Giáo Dục

Viết 4 – 5 câu giới thiệu một loại bánh hoặc một món ăn của quê hương siêu hay

Viết 4 – 5 câu Giới thiệu một loại bánh hoặc một món ăn của quê hương là đề bài luyện viết đoạn trong chương trình sách giáo khoa lớp 2 bộ sách Cánh Diều học kì 2. Dưới đây là một số mẫu viết về đồ dùng học tập hay và ngắn gọn để các em học sinh tham khảo nhằm viết cho mình một đoạn văn hay và ý nghĩa.

Bạn đang xem: Viết 4 – 5 câu giới thiệu một loại bánh hoặc một món ăn của quê hương siêu hay

1. Viết 4 – 5 câu giới thiệu một loại bánh hoặc một món ăn của quê hương số 1

Nhắc đến Hà Nội là người ta thường nhắc đến phở Hà Nội. Đây là một món ăn rất ngon với cách nấu rất công phu. Điều đặc biệt làm nên một bát phở ngon chính là phần nước dùng được hầm từ các loại xương và nhiều hương liệu khác, được chủ quán nêm nếm theo công thức riêng. Cùng với sợi phở, người ta sẽ cho thêm thịt gà, thịt bò cùng hành, ngò, chanh, ớt theo sở thích của khách gọi. Với sự thơm ngon đặc biệt của mình, món phở Hà Nội đã ghi một dấu ấn đặc biệt cho thực khách mỗi khi đến thăm thủ đô nghìn năm văn hiến.

2. Tả một loại bánh hoặc một món ăn của quê hương số 2

Em sinh ra và lớn lên tại Hải Dương. Quê em có đặc sản là bánh đậu xanh. Bánh được làm từ những hạt đậu xanh thơm ngon. Bánh đậu xanh của quê em rất mềm và thơm, ăn vào có vị ngọt sắc. Em rất thích ăn bánh đậu xanh.

Viết 4 - 5 câu giới thiệu một loại bánh hoặc một món ăn của quê hương

3. Giới thiệu một loại bánh hoặc một món ăn của quê hương số 3

Bánh chưng là biểu tượng không thể thiếu trong dịp Tết cổ truyền. Từ xa xưa đến nay, mỗi dịp Tết đến xuân về, người người nhà nhà lại chuẩn bị những nồi bánh chưng rất to để đón Tết. Bởi trong tâm thức của mỗi người thì bánh chưng là món ăn mang ý nghĩa sum vầy, đoàn viên bình dị nhưng ấm áp.

4. Viết 4 – 5 câu giới thiệu một loại bánh quê hương số 4

Quê hương Bắc Giang tôi nổi tiếng với nghề làm bánh đa Thổ Hà. Để làm được một chiếc bánh đa ngon những người con nơi đây đã phải gắng sức lm nhiều giai đoạn mới nên 1 chiếc bánh đầy đặn. Bánh đa quê tôi thường có một đặc trưng nổi bật đó là chiếc bánh đa luôn dày đặn, phía trên mặt bánh luôn được tưới lên 1 chút nước cốt dừa thơm ngon và pha chút hạt lạc nhỡ nhỡ. Tất cả tạo nên 1 mùi vị hấp dẫn vừa thơm vừa ngon, ăn lại càng thấy nhớ.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của Trường Tiểu học Thủ Lệ.

Chuyên mục: Giáo dục