Giáo Dục

Viết về một cảnh đẹp đất nước qua tranh, ảnh của cảnh đẹp ấy (hay nhất)

Bài văn mẫu lớp 3 Viết về một cảnh đẹp đất nước qua tranh, ảnh của cảnh đẹp ấy đã được Trường Tiểu học Thủ Lệ biên soạn và giới thiệu dưới đây sẽ giúp các em nắm được cách nói, viết một đoạn văn và bài văn hoàn chỉnh. Hi vọng với tư liệu này, các em sẽ có thêm một tư liệu tham khảo bổ ích. Mời các em cùng tham khảo!

Bạn đang xem: Viết về một cảnh đẹp đất nước qua tranh, ảnh của cảnh đẹp ấy (hay nhất)

Đề bài: Viết về một cảnh đẹp đất nước qua tranh, ảnh của cảnh đẹp ấy

Gợi ý làm bài:

Bài văn mẫu số 1:

Nhà em có rất nhiều bức tranh vẽ cảnh vật thiên nhiên. Nhưng bức tranh về Hồ Hoàn Kiếm ở thủ đô Hà Nội vẫn là bức tranh mà em thích nhất, ngắm mãi mà không hề thấy chán. Giữa hồ là Tháp Rùa cổ kính soi bóng trên mặt hồ trong xanh. Trên cao là những đám mây trắng bồng bềnh trôi giữa bầu trời cao vời vợi. Nhìn xa hơn, tòa nhà Bưu điện thành phố đồ sộ và lộng lẫy được trang trí cờ hoa rực rỡ. Và kia nữa là cầu Thê Húc màu son, uốn cong như một nét hoa văn, tượng trưng cho bàn tay của một nàng tiên nữ hiếu khách, vẫy chào chúng em đến viếng đền Ngọc Sơn cổ kính. Mái đền ngàn năm tuổi nép mình dưới gốc đa cổ thụ cành lá xum xê. Nhìn bức tranh Hồ Gươm, em lại nhớ đến sự tích về cái hồ này, mà mới đây không lâu, bố đã kể cho em nghe. “Ngày xửa ngày xưa ấy, có một con rùa lớn ngoi lên mặt nước, đòi vua Lê Lợi trả kiếm cho Long Vương” để rồi hồ mang tên “Hoàn Kiếm” từ đấy cho đến bây giờ. Và có lẽ cái tên ấy, sự tích ấy sẽ truyền lại muôn đời cho các thế hệ mai sau. Ước gì một ngày nào đó, em được đứng trên bờ Hồ Gươm mà chiêm ngưỡng vẻ đẹp nên thơ của một di tích lịch sử, văn hóa nổi tiếng của thủ đô.

Bài văn mẫu số 2:

Trong những bức ảnh chụp cảnh vật thiên nhiên, em thích nhất bức ảnh về cảnh hồ Xuân Hương – Đà Lạt một thắng cảnh tuyệt vời của cao nguyên. Từ nhỏ đến giờ, em chưa có dịp đi tham quan Đà Lạt lần nào, nên càng nhìn bức ảnh, em lại càng ao ước được đến thăm Đà Lạt một lần. Dường như cảnh hồ Xuân Hương được chụp vào một buổi sáng trời trong. Không gian rất yên tĩnh bởi mặt hồ phẳng lặng không một gợn sóng. Mặt hồ trong xanh màu ngọc bích. Những hàng cây hai bên bờ in hình xuống đáy hồ, trông thật nên thơ! Phía xa xa, đồi núi trập trùng, ngọn cao ngọn thấp với những rừng thông bạt ngàn nối đuôi nhau chạy xa tít đến chân trời. Cảnh vật vừa đẹp, vừa nên thơ và đầy quyến rũ. Cám ơn người thợ chụp hình đã đem đến cho em thấy một phong cảnh Đà Lạt nên thơ.

Trên đây là ba đề văn mẫu Nói, viết về cảnh đẹp đất nước đã được Trường Tiểu học Thủ Lệ sưu tầm và tổng hợp nhằm giúp các em có thêm tư liệu tham khảo khi tiến hành nói và viết về những cảnh đẹp của đất nước. Chúc các em có thêm những kiến thức hay và bổ ích.

Chuyên mục: Giáo dục