86 ở đâu 2022? Biển số 86 ở đâu?

86 ở đâu 2022? Biển số 86 ở đâu? Bạn đã bao giờ thắc mắc chưa? Trong quan niệm người Việt Nam, con số 86 luôn là biểu thượng cho sự may mắn, phát đạt. Vậy đã bao giờ bạn tự hỏi biển số xe ở đâu trên cả nước gắn liền với con số đặc biệt này chưa? Trong bài viết dưới đây, Trường Tiểu học Thủ Lệ sẽ giải đắp thắc mắc xung quanh vấn đề này cho bạn đọc!

Bạn đang xem: 86 ở đâu 2022? Biển số 86 ở đâu?

Mỗi tỉnh thành trên cả nước được quy định số biển xe khác nhau

1. 86 ở đâu?

Để trả lời câu hỏi 86 là tỉnh nào thì HoaTieu xin trả lời rằng 86 là tỉnh Bình Thuận.

Bình Thuận là tỉnh duyên hải cực Nam Trung Bộ Việt Nam, nằm trong khu vực chịu ảnh hưởng của địa bàn kinh tế trọng điểm phía Nam. Tỉnh lỵ của Bình Thuận là thành phố Phan Thiết nằm cách Thành phố Hồ Chí Minh 183 km về phía Nam, cách Nha Trang 250 km và cách thủ đô Hà Nội 1.520 km về phía Bắc theo đường Quốc lộ 1A. Bình Thuận có biển dài 192 km kéo dài từ mũi Đá Chẹt giáp Cà Ná thuộc Ninh Thuận đến bãi bồi Bình Châu thuộc địa phận tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

2. Biển số 86 ở đâu?

Bất cứ chiếc xe ô tô, xe mô tô nào trước khi đưa vào lưu thông, sử dụng tại Việt Nam đều phải được đăng kí tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền và có một biển số xe (biển kiểm soát xe cơ giới) riêng biệt. Xe ô tô, xe mô tô của mỗi người đăng kí ở mỗi tỉnh thành khác nhau sẽ có các mã số khác nhau để dễ dàng phân biệt.

Vậy biển số 86 là tỉnh nào?

Theo quy định tại số thứ tự 54 Phụ lục số 02 về Ký hiệu biển số xe ô tô – mô tô trong nước Ban hành kèm theo Thông tư 58/2020/TT-BCA thì ký hiệu biển số xe ô tô – mô tô tỉnh Bình Thuận là 86.

Thiên nhiên tươi đẹp tỉnh Bình Thuận

2. Ký hiệu biển số xe máy, biển số xe ô tô tỉnh Bình Thuận

Mã biển số xe 86 là số mã đầu của ký hiệu biển số xe tỉnh Bình Thuận, và do Phòng CSGT công an tỉnh Bình Thuận quản lý và cấp cho các phương tiện trên địa bàn tỉnh.

Trong đó mỗi huyện của tỉnh Bình Thuận lại có các ký hiệu biển số xe mô tô, xe máy khác nhau để phân biệt. Cụ thể là:

Ký hiệu biển số xe máy Bình Thuận

– Thành phố Phan Thiết: 86-C1

– Huyện Tuy Phong: 86-B1

– Huyện Bắc Bình: 86-B2

– Huyện Hàm Thuận Bắc: 86-B3

– Huyện Hàm Thuận Nam: 86-B4

– Huyện Hàm Tân: 86-B5

– Thị xã La Gi: 86-B6

– Huyện Tánh Linh: 86-B7

– Huyện Đức Linh: 86-B8

– Huyện Phú Quý: 86-B9

Ký hiệu biển số xe ô tô Bình Thuận

Ký hiệu biển số xe ô tô ở tỉnh Bình Thuận bao gồm: 86A, 86B, 86C, 86D, 86LD.

Như vậy, bài viết đã giải đáp các thắc mắc về vấn đề số 86 ở đâu? Biển số 86 ở đâu? Mời các bạn tham khảo các bài viết liên quan tại mảng Hỏi đáp pháp luật  và Phổ biến pháp luật của Trường Tiểu học Thủ Lệ

Chuyên mục: Hỏi đáp