Giáo DụcLớp 12

12 bài văn mẫu viết bài làm văn số 2

Viết bài làm văn số 2 chương trình Ngữ văn lớp 12 là một bài viết thuộc dạng nghị luận xã hội xoay quanh các vấn đề liên quan đến các hành động giảm thiểu tai nạn giao thông, cứu giúp các trẻ em cơ nhỡ hay những tiêu cực trong thi cử. Bên cạnh những vấn đề trên, Trường Tiểu học Thủ Lệ xin giới thiệu đến các em 12 bài văn mẫu viết bài làm văn số 2 hay với những vấn đề đa dạng hơn. Thông qua những đề bài và cách tiến hành tạo lập hoàn chỉnh một văn bản, các em sẽ nắm được cách làm một bài văn nghị luận xã hội đầy đủ những luận điểm, luận cứ, luận chứng. Chúc các em đạt được kết quả cao trong bài văn viết số 2 này!

Bạn đang xem: 12 bài văn mẫu viết bài làm văn số 2

• Nghị luận xã hội về ý kiến Có ba cách để tự làm giàu mình: mỉm cười, cho đi và tha thứ
  • Nghị luận xã hội bàn về vấn đề nghề từ thiện trên mạng xã hội hiện nay
  • Nghị luận xã hội bàn về lòng khiêm tốn trong xã hội hiện nay
  • Nghị luận xã hội bàn về lòng nhân ái
  • Nghị luận xã hội về vai trò của lí tưởng đối với cuộc sống của mỗi người
  • Nghị luận xã hội bàn về mục đích của việc học
  • Nghị luận xã hội tình thương là hạnh phúc của con người
  • Nghị luận xã hội mối quan hệ giữa đạo đức và hành động
  • Nghị luận bàn về vấn nạn làm nhục trên mạng xã hội
  • Qúy khách không cho tiền, bánh kẹo. Trẻ em sẽ bỏ học xin tiền, bánh kẹo
  • Học vấn không có quê hương nhưng người có học vấn phải có Tổ quốc
  • Nghị luận xã hội chiến thắng bản thân là chiến thắng hiển hách nhất
  • Nghị luận xã hội Khát vọng và tham vọng của con người trong cuộc sống

Là một dạng văn nghị luận thường gặp trong các bài thi, nghị luận xã hội luôn được đưa vào những bài kiểm tra viết trong chương trình SGK môn Ngữ văn. Trên đây là một số đề bài và văn mẫu nghị luận về các vấn đề xã hội đã được Trường Tiểu học Thủ Lệ biên soạn, tổng hợp nhằm gửi đến để các em cùng tham khảo. Nếu thấy những bài văn mẫu này hay và bổ ích, các em hãy cùng theo dõi trang của Trường Tiểu học Thủ Lệ và chia sẻ với bạn bè nhé!

Chuyên mục: Giáo dục, Lớp 12