Giáo DụcLớp 7

Unit 12 Skills 1 – Kỹ năng 1 | Tiếng Anh 7 Sách Mới

Bạn đang xem: Unit 12 Skills 1 – Kỹ năng 1 | Tiếng Anh 7 Sách Mới

Với mục tiêu giúp các em rèn luyện hai kĩ năng Reading và Speaking, bài học Skills 1 – Unit 12 yêu cầu các em đọc về các vấn đề ở các siêu đô thị và luyện nói về các bất lợi của việc quá đông dân cư. Mời các em cùng theo dõi.

Look at the list of cities below. Which do you think has the largest population? Share your ideas with your partner. (Nhìn vào danh sách những thành phố bên dưới. Thành phố nào em nghĩ có dân số lớn nhất? Chia sẻ ý kiến của em)

Tạm dịch:

A: Tôi nghĩ London là thành phố lớn nhất phải không?

B: Tôi không nghĩ vậy. Tôi nghĩ Thượng hải là thành phố lớn nhất.

1.2. Task 2 Unit 12 lớp 7 Skills 1

Read the passage below and check your answer. (Đọc đoạn văn bên dưới và kiểm tra câu trả lời của em)

Guide to answer

The order (Thứ tự)

1. Tokyo

2. Shanghai 

3. Jakarta

4. Manila

5. London

Tạm dịch:

Sự nổi lên của siêu đô thị

Có thể là bạn đang đọc bài này ở một thành phố lớn. Sự tăng trưởng dân số nhanh hơn nhiều so với trước đây và điều đó đặc biệt có thật ở những thành phố như Tokyo và Thượng Hải.

Người từ miền quê chuyển đến thành phố để tìm việc làm và một mức sống tốt hơn. Những thành phố này quá lớn và được đặt tên là những siêu đô thị. Những siêu đô thị lớn nhất là Tokyo, kế đến là Thượng Hải, Jakarta, Manila. Kế tiếp là London, với một lượng người tương đối nhỏ là 15 triệu người. 

Tuy nhiên, cuộc sống ở những thành phố không phải luôn luôn tốt hơn. Vô gia cư là vấn đề lớn. Người ta thường ở trong khu ổ chuột nơi mà y tế nghèo nàn và bệnh là những vấn đề.

Nhiều vấn đề cũng ảnh hưởng tới người giàu. Giao thông làm tắc nghẽn các con đường trong nhiều giờ ở những thành phố như Bangkok và Mexico, ô nhiễm không khí rất nặng ở vài quốc gia đến nỗi mà người ta không muốn ra ngoài.

1.3. Task 3 Unit 12 lớp 7 Skills 1

Read the passage again. Choose the correct heading for each paragraph. (Đọc đoạn văn lần nữa. Chọn tựa đề chính xác cho mỗi đoạn)

Guide to answer

1. B. Sự bùng nổ dân số

2. D. Thành phố nào lớn nhất?

3. C. Những vấn đề cho người nghèo    

4. A. Những vấn đề cho mọi người. 

1.4. Task 4 Unit 12 lớp 7 Skills 1

Read the passage again and choose the best: answer A, B, or C.  (Đọc đoạn văn lần nữa và chọn câu trả lời hay nhất A, B, C)

Guide to answer

1. C       2. C        3. C       4. C       5. B

Tạm dịch:

1. Dân số thế giới đang tăng nhanh.

2. Tokyo có nhiều hơn 15 triệu người.

3. Vấn đề ở những thành phố lớn ảnh hưởng tới mọi người.

4. Vài vấn đề mà người nghèo đối mặt ở những thành phố bao gồn không có nhà hoặc sống trong khu ổ chuột.

5. Khi ô nhiễm không khí nặng, người ta không đi ra ngoài.

1.5. Task 5 Unit 12 lớp 7 Skills 1

Work in groups. Look at the places below and discuss some possible disadvantages that people using them may have. (Làm theo nhóm. Nhìn vào những nơi bên dưới và thảo luận một số bất lợi mà người sử dụng chúng có thể gặp)

1. An overcrowded school (Trường học quá tải)

2. An overcrowded bus (Một xe buýt quá đông)

3. An overcrowded block of flats (Một dãy căn hộ quá đông)

Share your ideas with the class (Chia sẻ ý tưởng của em với lớp)

Guide to answer

1. One disadvantage of an overcrowded school is that students don’t have enough space to play in. The healthcare is not good. Besides, the teachers can’t focus on every student.

