Giáo Dục

Viết 4 – 5 câu kể về việc em đã giúp đỡ người khác hoặc em được người khác giúp đỡ là đề bài luyện viết đoạn trong chương trình sách giáo khoa lớp 2 bộ Kết nối tri thức với cuộc sống học kì 2. Dưới đây là một số mẫu viết về đồ dùng học tập hay và ngắn gọn để các em học sinh tham khảo nhằm viết cho mình một đoạn văn hay và ý nghĩa.

Bạn đang xem: Top 5 Viết 4 – 5 câu kể về việc em đã giúp đỡ người khác hoặc em được người khác giúp đỡ

1. Viết 4 – 5 câu kể về việc em đã giúp đỡ người khác hoặc em được người khác giúp đỡ số 1

G:

– Em đã giúp đỡ ai việc gì (hoặc ai đã giúp đỡ em việc gì?)

– Em (hoặc người đó) đã làm như thế nào?

– Em có suy nghĩ gì sau khi giúp đỡ (hoặc được giúp đỡ?)

Em đã làm được việc tốt là giúp đỡ bà cụ ăn xin. Trên đường về nhà em bắt gặp hình ảnh của một bà cụ đang ngồi ăn xin ở bên vệ đường.. Trông cụ thật đáng thương, em đoán chắc cụ đã ngoài tám mươi tuổi, gương mặt cụ nhăn nheo và có những vết nám trên khuôn mặt. Cụ chống một chiếc gậy, tay cầm chiếc nón đã rách và bị vá nhiều miếng rồi chìa ra xin mọi người qua lại. Em chợt nhớ ra trong cặp mình cho đôi tất chân và một chiếc áo khoác. Em liền đưa cho cụ và nói: “Cháu còn nhỏ nên cũng không có tiền để giúp cụ, cháu chỉ có đôi tất và chiếc áo khoác đã cụ của cháu, cụ cầm ấy và mặc tạm cho đỡ lạnh nhé cụ”. Em không hiểu ấm tình người là gì nhưng em cảm thấy rất vui.

Viết 4 - 5 câu kể về việc em đã giúp đỡ người khác hoặc em được người khác giúp đỡ

2. Kể về việc em đã giúp đỡ người khác số 2

(1) Sáng nay, lúc em đi bộ đến trường, đã gặp một bà cụ đang đứng ở ngã tư. (2) Nhìn bà đứng tần ngần ở đấy mãi, em liền biết rằng bà muốn qua đường nhưng lại sợ xe. (3) Thế là em đã tiến lại và xin được dẫn bà đi sang đường. (4) Sang đến nơi, em liền chào bà và chạy vội đến trường. (5) Vừa đi em vừa mỉm cười vui vẻ vì đã làm được một việc tốt.

3. Kể về việc em được người khác giúp đỡ số 3

Hôm qua, cô giáo cho chúng em một số bài tập môn Toán. Em không làm được một số bài khó. Nên vào giờ ra chơi, em đã nhờ Lan – bạn thân của em giảng bài giúp. Bạn đã vui vẻ giảng bài cho em. Bạn còn lấy rất nhiều ví dụ để em có thể hiểu hơn về phép tính. Em đã cảm ơn Lan ngay sau đó.

4. Viết 4 – 5 câu kể về việc em đã giúp đỡ người khác số 4

Hôm qua, trong giờ kiểm tra môn Tập làm văn. Bạn Hồng đã để quên bút mực ở nhà. Vì vậy, em đã cho bạn mượn một chiếc bút của mình. Sau giờ học, Hồng đã cảm ơn em. Em cảm thấy rất vui vì đã giúp đỡ được bạn.

5. Kể về việc em đã giúp đỡ hoặc em được giúp đỡ số 5

Tan học, em đang trên đường về nhà. Bỗng nhiên, em nhìn thấy một bà cụ đang ngồi ở bên đường. Em chạy đến hỏi thăm bà. Bà nói rằng vừa đi chợ và đang trên đường về nhà. Nhưng bà hơi mệt vì phải cầm nhiều đồ. Em liền vui vẻ nói sẽ giúp bà. Hai bà cháu vừa đi vừa trò chuyện. Đến nơi, bà cụ cảm ơn em. Em chào bà rồi vui vẻ ra về.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của Trường Tiểu học Thủ Lệ.

Chuyên mục: Giáo dục