Công ty Uniduc hướng dẫn vận hành dây chuyền sản xuất khẩu trang y tế

Dây chuyền sản xuất khẩu trang y tế là một yếu tố quyết định đến chất lượng sản phẩm và thương hiệu của doanh nghiệp. Do đó, doanh nghiệp cần cẩn trọng trong việc lựa chọn nhà cung cấp dây chuyền. Ngoài việc sản xuất và cung cấp, công ty Uniduc cũng hướng dẫn vận hành dây chuyền sản xuất khẩu trang y tế cho doanh nghiệp.

I. Thông số kỹ thuật của dây chuyền sản xuất khẩu trang của Uniduc.

• Kích thước: 6800(L) × 3600(W) × 1900(H) mm.
  • Kích thước khẩu trang: 175*95mm.
  • Hiệu suất ổn định: 100 – 120 pcs/min.
  • Tỷ lệ thành phẩm: 98-99%.
  • Tỷ lệ phế phẩm: 2%.
  • Khối lượng máy: ≤2500kg.
  • Chịu tải trên mặt đất >300kg.
  • Điện áp và công suất làm việc: 220VAC ± 5%, 50z.
  • Công suất 6.5 – 8.5KW.
  • Áp suất khí nén: 0.5 ~ 0.7MPa. Lưu lượng 300L/min.
  • Môi trường hoạt động: Nhiệt độ 10 ~ 35 ℃.
  • Độ ẩm 5 – 35% HR, không dễ cháy và ăn mòn, không bụi (Độ sạch không thấp hơn 100,000).

II. Công ty Uniduc hướng dẫn vận hành dây chuyền sản xuất khẩu trang y tế.

Ngoài nghiên cứu sản xuất và lắp đặt, công ty Uniduc còn hướng dẫn vận hành dây chuyền sản xuất khẩu trang y tế cho doanh nghiệp.

Công ty Uniduc hướng dẫn vận hành dây chuyền sản xuất khẩu trang y tế.

• Trên máy có 4 cuộn được sử dụng cho 4 nguyên liệu làm khẩu trang. Mỗi cuộn có 1 mắt cảm biến để nhận diện nguyên liệu. Nếu hết liệu, mắt cảm biến sẽ phát tín hiệu để dây chuyền ngừng hoạt động. Gắn các cuộn liệu vào trục quay trên thân máy rồi được kéo và sắp xếp trên một băng chuyền chuyên dụng để đi qua bộ phận xếp nếp khẩu trang. Bộ phận xếp nếp này có tác dụng thu nhỏ diện tích khẩu trang khi ở dạng phẳng và có thể tùy chỉnh theo từng khuôn mặt người đeo. Công việc này đòi hỏi được thực hiện bởi kỹ thuật viên hoặc chuyên gia.
  • Tiếp theo là công đoạn may thanh định hình mũi. Thanh định hình này có thể điều chỉnh dễ dàng, đóng vai trò giữ cho khẩu trang ôm sát vào sống mũi người đeo. Điều này giúp bảo vệ sức khỏe cho người đeo cũng như những người xung quanh tốt hơn, hạn chế sự lây lan và xâm nhập của các loại vi khuẩn, bụi bẩn. Khi tải nguyên liệu, chúng ta sẽ điều chỉnh núm xoay.
  • Sau khi được xếp nếp, khẩu trang sẽ đi qua bộ phận cắt để cắt thành từng chiếc khẩu trang nhỏ theo kích thước đã định trước. Để thay dao cắt, bạn chỉ cần tháo 4 con lục giác và rút dao cắt ra để thay dao mới vào. Nếu dao vẫn chưa cắt được, chúng ta có thể điều chỉnh 2 núm xoay ở 2 bên.
  • Ở giai đoạn này, khẩu trang được đưa sang băng chuyền để khâu viền và gắn quai ở 2 bên. Quai đeo có thể là chất liệu vải không dệt hoặc thun có tính chất co dãn để tạo sự thoải mái cho người đeo cũng như dễ dàng điều chỉnh theo khuôn mặt.
  • Khẩu trang sau khi đã được sản xuất hoàn chỉnh sẽ đi đến khâu đóng gói. Những chiếc khẩu trang thành phẩm được công nhân sắp xếp vào túi nilon và hộp giấy theo số lượng quy định và phải đáp ứng các quy chuẩn đề ra. Máy đóng gói tự động cũng là một lựa chọn tốt giúp doanh nghiệp tiết kiệm nhân công cũng như chi phí.

Việc vận hành dây chuyền tuy không quá phức tạp nhưng vẫn đòi hỏi có kỹ thuật viên hoặc chuyên gia để điều chỉnh và đảm bảo vận hành chuẩn xác.

III. Những nguyên liệu được dùng để tạo ra khẩu trang y tế.

Nguyên liệu làm khẩu trang y tế mang tính quyết định đến chất lượng thành phẩm. Khẩu trang có đạt chuẩn thì mới có thể bảo vệ tốt cho sức khỏe của người dùng.

Những nguyên liệu được dùng để tạo ra khẩu trang y tế
  • Vải không dệt: được cấu thành từ các hạt nhựa tổng hợp. Vải không dệt sở hữu các tính năng vượt trội như tính chống thấm hút, đàn hồi, độ căng và mềm, bền bỉ, chống cháy, cách âm, cách nhiệt,… Không chỉ có thế, loại vải này cũng rất thân thiện với môi trường và sức khỏe con người.
  • Vải lọc kháng khuẩn: được sử dụng làm lớp giữa của khẩu trang. Vải lọc kháng khuẩn có khả năng lọc sạch các loại bụi mịn lên đến 99% nên có thể ngăn ngừa hữu hiệu các bệnh lây qua đường hô hấp.
  • Thanh nẹp định hình mũi: được làm bằng kẽm hoặc nhựa. Thanh nẹp định hình mũi có thể được điều chỉnh tùy theo khuôn mặt người đeo để ôm sát vào sống mũi, ngăn chặn sự xâm nhập của các tác nhân từ bên ngoài cũng như các giọt bắn khi người đeo hắt hơi hoặc ho.
  • Dây đeo: được làm từ vải không dệt hoặc thun nên dây đeo có độ co dãn tốt, không gây đau hoặc hằn dấu lên tai người đeo, tạo sự thoải mái tuyệt đối.

Chúc bạn thành đạt trong công việc và hạnh phúc trong cuộc sống!

UNIDUC – KIẾN TẠO SẢN XUẤT TỰ ĐỘNG

Hotline: 089 6688 629 (Mr. Đức)

Website: https://uniduc.com/vi/

Địa chỉ: 22 Đường 54, Thảo Điền, Quận 2, HCM