Hỏi Đáp

Thủ tục đăng ký tên miền website

Các bước đăng ký tên miền website

Ngày nay với sự phát triển của thương mại điện tử thì tạo lập một website của riêng mình là một nhu cầu không thể thiếu đối với các doanh nghiệp. Vậy các bước để đăng ký tên miền website ra sao, mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Thủ tục đăng ký tên miền website

Điều kiện và thủ tục đăng ký KT3

Thông tư 08/2017/TT-BTTTT sửa đổi Thông tư 17/2016/TT-BTTTT về thủ tục đăng ký thông tin trên mạng di động

Thủ tục đăng ký cho thuê phòng trọ ra sao?

Tóm tắt câu hỏi:

Chào luật sư! Hiện tại tôi đang xây dựng 1 website để gia sư và phụ huynh có thể tự liên hệ với nhau mà không cần qua trung tâm gia sư nữa. Mọi hoạt động như phụ huynh tìm gia sư, thuê gia sư, gia sư nhận lớp đều được thực hiện trên nền tảng website đó. Tôi không có gia sư, cũng không làm hợp đồng gì giữa gia sư và gia phụ. Gia sư sử dụng dịch vụ của tôi để giới thiệu bản thân tới phụ huynh và phụ huynh sử dụng dịch vụ của tôi để tìm và tự liên hệ với gia sư phù hợp, tôi chỉ thu phí sử dụng dịch vụ thôi. Cách thức hoạt động giống như của Uber, Grab vậy. Tôi sẽ đưa website này hoạt động trên toàn quốc. Vậy để đưa một website như thế vào hoạt động thì tôi cần phải đăng ký những gì? Trình tự và thủ tục như thế nào? Rất mong sớm nhận được phản hồi từ luật sư. Cảm ơn luật sư!

Thủ tục đăng ký tên miền website

Luật sư tư vấn:

1. Cơ sở pháp lý:

– Thông tư 24/2015/TT-BTTTT

2. Nội dung tư vấn:

Theo thông tin bạn cung cấp, bạn muốn thành lập website riêng để gia sư và phụ huynh có thể tự liên hệ với nhau và bạn thu phí dịch vụ. Như vậy, bạn phải đăng ký tên miền cho website đó.

Điều 10 Thông tư 24/2015/TT-BTTTT quy định về quản lý và sử dụng tài nguyên Internet, trình tự, thủ tục đăng ký tên miền “.vn” như sau:

– Hồ sơ đăng ký quy định tại Khoản 1 Điều 10 Thông tư 24/2015/TT-BTTTT như sau:

“1. Hồ sơ đăng ký:

Khi thực hiện thủ tục đăng ký, thay đổi thông tin đăng ký, hoàn trả tên miền “.vn”, chủ thể phải nộp Bản khai đăng ký tên miền, Đơn đề nghị thay đổi thông tin đăng ký tên miền hoặc Đơn đề nghị hoàn trả tên miền. Mẫu Bản khai đăng ký tên miền, Đơn đề nghị thay đổi thông tin đăng ký tên miền, Đơn đề nghị hoàn trả tên miền do Nhà đăng ký tên miền “.vn” quy định tại trang thông tin điện tử của Nhà đăng ký, nhưng phải bảo đảm đầy đủ thông tin theo mẫu quy định tại Phụ lục 3, Phụ lục 4, Phụ lục 5 ban hành kèm theo Thông tư này.”

– Địa chỉ đăng ký: Hồ sơ đăng ký tên miền nộp tại các Nhà đăng ký tên miền “.vn” có tên trong danh sách được công bố tại địa chỉ: www.nhadangky.vn

– Phương thức nộp hồ sơ đăng ký tên miền:

+ Nộp trực tiếp tại các cơ sở của Nhà đăng ký tên miền “.vn”: cá nhân là chủ thể tên miền hoặc người thay mặt cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp làm các thủ tục đăng ký tên miền phải xuất trình Giấy chứng minh nhân dân (hoặc hộ chiếu đối với cá nhân là người nước ngoài);

+ Gửi hồ sơ đến các cơ sở của Nhà đăng ký tên miền “.vn” qua đường bưu chính: cá nhân là chủ thể tên miền hoặc người thay mặt cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp làm các thủ tục đăng ký tên miền phải gửi kèm theo bản sao có chứng thực Giấy chứng minh nhân dân (hoặc hộ chiếu đối với cá nhân là người nước ngoài);

+ Thực hiện trực tuyến thông qua trang thông tin điện tử của các Nhà đăng ký tên miền “.vn” trong trường hợp sử dụng chữ ký số.

– Thời hạn giải quyết:

Trong thời hạn 03 (ba) ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ đăng ký, thay đổi thông tin đăng ký, hoàn trả tên miền hợp lệ, Nhà đăng ký tên miền “.vn” thông báo tới chủ thể kết quả xử lý hồ sơ. Trường hợp từ chối, thông báo nêu rõ lý do.

– Lưu ý:

+ Không được đăng ký các tên miền không đúng cấu trúc quy định tại Điều 5, vi phạm quy định đăng ký tên miền tại Điều 6 hoặc các tên miền vi phạm quy định bảo vệ tên miền tại Điều 8 của Thông tư 24/2015/TT-BTTTT.

+ Không được thay đổi tên của chủ thể đăng ký tên miền, trừ các trường hợp cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp thay đổi tên sang tên mới theo quyết định của cấp có thẩm quyền; cá nhân thay đổi họ, tên theo quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

+ Đối với các trường hợp được phép đổi tên chủ thể đăng ký tên miền nêu tại khoản 6 Điều 10 Thông tư 24/2015/TT-BTTTT, ngoài Đơn đề nghị thay đổi thông tin đăng ký tên miền, cơ quan, tổ chức, cá nhân phải xuất trình bản gốc hoặc nộp kèm theo bản sao có chứng thực quyết định thay đổi tên cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, quyết định thay đổi họ, tên đối với cá nhân tùy theo phương thức nộp hồ sơ quy định tại khoản 3 Điều 10 Thông tư 24/2015/TT-BTTTT.

Đăng bởi: Trường Tiểu học Thủ Lệ

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button