Giáo Dục

Tiết dạy minh họa SGK lớp 2 bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống – Tất cả các môn: Gồm môn Toán, Tiếng Việt, Đạo đức, Mỹ thuật, Âm nhạc, TNXH là tài liệu bổ ích để thầy cô nhằm phục vụ cho công tác dạy và học cho năm học mới.

Bạn đang xem: Tiết dạy minh họa SGK lớp 2 bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống – Tất cả các môn

1. Bài dạy minh họa môn Tiếng Việt lớp 2 sách Kết nối tri thức với cuộc sống

Tiếng Việt 2 được chia thành 2 tập tương ứng với 2 học kì. Cấu trúc bài học chặt chẽ, rõ ràng, mạch lạc giúp dễ dạy, dễ học. Lấy điểm nhìn từ người học để xây dựng hệ thống chủ điểm (mở dần từ bản thân, gia đình, nhà trường, đến thiên nhiên, đất nước, con người v.v…). Nội dung các chủ điểm vừa mang tính truyền thống, thể hiện đậm nét văn hóa Việt Nam vừa đáp ứng nhu cầu giáo dục con người hiện đại trong bối cảnh hội nhập.

Hệ thống văn bản đọc cân đối hài hoà về các kiểu loại, thể loại. Ngữ liệu tập đọc được chọn lựa kĩ càng, giàu tính nhân văn, trong sáng, thanh thoát, phù hợp với tâm lí lứa tuổi.

Các mạch nội dung Đọc, Viết, Nói – Nghe, Luyện tập từ ngữ, câu, đoạn… đều kết nối với văn bản đọc một cách tự nhiên, hợp lí. Cách thiết kế tích hợp các cấu phần của một bài học giúp HS phát triển năng lực ngôn ngữ một cách tự nhiên và hiệu quả.

2. Bài dạy minh họa môn Toán lớp 2 sách Kết nối tri thức với cuộc sống

SGK Toán 2 được biên soạn theo định hướng kết nối tri thức với cuộc sống, trong đó đảm bảo tính cơ bản, sáng tạo và thực tiễn. Do đó, cách tiếp cận luôn xuất phát từ thực tiễn đến trừu tượng, thông qua quan sát, trải nghiệm một số ví dụ cụ thể để HS rút ra quy luật. Các kiến thức được giới thiệu một cách trực quan, đi vào bản chất trước khi đi sâu vào kĩ thuật hay năng lực tính toán.

Về cấu trúc và nội dung, sách có một số điểm đổi mới căn bản khi thiết kế các nội dung theo chủ đề thay vì tiết học. Cách tiếp cận này sẽ giúp GV linh hoạt hơn trong giảng dạy tuỳ theo thực tế của lớp học.

Nội dung, hệ thống các bài tập, ví dụ minh hoạ được thiết kế theo định hướng phát triển năng lực, đảm bảo khả năng phân hoá cao, phục vụ cho tất cả các đối tượng HS sử dụng sách.

3. Bài dạy minh họa môn TNXH lớp 2 sách Kết nối tri thức với cuộc sống

4. Bài dạy minh họa môn Đạo đức lớp 2 sách Kết nối tri thức với cuộc sống

Mời các thầy cô và các bạn tham khảo thêm các giáo án và tài liệu khác của bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống lớp 2 trong phần Dành cho giáo viên của mục Tài liệu của Trường Tiểu học Thủ Lệ.

Chuyên mục: Giáo dục