Bài thu hoạch

Vẽ tranh Thế giới trong tương lai

Vẽ tranh Thế giới trong tương lai là một chủ đề do Trung tâm Sản xuất các chương trình Giáo dục (VTV7), Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức nằm trong khuôn khổ cuộc thi Em vẽ trường học hạnh phúc mùa 2 năm 2021.

Bạn đang xem: Vẽ tranh Thế giới trong tương lai

1. Tranh thế giới trong lương lai

Vẽ tranh Thế giới trong tương lai là hoạt động thiết thực, vừa gúp các em trau dồi khả năng vẽ của mình, lại vừa giúp các em nhận thức được các vấn đề đang xảy ra với môi trường xung quanh, tăng tính sáng tạo cho các em.

Tranh thế giới trong lương lai

Trong tương lai, với sự nóng lên của trái đất, các chú chim cánh cụt có khả năng sẽ phải sống trong tủ lạnh

Tranh thế giới trong lương lai

Môi trường xanh, không gian xanh đang ngày một ít đi trên trái đất

Tranh thế giới trong lương lai

Tuy nhiên những điều trên không phải là vấn đề nếu mọi người biết chung tay, cùng nhau bảo vệ trái đất, bảo vệ môi trường sống của chúng ta. Đây chính là thông điệp vô cùng ý nghĩa để bảo vệ thế giới trong tương lai.

2. Thế giới trong tương lai: Trái đất trong tương lai

Vẽ tranh Thế giới trong tương lai

Thế giới trong tương lai: Trái đất trong tương lai

3. Thế giới tương lai

Thế giới tương lai

4. Cuộc thi vẽ tranh chủ đề thế giới tương lai

Vẽ tranh chủ đề thế giới tương lai là một phần của cuộc thi Em vẽ trường học hạnh phúc 2021.

Đối tượng tham gia vẽ tranh chủ đề thế giới tương lai gồm:

• Học sinh tiểu học trên toàn quốc.
  • Độ tuổi tham dự từ 6 đến 10 tuổi (năm sinh từ 2011 đến năm 2015).
  • Khuyến khích các trường tiểu học, câu lạc bộ nghệ thuật, trung tâm hội họa, giáo viên mỹ thuật tham gia thi theo nhóm.

Lưu ý: Mỗi thí sinh có thể vẽ nhiều bức tranh, không giới hạn số bức tranh dự thi.

Bản đăng kí và tranh vẽ bản gốc được gửi theo đường bưu điện về địa chỉ:

Cuộc thi vẽ tranh, Trung tâm Sản xuất các chương trình Giáo dục (VTV7), Đài Truyền hình Việt Nam, 43 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội.

Để có những bức tranh đẹp, các em học sinh có thể tham khảo các lời khuyên được đưa ra dưới đây:

• Hãy cố gắng tô màu kín cả bức tranh, không nên để thừa lại các mảng giấy trắng trơn
  • Nên chọn màu vẽ đậm, rực rỡ, sắc nét
  • Viết thông điệp hay như một bài văn, không giới hạn số từ
  • Tham khảo video chương trình “Sáng tạo 102” – VTV7 và cuộc thi “Em vẽ trường học hạnh phúc VTV7” năm 2020 trên kênh Youtube VTV7 Kids

Trước khi vẽ, em hãy tưởng tượng về thế giới trong tương lai, hãy thử trả lời các câu hỏi sau:

• Mốc thời gian trong tưởng tưởng của em: 10 năm sau, 50 năm sau hay hàng trăm hàng nghìn năm sau.
  • Hãy chọn không gian em muốn vẽ trong bức tranh:

+ Đó có thể là không gian rộng lớn như vũ trụ, bầu trời, đại dương.

+ Không gian công cộng: Đường phố, trường học, công viên, bệnh viện, khu vui chơi v.v

+ Không gian cá nhân: Ngôi nhà, căn phòng, góc học tập v.v

+ Không gian giả tưởng: Nhà máy, trong hộp đồ chơi, trong robot v.v

• Cuộc sống lúc bấy giờ sẽ như thế nào:

+ Có những hành động của hiện tại và sẽ thấy hậu quả trong tương lai: Ô nhiễm môi trường, rừng, nguồn nước, hệ sinh thái v.v

+ Có những vấn đề của hiện tại chưa giải quyết được nhưng tương lai sẽ giải quyết được: Dịch bệnh, y học, công nghệ, nói chuyện với động vật v.v

+ Sinh hoạt của con người lúc đó sẽ như thế nào.

Em có thể thiết kế một cỗ máy trong tương lai, giải quyết một vấn đề trong cuộc sống: Phóng to thu nhỏ con người, nguồn thức ăn mới, phương tiện di chuyển, dụng cụ học tập v.v

Em mong muốn điều gì ở thế giới trong tương lai.

Trên đây là Những bức tranh Thế giới trong tương lai

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của Trường Tiểu học Thủ Lệ.

Các bài viết liên quan:

• Vẽ tranh Vì môi trường tương lai
  • Vẽ tranh đề tài Hoạt động ngày hè
  • Các tình huống tư vấn tâm lý học đường
  • Đáp án tham khảo cuộc thi tiếng Anh Star Award 2021
  • Tìm số tiếp theo của dãy: 50, 48, 44, 38, 30, 20…..
  • 3 con gà đẻ 3 quả trứng trong 3 ngày. Vậy 12 con gà đẻ bao nhiêu quả trứng trong 12 ngày?

Chuyên mục: Bài thu hoạch