Giá vàng hôm nay: GIÁ VÀNG CAO KỶ LỤC SAU TẾT NGUYÊN ĐÁN 2022

Giá vàng hôm nay 15/02/2022: Giá vàng trong nước đã vượt 63 triệu đồng trước thềm vía Thần Tài đang đến gần. Trong khi đó vàng thế giới rạng sáng 7-2 vẫn “dậm chân tại chỗ”.

Bạn đang xem: Giá vàng hôm nay: GIÁ VÀNG CAO KỶ LỤC SAU TẾT NGUYÊN ĐÁN 2022

Thị trường vàng trong nước tăng mạnh ngay phiên đầu tiên mở cửa sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán. Trước ngày Vía Thần tài, giá vàng trong nước tiếp tục vọt lên, phá vỡ kỉ lục, đạt mức cao nhất trong lịch sử. Cùng xem giá vàng hôm nay trong nước và thế giới là bao nhiêu qua bài viết sau đây của Trường Tiểu học Thủ Lệ nhé.

1. Bảng giá vàng hôm nay

2. Giá vàng trong nước

Mỗi lượng vàng miếng SJC sáng nay tăng 650.000 đồng so với trước Tết Nguyên đán và lập đỉnh lịch sử mới 63,15 triệu đồng.

10h sáng nay (7/2), giá vàng miếng tại Công ty Vàng bạc đá quý SJC được giao dịch tại 62,45 – 63,15 triệu đồng. Còn Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI yết giá vàng miếng tại 62,2 – 63,15 triệu đồng với mức chênh lệch mua bán lên tới 950.000 đồng một lượng.

Giá vàng hôm nay

Như vậy, mỗi lượng vàng miếng trước thềm vía Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng âm lịch) tăng 650.000 đồng so với trước Tết nguyên đán. Còn nếu so với dịp vía Thần Tài năm ngoái, giá vàng miếng đã tăng gần 7 triệu đồng một lượng.

Dự báo trong vài ngày tới vàng trong nước mới thực sự nóng bởi nhu cầu tăng cao trong ngày vía Thần Tài. Nhiều ý kiến cho rằng, mặc dù vàng thế giới vẫn đang phải trải qua những ngày khó khăn nhưng vàng trong nước có thể sẽ tiếp tục chạm đỉnh mới trước nhu cầu tăng cao.

3. Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới không có biến động mạnh trong khi giá trong nước tăng mạnh khiến chênh lệch giữa hai thị trường lên mức kỷ lục 13,4 triệu đồng một lượng.

Trên thị trường quốc tế, mỗi ounce vàng giao ngay hiện giao dịch quanh 1.809 USD, tương đương 49,7 triệu đồng một lượng nếu quy đổi theo tỷ giá Vietcombank. Trong 24 giờ qua, giá vàng thế giới dao động trong vùng 1.795-1.815 USD.

Các nhà phân tích dự đoán giá vàng thế giới tuần này vẫn neo ở vùng hiện tại, trước hai yếu tố đối lập là rủi ro lạm phát gia tăng và động thái thắt chặt tiền tệ của các ngân hàng trung ương.

4. Dự báo giá vàng

Nghiên cứu mới nhất của Hội đồng Vàng Thế giới cho thấy thị trường vàng sẽ có nhiều biến động hơn khi Cục Dự trữ liên bang Mỹ thắt chặt chính sách tiền tệ trong suốt năm 2022.

Các nhà phân tích cũng lưu ý rằng mặc dù lãi suất thực ở mức thấp kỷ lục, thị trường vàng vẫn gặp khó khăn khi các nhà đầu tư chờ đợi xu hướng thay đổi trong chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ liên bang. Tuy nhiên, nghiên cứu cũng chỉ ra rằng mặc dù thị trường vàng đang phải đối mặt với một số khó khăn trong năm 2022 sau khi giá vàng giảm gần 4% trong năm 2021, nhưng vẫn có một số hỗ trợ vững chắc.

Hội đồng vàng thế giới nhận định giá vàng rất có thể sẽ tăng khi Ngân hàng Trung ương Mỹ đang chuẩn bị cho đợt tăng lãi suất đầu tiên. Với những diễn biến trên thị trường, các chuyên gia dự báo Cục Dự trữ liên bang Mỹ sẽ tăng lãi suất 4 lần trong năm nay.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của Trường Tiểu học Thủ Lệ.