Hỏi Đáp

Ưu đãi thuế TNDN khi sản xuất phần mềm hỗ trợ công nghệ IPv6

Ưu đãi thuế TNDN khi sản xuất phần mềm hỗ trợ công nghệ IPv6

Công văn 1956/BTTTT-CNTT hướng dẫn một số ưu đãi về thuế thu nhập doanh nghiệp trong lĩnh vực nghiên cứu, sản xuất, thiết bị, phần mềm, nội dung hỗ trợ công nghệ IPv6. Nội dung chi tiết của ưu đãi thuế TNDN khi sản xuất phần mềm hỗ trợ công nghệ IPv6, Trường Tiểu học Thủ Lệ mời các bạn tham khảo.

Bạn đang xem: Ưu đãi thuế TNDN khi sản xuất phần mềm hỗ trợ công nghệ IPv6

Nghị quyết 41/NQ-CP về chính sách ưu đãi thuế thúc đẩy phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin tại Việt Nam

Thông tư 21/2016/TT-BTC hướng dẫn khai thuế giá trị gia tăng và ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp

Thông tư 12/2016/TT-BGDĐT về ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, đào tạo qua mạng

Ưu đãi thuế TNDN về IPv6

1. Định nghĩa về IPv6

  • IPv6, viết tắt tiếng Anh: “Internet Protocol version 6”, là “Giao thức liên mạng thế hệ 6”, một phiên bản của giao thức liên mạng (IP) nhằm mục đích nâng cấp giao thức liên mạng phiên bản 4 (IPv4) hiện đang truyền dẫn cho hầu hết[1] lưu lượng truy cập Internet nhưng đã hết địa chỉ. IPv6 cho phép tăng lên đến 2128 địa chỉ, một sự gia tăng khổng lồ so với 232 (khoảng 4.3 tỷ) địa chỉ của IPv4.
  • Địa chỉ IPv6 (Internet protocol version 6) là thế hệ địa chỉ Internet phiên bản mới được thiết kế để thay thế cho phiên bản địa chỉ IPv4 trong hoạt động Internet. Địa chỉ IPv4 có chiều dài 32 bít, biểu diễn dưới dạng các cụm số thập phân phân cách bởi dấu chấm, ví dụ 203.119.9.0. IPv4 là phiên bản địa chỉ Internet đầu tiên, đồng hành với việc phát triển như vũ bão của hoạt động Internet trong hơn hai thập kỷ vừa qua. Với 32 bit chiều dài, không gian IPv4 gồm khoảng 4 tỉ địa chỉ cho hoạt động mạng toàn cầu.

2. Ưu đãi thuế TNDN khi sản xuất phần mềm hỗ trợ công nghệ IPv6

Công văn 1956/BTTTT-CNTT hướng dẫn một số ưu đãi về thuế thu nhập doanh nghiệp trong lĩnh vực nghiên cứu, sản xuất, thiết bị, phần mềm, nội dung hỗ trợ công nghệ IPv6 như sau:

  • Miễn thuế 02 năm, giảm 50% thuế phải nộp trong 04 năm tiếp theo với dự án đầu tư mới tại khu công nghiệp (trừ khu công nghiệp nằm trên địa bàn có điều kiện – kinh tế xã hội thuận lợi).
  • Áp dụng thuế suất 20% trong 10 năm, miễn thuế 02 năm và giảm 50% thuế phải nộp trong 04 năm tiếp theo với dự án đầu tư mới tại địa bàn có điều kiện kinh tế- xã hội khó khăn.
  • Áp dụng thuế suất 10% trong suốt thời gian thực hiện, miễn thuế 04 năm và giảm 50% thuế phải nộp trong 05 năm tiếp theo với phần thu nhập thực hiện từ hoạt động giáo dục – đào tạo, văn hóa, y tế, thể thao, môi trường, xuất bản, báo in.
  • Áp dụng thuế suất 10% trong 15 năm, miễn thuế 04 năm và giảm 50% thuế phải nộp trong 09 năm tiếp theo với một số dự án đầu tư mới khác đáp ứng tiêu chí tại điểm (i), (ii), (iii), (iv) và (v) Khoản 2.1 Mục 2 của Công văn 1956/BTTTT-CNTT ngày 13/6/2016.

Đăng bởi: Trường Tiểu học Thủ Lệ

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button