Trình bày nội dung chuẩn bị cho thanh niên nhập ngũ

Trình bày nội dung chuẩn bị cho thanh niên nhập ngũ. Những thanh niên sắp đến độ tuổi nhập ngũ cần nắm bắt được những điều cất biết về việc nhập ngũ của bản thân để có sự chuẩn bị chủ động. Dưới đây hoatieu sẽ đưa ra những trách nhiệm, nội dung và những đồ vật cần chuẩn bị dành cho thanh niên nhập ngũ.

Bạn đang xem: Trình bày nội dung chuẩn bị cho thanh niên nhập ngũ

1. Nội dung cơ bản cho thanh niên nhập ngũ

Thanh niên chuẩn bị nhập ngũ cần chuẩn bị cho bản thân những điều như sau:

• Giáo dục tư tưởng chính trị;
  • Huấn luyện quân sự phổ thông;
  • Đào tạo cán bộ, nhân viên chuyên môn kĩ thuật của quân đội;
  • Đăng kí nghĩa vụ quan sát và kiểm tra sức khỏe đối với công dân nam đủ 17 tuổi

2. Trách nhiệm của học sinh trong thực hiện nghĩa vụ quân sự

Học sinh còn có những trách nhiệm cần thực hiện với nghĩa vụ quân sự:

• Trách nhiệm học tập thật tốt về quân sự, chính trị, rèn luyện thể chất do nhà trường tổ chức.
  • Trách nhiệm đăng ký nghĩa vụ quân sự khi đủ tuổi. Mỗi học sinh khi tốt nghiệp THPT là đã đủ tuổi đăng ký nghĩa vụ quân sự theo quy định của pháp luật.
  • Trách nhiệm chấp hành lệnh gọi khám sức khoẻ để thực hiện nghĩa vụ quân sự
  • Trách nhiệm tham gia nghĩa vụ quân sự. Khi có lệnh gọi nhập ngũ thì học sinh cần chấp hành nghiêm chỉnh, đúng giờ, đúng địa điểm để tiến hành tham gia nghĩa vụ quân sự.

3. Những vật dụng cần chuẩn bị cho thanh niên nhập ngũ

Thanh niên khi nhập ngũ là được chuyển đến đơn vị quân đội sống một thời gian dài. Vì thế cần phải chuẩn bị mọi vật dụng cá nhân cần thiết nhất để sử dụng hằng ngày. Ngoài nhưng vật dụng được đơn vị phân phát thì còn có những vật dụng cần chuẩn bị như sau:

• Bàn chải đánh răng;
  • Bút xoá dùng để đánh dấu đồ dùng;
  • Những loại thuốc như dầu gió, cao, thuốc giảm đau,.. để phục khi cơ thể đau nhức vì tập luyện.
  • Dao cạo râu;
  • Bàn chải giặt đồ;
  • Vitamin C hỗ trợ cơ thể khi tập luyện;
  • Thuốc hỗ trợ tiêu hoá;
  • Băng vệ sinh để lót đế giày.

Trên đây là những tìm hiểu của Trường Tiểu học Thủ Lệ về vấn đề Trình bày nội dung chuẩn bị cho thanh niên nhập ngũ. Mời các bạn tham khảo thêm những thông tin hữu ích trong mục Học tập liên quan.