Giáo Dục

Viết 4 – 5 câu kể về công việc của một người mà em biết siêu hay

Viết 4 – 5 câu kể về công việc của một người mà em biết là đề bài luyện viết đoạn trong chương trình sách giáo khoa lớp 2 bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống học kì 2. Dưới đây là một số mẫu viết kể về công việc của một người thân em biết hay và ngắn gọn để các em học sinh tham khảo nhằm viết cho mình một đoạn văn hay và ý nghĩa.

Bạn đang xem: Viết 4 – 5 câu kể về công việc của một người mà em biết siêu hay

1. Viết 4 – 5 câu kể về công việc của một người mà em biết số 1

Chị Lan là một nhân viên ở cửa hàng bán áo quần trên phố. Hằng ngày, chị đến cửa hàng từ sớm để quét dọn và bày hàng, chờ khách đến mua. Cả ngày, chị luôn đứng để chào khách rồi tư vấn cho khách mua đồ mãi đến tối mịt mới được nghỉ. Tuy vất vả, nhưng chị luôn làm việc chăm chỉ và nhiệt tình với khách hàng. Em luôn yêu quý chị Lan chính bởi đức tính ấy của chị.

2. Kể về công việc của một người mà em biết số 2

Chú Tuấn là thầy giáo tiểu học của trường tiểu học đầu làng. Chú là giáo viên dạy lớp 1 suốt mấy năm nay rồi. Nhờ chú, các em nhỏ được làm quen với chữ cái, con số và bắt đầu những bước chân đầu tiên trên con đường học tập. Công việc của chú Tuấn là một công việc vô cùng ý nghĩa và quan trọng. Em rất tự hào vì có một người chú làm nghề dạy học như chú.

3. Kể về công việc của một người mà em biết lớp 2 số 3

Mẹ của em là giáo viên Tiểu học. Công việc của mẹ rất vất vả. Hằng ngày, mẹ đến trường để dạy học. Học sinh trong trường rất yêu quý mẹ. Mỗi buổi tối, mẹ phải soạn giáo án, chấm bài cho học sinh. Chiếc bảng đen, phấn trắng đã gắn bó với mẹ. Mẹ rất yêu thích công việc của mình.

4. Kể về công việc của một người mà em biết số 4

Bác của em là một huấn luyện viên bóng đá. Công việc của bác rất bận rộn, áp lực. Bác phải tìm hiểu và đề ra các chiến thuật để các cầu thủ tập luyện. Trong mỗi trận đấu, bác sẽ là người chỉ đạo cầu thủ về lối chơi. Bác đã từng đưa đội bóng của mình giành giải vô địch quốc gia. Em rất yêu mến bác.

5. Kể về công việc của một người mà em biết ngắn số 5

Bố của em là một bác sĩ. Công việc của bố rất vất vả. Hằng ngày, bố phải đến bệnh viện từ sớm. Bố sẽ khám bệnh cho các bệnh nhân. Có khi, bố phải ở lại bệnh viện để trực. Dù vậy, bố rất yêu công việc của mình. Còn em rất tự hào về bố.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của Trường Tiểu học Thủ Lệ.

Chuyên mục: Giáo dục