Giáo DụcLớp 8

9 bài văn mẫu truyện Cô bé bán diêm | Văn mẫu lớp 8

Cô bé bán diêm là một câu chuyện mang dáng dấp của một câu chuyện cổ tích. Câu chuyện kể về việc một cô bé đi bán diêm và đã qua đời trong giấc mộng (má hồng, môi mỉm cười), em đã chết thảm thương trước sự lạnh lùng của cảnh vật xung quanh và của mọi người qua đường. Nhưng cái chết ấy không gây ấn tượng đen tối nặng nề. Xoay quanh câu chuyện này, Trường Tiểu học Thủ Lệ xin giới thiệu đến các em bộ 9 bài văn mẫu truyện Cô bé bán diêm hay nhất. Những bài văn mẫu này sẽ đi sâu vào phân tích, cảm nhận hay kể sáng tạo lại câu chuyện. Chúc các em có thêm những tư liệu tham khảo hay!

Bạn đang xem: 9 bài văn mẫu truyện Cô bé bán diêm | Văn mẫu lớp 8

• Viết một kết thúc mới cho truyện Cô bé bán diêm của An – đéc – xen
  • Hóa thân thành que diêm và kể lại câu chuyện Cô bé bán diêm của An -đéc – xen
  • Đóng vai người chứng kiến kể lại câu chuyện Cô bé bán diêm của An – đéc – xen
  • Kể sáng tạo câu chuyện Cô bé bán diêm của An – đéc – xen
  • Đóng vai cô bé bán diêm kể lại câu chuyện Cô gái bán diêm của An – đéc – xen
  • Kể lại câu chuyện Cô bé bán diêm của An – đéc – xen
  • Cảm nhận về truyện Cô bé bán diêm của An – đéc – xen
  • Cảm nghĩ về cô bé bán diêm trong truyện Cô bé bán diêm
  • Phân tích truyện ngắn Cô bé bán diêm của An-đéc-xen

Trên đây là 9 bài văn mẫu truyện Cô bé bán diêm hay nhất đã được Trường Tiểu học Thủ Lệ biên soạn và tổng hợp. Hi vọng với cấu trúc bao gồm sơ đồ tư duy, dàn bài chi tiết và bài văn mẫu, các em sẽ nắm được những cách tìm ý, lập dàn ý và viết hoàn chỉnh một bài văn về tác phẩm Cô bé bán diêm. Chúc các em có những ý tưởng hay hay viết bài!

Chuyên mục: Giáo dục, Lớp 8