Hỏi Đáp

Ví dụ về quyền được bảo đảm an toàn và bí mật thư tín, điện thoại, điện tín

Ví dụ về quyền được bảo đảm an toàn và bí mật thư tín, điện thoại, điện tín. Thư tín, điện thoại, điện tín cũng là một trong những quyền được pháp luật bảo vệ bởi vì đây là quyền về đời sống cá nhân không bị xâm phạm. Nhưng hiện nay có không ít trường hợp xâm phạm đến quyền này diễn ra trong đời sống, mà nhiều kẻ còn dùng thông tin của người khác để trao đổi buôn bán.

Bạn đang xem: Ví dụ về quyền được bảo đảm an toàn và bí mật thư tín, điện thoại, điện tín

1. Quyền được đảm bảo bí mật thư tín, điện thoại, điện tín

Ví dụ về quyền được bảo đảm an toàn và bí mật thư tín, điện thoại, điện tín
Ví dụ về quyền được bảo đảm an toàn và bí mật thư tín, điện thoại, điện tín

Mọi công dân để được bảo đảm về bí mật thư tín, điện thoại, điện tín. Mỗi người dân để được pháp luật bảo vệ những bí mật này bởi chúng liên quan đến đời sống cá nhân của người đó.

Những người có hành vi xem trộm hoặc nhìn lén đều bị coi là hành vi vi phạm pháp luật.

2. Ví dụ về quyền được bảo đảm an toàn và bí mật thư tín, điện thoại, điện tín

Ví dụ 1: An có người bạn thân là Hà và hai người thường xuyên nhắn tín cho nhau để trò chuyện. Trong một lần An để quên điện thoại trên phòng, mẹ An nhìn thấy và vào đọc tin nhắn của An. Hai đứa thường trò chuyện những câu chuyện khó chia sẻ với nhau. Mẹ An đã nói với An và kêu An lần sau hãy chia sẻ cùng mẹ. Mẹ An có hành vi vi phạm bí mật điện thoại, điện tín của An.

Ví dụ 2: Chị H có gửi một bức thư cho chị B kể về cuộc sống của chị H ở nước ngoài. Trên đường vận chuyển thì bức thư đó bị kẹt và rách một góc. Thấy vậy người nhân viên vận chuyển khá tò mò và mở bức thư ra xem. Sau khi đọc xong thì gắn lại và cho vào vận chuyển tiếp. Khi chị B nhận được thì thấy bức thư đã bị rách. Hành vi của người nhân viên đã xâm phạm quyền được đảm bảo an toàn và bí mật thư tín của khách hàng.

Ví dụ 3: Anh Q thường xuyên gửi email công việc với những nội dung quan trọng cho nhân viên cũng như đối tác của mình. Trong một lần thư ký của anh Q thấy email của anh đang mở trên màn hình và đọc lén. Lúc đó thì anh Q đã đi vào và nhìn thấy. Thư ký của anh Q đã bị cho thôi việc về hành vi này. Hành vi này của thư ký đã vi phạm về quyền được bảo đảm an toàn và bí mật thư tín.

Chúng ta có thể thấy rằng những hành vi được nêu ở trên đều vi phạm quyền tự do cơ bản của công dân, không những vậy người thực hiện hành vi xâm phạm đến thư tín, điện thoại, điện tín đều là những người có hành vi không văn minh. Điều này có thể khiến họ bị mất niềm tin của người khác khi bị phát hiện.

Trên đây là những tìm hiểu của Trường Tiểu học Thủ Lệ về vấn đề Ví dụ về quyền được bảo đảm an toàn và bí mật thư tín, điện thoại, điện tín. Mời bạn đọc tham khảo thêm những thông tin hữu ích trong mục Học tập liên quan.

Đăng bởi: Trường Tiểu học Thủ Lệ

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button