Ủy ban Chứng khoán nhà nước thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2023

Ủy ban Chứng khoán nhà nước thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2023. Mới đây Uỷ ban chứng khoán nhà nước đã ban hành văn bản thông báo cụ thể lịch nghỉ Tết Nguyên Đán 2023 và nghỉ lễ quốc khánh 2023 đến mọi người để có thể nắm bắt và thực hiện giao dịch trước khi nghỉ tết. Mời bạn đọc tham khảo cụ thể trong nội dung bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Ủy ban Chứng khoán nhà nước thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2023

Ủy ban Chứng khoán nhà nước vừa ban hành văn bản số 8235/UBCK-PTTT về việc nghỉ Tết Âm lịch và nghỉ lễ Quốc khánh năm 2023.

Lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2023

Cụ thể, lịch nghỉ Tết Âm lịch năm 2023: Nghỉ từ thứ Sáu ngày 20/1/2023 (29/12/2022 Âm lịch) đến hết thứ Năm ngày 26/1/2023 (mùng 5 Tết Âm lịch) (tổng 7 ngày – bao gồm 2 ngày cuối tuần).

Lịch nghỉ lễ Quốc khánh 2023

Lịch nghỉ Lễ Quốc khánh năm 2023: Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị xã hội sẽ nghỉ từ thứ Sáu, ngày 1/9/2023 đến hết thứ Hai, ngày 4/9/2023 (tổng 4 ngày, bao gồm 2 ngày nghỉ cuối tuần).

Ủy ban Chứng khoán nhà nước thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2023

Uỷ ban chứng khoán nhà nước cũng nêu rõ ý kiến về việc nghỉ lễ tết như sau:

Căn cứ Công văn số 8056/VPCP-KGVX ngày 01/12/2022 của Văn phòng Chính phủ về việc nghỉ Tết Âm lịch và nghỉ lễ Quốc khánh năm 2023 đối với cán bộ, công chức, viên chức; Công văn số 2186/UBCK-PTTT ngày 20/05/2021 về việc công bố lịch nghỉ giao dịch thị trường công cụ nợ năm 2022, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước có ý kiến như sau:

– Thứ nhất, Sở giao dịch chứng khoán Việt Nam, Sở giao dịch chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh, Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội, Trung tâm Lưu ký chứng khoán Việt Nam thực hiện nghỉ Tết theo công văn số 8056/VPCP-KGVX ngày 1/12/2022 của Văn phòng Chính phủ.

– Thứ hai, Sở giao dịch chứng khoán Việt Nam, Sở giao dịch chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh, Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội, Trung tâm Lưu ký chứng khoán Việt Nam thông báo cho các thành viên thị trường về lịch nghỉ ngày giao dịch nói trên thay đổi so với lịch nghỉ giao dịch đã được công bố trong tháng 5/2021 để các thành viên thị trường, nhà đầu tư biết và thực hiện.

Ủy ban Chứng khoán nhà nước thông báo để Sở giao dịch chứng khoán Việt Nam, Sở giao dịch chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh, Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội, Trung tâm Lưu ký chứng khoán Việt Nam biết và triển khai thực hiện.

Như vậy có thể lấy lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2023 sẽ kéo dài 7 ngày và lịch nghỉ lễ Quốc khánh kéo dài 4 ngày. Những đơn vị được nhắc trong văn bản phải thực hiện đúng yêu cầu về lịch nghỉ như trên. Hơn nữa phải thông báo rộng rãi đến toàn bộ các thành viên và nhà đầu tư biết để thực hiện.

Mời bạn đọc tham khảo thêm những thông tin hữu ích trong mục Hỏi đáp pháp luật liên quan.