Thủ tục đăng ký tài khoản ngân hàng công ty với sở Kế hoạch và Đầu tư

Đăng ký tài khoản ngân hàng với sở kế hoạch đầu tư qua mạng

Thủ tục đăng ký tài khoản ngân hàng công ty với Sở kế hoạch đầu tư cần chuẩn bị các biểu mẫu: Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp; Giấy đề nghị mở tài khoản ngân hàng; Giấy ủy quyền hoặc giấy giới thiệu người đi làm thủ tục; Giấy tờ chứng thực của người được ủy quyền. Các bước thực hiện như nào, mời các bạn theo dõi.

Bạn đang xem: Thủ tục đăng ký tài khoản ngân hàng công ty với sở Kế hoạch và Đầu tư

Mẫu đơn đăng ký tài khoản ngoại tệ

Mẫu số 04-ĐK-TCT: Bảng kê tài khoản ngân hàng

Đăng ký tài khoản ngân hàng với sở kế hoạch đầu tư qua mạng

Mẫu tờ khai thông báo thay đổi thông tin đăng ký thuế khi mới hoặc thủ tục thay đổi, bổ sung tài khoản ngân hàng nộp cho Sở kế hoạch đầu tư theo mẫu tại phụ lục II-1 của Thông tư 20/2015/TT-BKHĐT.

Quy trình thực hiện như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ:

• Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp;
  • Giấy đề nghị mở tài khoản ngân hàng;
  • Giấy ủy quyền hoặc giấy giới thiệu người đi làm thủ tục;
  • Giấy tờ chứng thực của người được ủy quyền.

Tất cả hồ sơ sau khi ký tên đóng dấu thì các bạn phải scan lại ở định dạng PDF, scan từng file không scan chung vào một file.

Bước 2: Tiến hành đăng ký qua mạng điện tử

• Truy cập website cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia tại: dangkykinhdoanh.gov.vn để nộp hồ sơ (hồ sơ scan);
  • Khi việc tiếp nhận hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử đã thành công thì in giấy biên nhận hồ sơ đã hợp lệ.

Bước 3: Trong vòng 30 ngày kể từ ngày ghi trên thông báo Hồ sơ đăng ký qua mạng hợp lệ, doanh nghiệp mang toàn bộ hồ sơ nộp cho Sở kế hoạch và đầu tư.

Kết quả nhận được: Giấy xác nhận về việc thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh

Doanh nghiệp cần lưu ý: Nếu sau 10 ngày kể từ ngày được cấp tài khoản ngân hàng, Doanh nghiệp thông báo chậm hoặc không thông báo tài khoản ngân hàng với Sở kế hoạch đầu tư sẽ bị xử phạt theo quy định tại Điều 7 Thông tư 166/2013/TT-BTC:

• Chậm từ 01 đến 10 ngày: Phạt cảnh cáo nếu có tình tiết giảm nhẹ;
  • Chậm từ 01 đến 30 ngày:Phạt tư 400.000-1.000.000 đồng;