(Một bất lợi của một ngôi trường quá đông đúc là học sinh không đủ  không gian để chơi. Y tế không đủ tốt. Ngoài ra thì giáo viên cũng không thê tập trung vào mỗi học sinh được.)

2. One disadvantage of an overcrowded bus is that people don’t have enough seats to sit down and space to breath. The bus will be so uncomfortable, which is a reason why people don’t want to use public transport.

(Một bất lợi của xe buýt quả đông là người ta không đủ chỗ ngồi và không có khôn gian để thở. Vì vậy xe buýt không thoải mải, đó cũng là lý do tại sao mọi người không thích sử dụng phương tiện công cộng.)

3. One disadvantage of an overcrowded block of flats is that the place will be noisy due to too many people. Moreover, there will usually be shortage of water, electricity and parking lot.

(Một bất lợi của một dãy căn hộ quá đông đúc là nơi đó sẽ ồn ào vì qua nhiều người. Hơn thế nữa, sẽ thường xuyên bị thiếu nước điện và chỗ đỗ xe.)

Bài tập trắc nghiệm Skills 1 Unit 12 lớp 7 mới

Như vậy là các em đã xem qua bài giảng phần Unit 12 An Overcrowded World – Skills 1 chương trình Tiếng Anh lớp 7 mới về chủ đề “Một thế giới quá đông đúc”. Để củng cố kiến thức bài học mời các em tham gia bài tập trắc nghiệm Trắc nghiệm Unit 12 lớp 7 mới Skills 1.

 • Câu 1:
  Read the text and choose the best answer

  It took hundreds of thousands of years for the world population to grow to 1 billion. However, in just another two centuries, it grew sevenfold. You know, in 2011, the total population of the world reached 7 billion. And today, it’s about 7.5 billion. Tokyo, with 37.8 million residents, continues to be the largest city in the world in terms of population.

  Advances in modern medicine are the main cause of this dramatic growth in the world population. It helps the birth rates increase and the death rates decline. The second contributor is the improvement in living standards. This leads to the rise of global lifespan, from 64.8 years in the early 1990s to 70.0 years today. Last but not least, the number of women of reproductive age is increasing day by day.

  However, the rapid population growth can lead to the shortage in medical and educational facilities and services. The population grows fast so the demand for energy also increases. Therefore, energy shortages are also a big problem. In addition, air, water and land pollution caused by growing population in big cities has bad effects on people’s health.

  How many people were there in the world in 2011?

  • A.
   1 billion
  • B.
   7 billion
  • C.
   7.5 billion
  • D.
   37.8 million
 • Câu 2:

  What is True about Tokyo?

  • A.
   It has the largest population in the world.
  • B.
   Its population is 37.8 million.
  • C.
   Both A & B are correct.
  • D.
   None are correct.
 • Câu 3:

  What is the cause of the world population growth?

  • A.
   Advances in modern medicine
  • B.
   The improvement in living standards
  • C.
   The increasing number of women of reproductive age
  • D.
   All are correct.

Câu 4-10: Mời các em đăng nhập xem tiếp nội dung và thi thử Online để củng cố kiến thức về bài học này nhé!

Lời kết

Kết thúc bài học, các em cần làm bài tập đầy đủ, luyện tập đọc hiểu về các vấn đề ở các siêu đô thị, luyện nói về các bất lợi của việc quá đông dân cư và ghi nhớ các từ vựng được nhắc đến trong bài:

 • article (n): bài báo
 • population growth: sự gia tăng dân số
 • standard of living: tiêu chuẩn sống
 • megacity (n): siêu thành phố (to lớn)
 • explosion (n): sự bùng nổ 

Hỏi đáp

Trong quá trình học tập nếu có thắc mắc hay cần trợ giúp gì thì các em hãy comment ở mục Hỏi đáp, Cộng đồng Tiếng Anh Trường Tiểu học Thủ Lệ sẽ hỗ trợ cho các em một cách nhanh chóng!

Chúc các em học tập tốt và luôn đạt thành tích cao trong học tập!

Đăng bởi: Trường Tiểu học Thủ Lệ

Chuyên mục: Giáo dục, Lớp 7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button