnh Nghiêm; Dân ca Quan họ; Ca trù; Tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt; Thực hành Then của người Tày, Nùng, Thái ở Việt Nam. Cùng đó, nơi đây còn sở hữu nhiều cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp như: Khu thắng cảnh Suối Mỡ (huyện Lục Nam); hồ Cấm Sơn, hồ Khuôn Thần (huyện Lục Ngạn); Rừng nguyên sinh Khe Rỗ… Đây là tiềm năng lớn để Bắc Giang phát triển nhiều loại hình du lịch.

Ngoài ra, nhắc đến Bắc Giang, chúng ta không thể bỏ sót một loại trái cây đặc sản nơi đây đã nổi tiếng khắp cả nước. Đó chính là Vải thiều Lục Ngạn, không chỉ được ưa chuộng trong nước, mà còn được xuất khẩu sang rất nhiều thị trường khác trên thế giới như Mỹ, Úc, Nhật…

2. Biển số xe 98 thuộc tỉnh nào 2023?

Ở số thứ tự số 63, Phụ lục số 02 Ban hành kèm theo Thông tư số 58/2020/TT-BCA ngày 16/6/2020 của Bộ Công an về Ký hiệu biển số xe ô tô, mô tô trên cả nước, biển số xe 98 thuộc tỉnh Bắc Giang.

3. Ký hiệu biển số xe máy, biển số xe ô tô tỉnh Bắc Giang

Trước khi đưa xe ô tô, mô tô vào lưu thông, theo quy định các xe đều phải đăng ký tại cơ quan có thểm quyền. Mỗi xe sẽ được cấp một biển số khác nhau, xe của người đăng ký ở tỉnh thành nào sẽ được cấp biển theo mã của tỉnh thành đó để dễ dàng phân biệt và quản lý.

Biển số xe đầu số 98 do Phòng Cảnh sát giao thông công an tỉnh Bắc Giang cấp và quản lý các phương tiện trên địa bàn tỉnh.

Tương tự các tỉnh, thành phố khác, biển số xe mô tô, xe ô tô của tỉnh Bắc Giang được quy định theo Thông tư số 58/2020/TT-BCA . Trong đó:

 • 98 là ký hiệu tỉnh Bình Phước
 • B1, D1, K1, E1… là ký hiệu sê ri đăng ký ở từng huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh Bắc Giang (đối với xe máy)
 • A, B, C, D, LD, KT… là ký tự sê ri của xe ô tô theo chức năng, cơ quan sở hữu, kết cấu xe.
 • Dãy số xxx.xx là số thứ tự đăng ký

3.1. Ký hiệu biển số xe ô tô 98 Bắc Giang

Tùy vào kết cấu, chức năng của xe mà ký hiệu biển số ô tô ở tỉnh Bắc Giang được cấp bao gồm: 98A, 98B, 98C, 98D, 98LD… Xe tô tô được cấp 2 biển số ngắn.

 • Xe ô tô của các doanh nghiệp; xe làm kinh tế của cơ quan quản lý nhà nước; tổ chức sự nghiệp; xe cá nhân thì sẽ sử dụng biển số nền màu trắng, chữ và số màu đen. Series biển số xe sử dụng một trong 20 chữ cái sau đây: A, B, C, D, E, F, G, H, K, L, M, N, P, S, T, U, V, X, Y, Z.
 • Xe ô tô của công ty liên doanh nước ngoài, doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài, xe thuê của nước ngoài sẽ có ký hiệu “LD”.
 • Biển số xe quân đội làm kinh tế ký hiệu là “KT”…

3.2. Ký hiệu biển số xe máy 98 Bắc Giang

Mỗi huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Bắc Giang sẽ được cấp các ký hiệu biển số xe mô tô (50-175 phân khối) khác nhau để phân biệt. Cụ thể:

 • Thành phố Bắc Giang: 98 – B1;
 • Huyện Hiệp Hòa: 98-D1;
 • Huyện Việt Yên: 98-K1;
 • Huyện Lạng Giang: 98-M1;
 • Huyện Lục Nam: 98-F1;
 • Huyện Tân Yên: 98-H1;
 • Huyện Yên Thế: 98-C1;
 • Huyện Yên Dũng: 98-G1;
 • Huyện Sơn Động: 98-L1;
 • Huyện Lục Ngạn: 98-E1;

Mỗi xe được cấp 1 biển số theo quy định về huyện, thị xã, thành phố đăng ký của tỉnh Bắc Giang.

Như vậy, bài viết đã giải đáp các thắc mắc về vấn đề số 98 ở tỉnh nào? Biển số 98 ở đâu? Mời các bạn tham khảo các bài viết liên quan tại mảng Hỏi đáp pháp luật và Phổ biến pháp luật của Trường Tiểu học Thủ Lệ

Đăng bởi: Blog Trường Tiểu học Thủ Lệ

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button