Sửa lỗi PS5 không kết nối được với WiFi

Chiếc Playstation 5 của bạn đang không kết nối được với mạng WiFi, và bạn không chắc đó là sự cố do phần cứng trên thiết bị hay bắt nguồn từ các thiết lập phần mềm? Có nhiều lý do dẫn đến vấn đề. Dưới đây là một số rắc rối phổ biến nhất và cách bạn có thể khắc phục.

Bạn đang xem: Sửa lỗi PS5 không kết nối được với WiFi

Cách xác định mạng Playstation có bị lỗi không

Trong một số trường hợp, vấn đề có thể không bắt nguồn từ phía bạn. Máy chủ PSN của Sony có thể đang gặp sự cố hoặc đang được bảo trì, mặc dù điều này khá hiếm khi xảy ra. Lúc đó, bạn sẽ không có sự lựa chọn nào khác ngoài việc đợi chờ đợi vấn đề được khắc phục. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải xác định được liệu có phải là sự cố bắt nguồn từ máy chủ PSN hay không.

1. Mở trình duyệt web và truy cập vào website PlayStation Network Service Status tại địa chỉ này.

2. Kiểm tra trạng thái dịch vụ tại đây để xem có bất kỳ sự cố nào với mạng PSN được báo cáo hay không.

3. Nếu trang web này không thể load nổi, dịch vụ internet của bạn có thể ngừng hoạt động. Nhưng nếu các trang web khác vẫn có thể load được, bạn có thể thử truy cập một trang web độc lập như DownDetector để xác nhận vấn đề.

Cách kiểm tra PS5 có đang kết nối đúng với mạng không

Hãy kiểm tra xem kết nối của bạn có đang gặp vấn đề hay không, bằng cách thực hiện những thao tác đơn giản sau:

1. Trên giao diện màn hình chính của PS5, nhấp vào mục Settings.

Vào cài đặt của PS5

2. Vào cài đặt mạng bằng cách bấm chọn Network.

Chọn Network

3. Nhấp vào Test Internet Connection.

Kiểm tra kết nối internet trên PS5

4. Chờ cho đến khi quy trình kiểm tra hoàn tất.

Chờ quá trình test mạng hoàn thành

5. Nếu quy trình kiểm tra không thành công, hãy thử kết nối lại với router Wi-Fi của bạn bằng cách điều hướng đến Settings > Set Up Internet Connection.

Kết nối lại PS5 với router

Mẹo: Nếu máy chủ PlayStation 5 vẫn hoạt động, router của bạn cũng đang hoạt động bình thường, nhưng PS5 của bạn vẫn không thể kết nối với internet, hãy thử khởi động lại thiết bị và khởi động lại router. Đây là phương pháp đơn giản nhưng cho hiệu quả bất ngờ trong nhiều trường hợp, đặc biệt là nếu PlayStation 5 của bạn vừa được để ở Rest Mode trong một khoảng thời gian dài.

Cách thay đổi cài đặt DNS trên PlayStation 5

Thay đổi cài đặt DNS có thể được coi một cách sửa lỗi nâng cao, tạo ra sự khác biệt nếu sự cố nằm ở phía nhà cung cấp dịch vụ internet (ISP) mà bạn đang sử dụng.

Đây là cách thay đổi cài đặt DNS trên PlayStation 5.

1. Nhấp vào Settings.

2. Chọn Network.

3. Tiếp tục nhấp vào Settings.

4. Bấm chọn Set Up Internet Connection.

5. Nhấp vào mạng mà bạn muốn kết nối.

Chọn mạng của bạn

6. Nhấp vào Advanced Settings.

Chọn Advanced Settings

7. Click chọn DNS Settings.

Vào cài đặt DNS

8. Nhấp vào Manual

Chọn Manual

9. Trong ô Primary, nhập: 8.8.8.8; Secondary, nhập: 8.8.4.4 – để khớp với DNS Google thường hoạt động.

10. Bấm OK để lưu lại toàn bộ thay đổi.