Hỏi Đáp

Tại sao nói tệ nạn xã hội là con đường ngắn nhất dẫn đến tội ác?

Tại sao nói tệ nạn xã hội là con đường ngắn nhất dẫn đến tội ác? Tệ nạn xã hội là vấn đề xuyên suốt trong thời gian dài, bởi hậu quả của chúng đem lại. Tệ nạn xã hội khiến cho giới trẻ dễ bị dụ dỗ và sa ngã vào chúng. Vậy chúng đem đến những tội ác nào mà khiến cho con người cần phải tránh xa. Mời bạn đọc tham khảo nội dung dưới đây.

Bạn đang xem: Tại sao nói tệ nạn xã hội là con đường ngắn nhất dẫn đến tội ác?

1. Tệ nạn xã hội là gì?

Tệ nạn xã hội là một hiện tượng tiêu cực của xã hội, thể hiện bằng những hành vi vi phạm chuẩn mực đạo đức và quy định của pháp luật, gây ra những hậu quả nặng nề với con người và xã hội.

Như vậy hiểu đơn giản tệ nạn xã hội là hành vi trái với thuần phong mỹ tục, văn hoá, đạo đức và pháp luật của nước ta.

Tệ nạn xã hội thể hiện qua lối sống không có tổ chức, kỷ luật, buông thả, ăn chơi,… từ đó dẫn đến những thói hư, tật xấu trong xã hội, những thói hư này ngấm vào suy nghĩ, cơ thể của người đó. Dần con người đó bị tha hoá nhân cách, đạo đức, lối sống và gây ra những tội ác về liên quan đến đạo đức cũng như pháp luật cho xã hội và gia đình.

2. Tại sao nói tệ nạn xã hội là con đường ngắn nhất dẫn đến tội ác?

Từ những phân tích trên có thể thấy được nói tệ nạn xã hội là con đường ngắn nhất dẫn đến tội ác là bởi vì tệ nạn xã hội sẽ đem đến nhiều hậu quả nghiêm trọng đối với người vướng vào tệ nạn, với gia đình và với xã hội. Tệ nạn xã hội sẽ đem đến tội ác là những hành vi trái với đạo đức con người, xã hội và trái với luật pháp.

Tệ nạn xã hội sẽ dân người vướng vào tệ nạn thực hiện những hành vi vi phạm như cướp của, trộm cắp, giết người,…. Bởi vì vướng vào tệ nạn người đó sẽ không có tâm trí làm ăn, suốt ngày ăn chơi khiến tài sản không còn phải thực hiện những hành vi vi phạm để có tiền ăn chơi. Những tội ác này là không thể tha thứ.

Hơn nữa những người vướng vào tệ nạn còn có thể thực hiện những hành vi như lấy tiền gia đình để ăn chơi, đánh đập vợ con, bất hiếu với cha mẹ,… Đây là những hành vi vi phạm đến đạo đức của một con người không làm chủ được bản thân do những tệ nạn lôi kéo. Những tội ác này mới khiến cho người thân đau lòng và buồn phiền.

Ví dụ như một người bị nghiện ma tuý, không làm ăn, không có tiền mà chỉ muốn sử dụng chất kích thích nên có thể thực hiện những hành vi như ăn cắp tiền gia đình để mua thuốc hoặc túng quẫn quá có thể đi cướp của, trộm cắp để lấy tiền ăn chơi. Những hành vi trộm cắp, cướp của khi bị người khác phát hiện thì có thể bộc phát hành vi giết người.

Đó chính là những tội ác mà tệ nạn xã hội đã gây ra cho con người.

Trên đây là những tìm hiểu của Trường Tiểu học Thủ Lệ về vấn đề Tại sao nói tệ nạn xã hội là con đường ngắn nhất dẫn đến tội ác? Mời các bạn tham khảo thêm những thông tin hữu ích trong mục Hỏi đáp pháp luật dưới đây:

    Đăng bởi: Trường Tiểu học Thủ Lệ

    Chuyên mục: Hỏi Đáp

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Back to top button