Giáo DụcLớp 3

Viết một bức thư ngắn kể những điều em biết về thành thị và nông thôn (hay nhất) | Văn mẫu lớp 3

Bài văn mẫu lớp 3 Viết một bức thư ngắn kể những điều em biết về thành thị và nông thôn đã được Trường Tiểu học Thủ Lệ tổng hợp và giới thiệu dưới đây sẽ giúp các em nắm được cách viết một bức thư ngắn (khoảng 10 câu) cho bạn, kể những điều em biết về thành thị và nông thôn. Đồng thời, thông qua bài văn mẫu này, các em sẽ biết cách viết một bức thư ngắn cho bạn. Mời các em cùng tham khảo!

Bạn đang xem: Viết một bức thư ngắn kể những điều em biết về thành thị và nông thôn (hay nhất) | Văn mẫu lớp 3

Đề bài: Hãy viết một bức thư ngắn (khoảng 10 câu) cho bạn, kể những điều em biết về thành thị và nông thôn

Gợi ý làm bài:          

      Bài văn mẫu 1:

      Thị xã, ngày 20 tháng 11 năm 2005

       Nga thân mến!

      Mình đã biết được quê Nga rồi đấy! Còn Nga, Nga nói là chưa hề lên thị xã lần nào phải không? Hè này, Nga ráng lên mình chơi nhé. Mình sẽ dẫn Nga đi chơi công viên, vào cung thiếu nhi, đi nhà lồng thị xã, rồi sau đó chúng mình sẽ vào viện bảo tàng của tỉnh xem những hiện vật lịch sử trưng bày ở trong đó, thích lắm Nga ạ! Còn Nga muốn đọc sách tin mình sẽ dẫn Nga đến thư viện. Mình sẽ mượn cho Nga nhiều truyện tranh, từ truyện “Đô-rê-mon” đến “Thám tử lừng danh Cô-nan” hay “Po-kê-môn” hoặc “Sa-lô-môn”… Truyện gì cùng có. Mình biết Nga là một cô bé thích đọc truyện, thế nào mình cùng cố gắng giúp Nga thỏa mãn được cái sở thích ấy. Vậy Nga nhé! Tranh thủ lên chỗ mình chơi để biết thị xã. Mình sẽ đãi Nga một chầu kem que, kem cốc và vé đi xem phim nữa đó. Hẹn gặp lại Nga nhé!

Bạn gái

(Kí tên)

Song Hương

      Bài văn mẫu 2:

      Lệ Thủy, ngày 20 tháng 11 năm 2005

       Nguyệt Cầm thân mến!

      Mình viết thư thăm bạn đây. Bạn có khỏe không? Học tập ra sao, chắc giỏi lắm phải không? Mình nghe mẹ mình kể về bạn nhiều lắm. Chưa gặp bạn mà mình đã cảm mến bạn rồi đây. Hè này, mẹ mình nói cho mình hay là dì Hồng sẽ đưa Nguyệt cầm về nhà minh chơi. Vậy là chúng mĩnh sắp gặp nhau rồi đấy. Mình mong đến hè quá chừng!

      Nguyệt Cầm ơi! Quê mình là vùng đồng bằng thẳng cánh cò bay, có thể nói là rất trù phú. Đứng ở đường làng mà nhìn ra cánh đồng vào ngày mưa thì thích lắm. Màu vàng trải dài ngút cả tầm mắt. Trên các thửa ruộng, những chiếc máy tuốt lúa chạy ầm ầm, tung những cọng rơm lên trời và những chiếc xẹ bò hối hả lăn bánh chuyển thóc về sân phơi, trông thật nhộn nhịp. Ở thôn quê bận bịu nhất vẫn là những ngày thu hoạch. Tuy vất vả nhưng nét mặt ai cũng toát lên vẻ phấn khởi, tươi vui như đi dự hội vậy. Bạn xuống chơi cho biết thế nào là thôn quê và niềm vui của những ngày mùa ở quê mình nhé! Mình dừng bút đây. Chờ tin bạn nhiều.

Bạn gái

(Kí tên)

Ngô Yến Ngọc

      Bài văn mẫu 3:

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 18 tháng 12 năm 2015

      Nam thân mến! Đã lâu chúng mình chưa gặp nhau. Dạo này bạn vẫn khỏe và học tập tốt phải không?

      Tuần qua, mình cùng bố mẹ về quê giỗ ông. Mình sẽ kể cho bạn nghe về nông thôn nhé! Thích thú lắm!

      Vườn cây xanh um theo tầng. Sát đất có những luống rau đủ loại, cao bằng chân người. Cao hơn nữa là những cây trái bốn mùa. Chót vót trên cùng là những chiếc lược dừa khổng lồ, đu đưa trong gió. Nam biết không, mình được đi ghe trong các rạch nước, thích vô cùng. Dòng nước màu nâu đất, nặng phù sa bồi đắp cho những ruộng lúa tốt tươi, cò bay thẳng cánh. Chiều chiều, trên bãi đất trống cạnh bến phà, mình cùng các bạn đồng trang lứa tha hồ đá bóng hoặc thả diều. Không khí nơi đây vô cùng trong lành và mát mẻ. Gió chiều thoang thoảng đưa mùi khói của lá dừa bắc bếp, thổi cơm ở nhà ai đó đã cho mình một mùi vị đặc biệt, có lẽ đó là mùi vị của quê hương.

      Mong bạn có dịp về quê như mình, bạn sẽ cảm thấy quê hương mình đẹp lắm bạn ơi!

      Mình xin tạm dừng bút. Hẹn thư sau nhé!

      Chúc bạn khỏe.

Bạn thân

(Kí tên)

Bảo Trân

Trên đây là ba bức thư ngắn kể những gì em biết về thành thị và nông thôn đã được Trường Tiểu học Thủ Lệ sưu tầm và tổng hợp nhằm giúp các em có thêm tư liệu tham khảo khi làm bài văn Viết về thành thị, nông thôn. Chúc các em có thêm những kiến thức hay và bổ ích.

 

Đăng bởi: Trường Tiểu học Thủ Lệ

Chuyên mục: Giáo dục, Lớp 3

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button