Thủ tục đăng ký mã số mã vạch

Trường Tiểu học Thủ Lệ xin giới thiệu tới các bạn thủ tục đăng ký mã số mã vạch mới nhất hiện nay và phí cấp mã số mã vạch kèm theo Thông tư 232/2016/TT-BTC quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí cấp mã số mã vạch, mời các bạn cùng tải về tham khảo.

Bạn đang xem: Thủ tục đăng ký mã số mã vạch

• Mẫu biên bản góp vốn thành lập doanh nghiệp
  • Thông báo về việc Nâng cấp ứng dụng Hỗ trợ kê khai tờ khai mã vạch (HTKK)

Theo Thông tư 232/2016/TT-BTC quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí cấp mã số mã vạch do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành thì phí cấp mã số mã vạch và thủ tục, trình tự như sau:

Thủ tục đăng ký mã số mã vạch

I. Quy trình tư vấn đăng ký mã số mã vạch.

1. Tư vấn khi đăng ký mã số mã vạch:

• Tư vấn các quy định của pháp luật về đăng ký và sử dụng mã số mã vạch.
  • Tư vấn thủ tục đăng ký, sử dụng mã số mã vạch.
  • Tư vấn hoàn thiện hồ sơ đăng ký mã số mã vạch.
  • Tư vấn các vấn đề khác có liên quan.

2. Kiểm tra lại các hồ sơ và thủ tục trước khi đăng ký mã số mã vạch sản phẩm:

• Trên cơ sở các yêu cầu và tài liệu, khách hàng sẽ được đánh giá tính hợp pháp, sự phù hợp với yêu cầu thực hiện công việc.
  • Trong trường hợp khách hàng cần luật sư tham gia đàm phán, gặp mặt trao đổi với đối tác của khách hàng trong việc đăng ký mã số mã vạch, cần đảm bảo sự tham gia theo đúng yêu cầu.

3. Đại diện khách hàng hoàn tất các thủ tục đăng ký mã số mã vạch

• Sau khi ký hợp đồng dịch vụ, tiến hành soạn hồ sơ đăng ký mã số mã vạch
  • Đại diện lên Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng để nộp hồ sơ đăng ký mã số mã vạch
  • Đại diện theo dõi hồ sơ và trả lời của tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng, thông báo kết quả hồ sơ đã nộp
  • Nhận kết quả là giấy chứng nhận đăng ký mã số mã vạch tại tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng

II. Hoàn thiện hồ sơ thủ tục đăng ký mã số mã vạch

1. Hồ sơ đăng ký mã số mã vạch

• Bản Đăng kí sử dụng MSMV đã điền đầy đủ thông tin, thủ trưởng kí tên, đóng dấu (02 bản);
  • Bản sao “Giấy phép kinh doanh” hay “Quyết định thành lập” (01 bản);
  • Bảng đăng kí danh mục sản phẩm sử dụng mã GTIN, theo mẫu (02 bản).

Lưu ý – Cần bản phô tô công chứng – trong trường hợp doanh nghiệp chưa có con dấu pháp nhân.

2. Mức phí cấp và hướng dẫn sử dụng mã số mã vạch

1. Mức thu phí cấp và hướng dẫn sử dụng mã số mã vạch

Phân loại phí

(đồng/mã)

Sử dụng mã doanh nghiệp GS1 (không phân biệt mã số đăng ký sử dụng)

1.000.000

Sử dụng mã địa điểm toàn cầu (GLN)

300.000

Sử dụng mã số thương phẩm toàn cầu 8 chữ số EAN-8 (GTIN-8)

300.000

2. Mức thu phí đăng ký (xác nhận) sử dụng mã số mã vạch nước ngoài

Phân loại

Hồ sơ có ít hơn hoặc bằng 50 mã sản phẩm

500.000 đồng/hồ sơ

Hồ sơ trên 50 mã sản phẩm

10.000 đồng/mã

3. Mức thu phí duy trì sử dụng mã số mã vạch hàng năm (niên phí)

Phân loại phí

(đồng/năm)

Sử dụng mã doanh nghiệp GS1

1.1

Sử dụng mã doanh nghiệp GS1 loại 10 số (tương ứng với trường hợp doanh nghiệp được sử dụng 100 số vật phẩm)

500.000

1.2

Sử dụng mã doanh nghiệp GS1 loại 9 số (tương ứng với trường hợp doanh nghiệp được sử dụng 1.000 số vật phẩm)

800.000

1.3

Sử dụng mã doanh nghiệp GS1 loại 8 s ố (tương ứng với trường hợp doanh nghiệp được sử dụng 10.000 số vật phẩm)

1.500.000

1.4

Sử dụng mã doanh nghiệp GS1 loại 7 s ố (tương ứng với trường hợp doanh nghiệp được sử dụng 100.000 số vật phẩm)

2.000.000

Sử dụng mã địa điểm toàn cầu (GLN)

200.000

Sử dụng mã số thương phẩm toàn cầu 8 chữ số EAN-8 (GTIN-8)

200.000

Trường hợp tổ chức, cá nhân được nhận Giấy chứng nhận quyền sử dụng mã số mã vạch sau ngày 30 tháng 6 nộp 50% (năm mươi phần trăm) mức phí duy trì tương ứng với từng loại mã số mã vạch theo quy định nêu trên.

Lưu ý: Doanh nghiệp có thể nộp phí bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản theo địa chỉ của Kho bạc Nhà nước Cầu Giấy, Hà Nội.

1) Khi chuyển khoản đề nghị cơ sở ghi rõ tên cơ sở, ghi rõ loại phí nộp (phí cấp mã hoặc phí duy trì) và đặc biệt khi nộp phí hàng năm cần ghi thêm mã số doanh nghiệp đã được Tổng cục TCĐLCL cấp vào chứng từ chuyển khoản để tiện theo dõi (ví dụ: 893……).

2) Phí duy trì sử dụng MSMV phải nộp trước 30/6 hàng năm.

3) Khi có sự thay đổi về tên công ty, địa chỉ công ty hoặc thất lạc Giấy chứng nhận sử dụng MSMV, đề nghị doanh nghiệp làm thủ tục để thay đổi.

4) Khi doanh nghiệp không muốn tiếp tục sử dụng MSMV, đề nghị doanh nghiệp làm thủ tục xin ngừng sử dụng MSMV.

Các bạn có thể tải:

• Bản đăng ký sử dụng mã số mã vạch (Mẫu kèm theo).
  • Bản đăng ký Danh mục sản phẩm sử dụng mã GTIN (Mẫu kèm theo).
  • Phiếu đăng ký thông tin cho cơ sở dữ liệu GS1 Việt Nam (Mẫu kèm theo).

III. Căn cứ pháp lý thủ tục đăng ký mã vạch cập nhật 2022

• Quyết định số 45/2002/QĐ-TTg ngày 27/3/2002 của Thủ tướng Chính phủ quy định nội dung quản lý nhà nước về mã số mã vạch.