Giáo Dục

Viết 4 – 5 câu kể về việc em đã làm để bảo vệ môi trường lớp 2

Viết 4 – 5 câu kể về việc em đã làm để bảo vệ môi trường là đề bài luyện viết đoạn trong chương trình sách giáo khoa lớp 2 bộ Kết nối tri thức với cuộc sống. Dưới đây là một số mẫu viết kể về việc em đã thực hiện để bảo vệ môi trường xung quanh để các em học sinh tham khảo nhằm viết cho mình một đoạn văn hay và ý nghĩa.

Bạn đang xem: Viết 4 – 5 câu kể về việc em đã làm để bảo vệ môi trường lớp 2

1. Viết 4 – 5 câu về việc em đã làm để bảo vệ môi trường số 1

Trường em đang phát động chương trình “Bảo vệ hành tinh xanh”. Mỗi lớp sẽ được phân công một nhiệm vụ. Lớp em được phân công chăm sóc các bồn cây ở sân trường. Đầu tiên, chúng em nhặt cỏ, rác thải trong các bồn cây. Sau đó, chúng em sẽ trồng thêm một số loại hoa, tưới nước cho cây. Em cảm thấy rất vui vì đã làm được một việc có ích cho môi trường.

2. Kể về việc em đã làm để bảo vệ môi trường số 2

Hôm qua, khu phố của em đã tổ chức tổng vệ sinh. Em cùng với chị gái cũng tham gia dọn dẹp. Chúng em phụ trách quét dọn đường phố. Sau đó, toàn bộ rác thải sẽ được thu gọn lại đem đến khu vực để rác. Cuối cùng, em còn nhặt cỏ, tưới nước cho các bồn cây ven đường. Khu phố của em như được khoác lên một chiếc áo mới. Em cảm thấy rất hạnh phúc vì việc làm của mình.

Viết 4 - 5 câu kể về việc em đã làm để bảo vệ môi trường lớp 2

3. Kể về việc em đã làm để bảo vệ môi trường lớp 2 số 3

Cuối tuần, gia đình em đến công viên chơi. Em đang chơi trò chơi rất vui vẻ. Bỗng nhiên, em thấy một bạn nhỏ vứt một chai nước ra đường. Em đã nhặt lên, rồi bỏ vào thùng rác. Bố mẹ đã khen em có ý thức bảo vệ môi trường. Em cảm thấy rất vui vì đã làm được một việc tốt.

4. Kể về việc em đã làm để bảo vệ môi trường ngắn số 4

Chủ nhật vừa rồi trường em tổ chức chương trình trồng cây xanh để bảo vệ môi trường. Đó là một ngày đẹp trời, cầm trên tay những hạt giống cây trồng em háo hức cùng các bạn đến trường. Bạn nào cũng cầm theo rất nhiều cây non, nào là cây hoa hồng, cây hoa 10 giờ, có bạn cầm theo hạt giống trồng cây hoa phượng,… Cô giáo phân công hai bạn một chiếc xẻng nhỏ, nhóm nào trồng được nhiều cây nhất thì sẽ được thưởng một bông hoa điểm tốt. Chúng em vui thích vô cùng vì vừa được trồng cây bảo vệ môi trường vừa có cơ hội được thưởng hoa điểm tốt. Chỉ một buổi sáng mà sân vườn của trường em đã được trồng đầy ắp những hàng hoa, hàng cây xanh. Em rất thích trồng cây, vì trồng cây giúp ích cho môi trường.

5. Kể về việc em đã làm để bảo vệ môi trường số 5

Trước Tết, trường em có tổ chức một buổi lao động bảo vệ cây xanh. Mọi người đều tập trung ở trường để trồng cây non cho vườn hoa. Các anh chị lớn lớp 5 thì xách đất, cắt cỏ, mang cây non ra trồng. Em và các bạn nhỏ hơn thì tưới cây, bắt sâu. Em rất thích cây xanh và mong có nhiều dịp trồng cây ở trường cùng thầy cô và các bạn.

Chuyên mục: Giáo dục