Giáo DụcLớp 10

Văn mẫu về Ra-ma buộc tội

Dưới đây là nội dung tư liệu Văn mẫu về Ra-ma buộc tội. Thông qua sơ đồ tư duy cùng phần tổng hợp văn mẫu giúp các em rèn luyện kĩ năng phân tích các vấn đề xoay quanh văn bản như nhân vật, nghệ thuật đặc sắc,… Bên cạnh đó, nội dung bài giảng Ra-ma buộc tội – Cánh Diều được Trường Tiểu học Thủ Lệ biên soạn chi tiết sẽ giúp các em có thêm những kiến thức thú vị về đoạn trích và ôn tập hiệu quả. Mời các em cùng tham khảo!

Bạn đang xem: Văn mẫu về Ra-ma buộc tội

Đoạn trích Ra-ma buộc tội thuộc bộ sách Cánh Diều đã cho thấy những khát vọng của người Ấn Độ và mẫu hình người anh hùng và người phụ nữ lí tưởng của thời đại bấy giờ, qua đó ta cũng hiểu hơn về sức hấp dẫn của sử thi Ramayana. Để có thêm nhiều kiến thức lí thú về đoạn trích, các em có thể tham khảo thêm:

• Bài giảng Ra-ma buộc tội – Cánh Diều

Trường Tiểu học Thủ Lệ mời các em cùng theo dỗi nội dung kiến thức quan trọng về tác phẩm Ra-ma buộc tội trong chương trình Ngữ văn 10 Cánh Diều. Qua đó, các em sẽ dễ dàng củng cố kiến thức, hoàn thành các đề văn liên quan đến nội dung, nghệ thuật và các nhân vật trong tác phẩm, phân tích nhân vật,.. ! Chúc các em em học tập vui vẻ!

2. Tổng hợp văn mẫu

• Cảm nhận về nhân vật Xi-ta trong đoạn trích Ra-ma buộc tội
  • Phân tích đoạn trích Ra-ma buộc tội của sử thi Ra-ma-ya-na

Trường Tiểu học Thủ Lệ hi vọng rằng, với tài liệu này, các em sẽ có thêm những kiến thức hay và bổ ích để áp dụng vào các đề văn về sử thi Đăm Săn. Hơn nữa, với sơ đồ tư duy cũng như bài văn mẫu về tác phẩm trên sẽ trau dồi được kĩ năng cần thiết trong việc viết văn. Ngoài ra, để ôn tập và củng cố những kiến thức cơ bản nhất của bài học, các em có thể tham khảo thêm:

• Soạn bài Ra-ma buộc tội –  Cánh Diều

Chuyên mục: Giáo dục, Lớp 10