Giáo DụcLớp 11

7 bài phân tích, cảm nhận bài thơ Vội vàng

Vội vàng là một trong những bài thơ tiêu biểu nhất của nhà thơ Xuân Diệu trước Cách mạng. Nó là tiếng nói của một tâm hồn yêu đời, yêu cuộc sống đến cuồng nhiệt, nhưng đằng sau đó là cả một quan niệm nhân sinh mới mẻ chưa thấy trong thơ ca truyền thống. Là một bài thơ được chú trọng trong chương trình Ngữ văn lớp 11, bài thơ Vội vàng được phân tích ở nhiều khía cạnh như cái tôi trữ tình, quan niệm về thời gian… Bám sát những khía cạnh đó, Trường Tiểu học Thủ Lệ đã biên soạn giới thiệu bộ văn mẫu Tổng hợp 7 bài phân tích, cảm nhận về bài thơ Vội vàng hay nhằm giúp các em nhìn nhận bài thơ dưới nhiều góc độ mới mẻ hơn!

Bạn đang xem: 7 bài phân tích, cảm nhận bài thơ Vội vàng

• Cảm nhận bài thơ Vội vàng của Xuân Diệu
  • Phân tích đoạn thơ đầu bài trong thơ Vội vàng của Xuân Diệu
  • Cái tôi trữ tình của Xuân Diệu qua bài thơ Vội vàng
  • Phân tích bài thơ Vội Vàng của Xuân Diệu
  • Phân tích tâm trạng nhân vật trữ tình trong bài thơ Vội vàng của Xuân Diệu
  • Phân tích khổ thơ cuối bài thơ Vội vàng
  • Quan niệm về thời gian trong bài thơ Vội vàng của Xuân Diệu

Trên đây là 7 bài phân tích, cảm nhận về bài thơ Vội vàng hay được Trường Tiểu học Thủ Lệ biên soạn và tổng hợp. Để viết được một bài làm văn phân tích tác phẩm văn học hay, ngoài việc nắm được nội dung bài thơ, việc tham khảo những bài văn mẫu hay cũng là một phương pháp học hiệu quả. Nếu thấy những bài văn mẫu trên hay và hấp dẫn, các em có thể chia sẻ với bạn bè để giúp nhau cùng tiến bộ nhé!

Chuyên mục: Giáo dục, Lớp 11