Giáo Dục

Tả về một buổi nghệ thuật xiếc mà em biết (hay nhất)

Bài văn mẫu Tả về một buổi nghệ thuật xiếc mà em biết dưới đây nhằm giúp các em rèn luyện và nâng cao kĩ năng viết bài văn tả về buổi biểu diễn nghệ thuật hay và sáng tạo nhất. Hy vọng rằng bài văn mẫu này sẽ giúp các em viết văn ngày càng hay hơn. Mời các em cùng tham khảo nhé!

Bạn đang xem: Tả về một buổi nghệ thuật xiếc mà em biết (hay nhất)

Đề bài: Em hãy tả về buổi biểu diễn nghệ thuật xiếc mà em đã quan sát được dưới dạng một bài văn ngắn.

Gợi ý làm bài:

Thứ bảy tuần trước, em được bố mẹ dẫn đi xem xiếc ở sân vận động thành phố. Đó là một gánh xiếc biểu diễn di động.

Giữa một khoảng sân rộng, mọi người ngồi trên những chiếc ghế nhựa màu đỏ, cùng hướng lên sân khấu. Chương trình diễn ra với nhiều tiết mục hay, hấp dẫn. Mở đầu là tiết mục của những chú khí vui nhộn. Các chú ấy đội một chiếc mũ đỏ, mặc chiếc áo màu vàng đều như là đồng phục. Các chú tay cầm những món đồ nhỏ như quả bóng, trái cam, cái lắc… chạy nhảy, xếp hàng, đạp xe theo hiệu lệnh của huấn luyện viên. Ngồi xem mà em cứ trầm trồ mãi. Tiếp đến là tiết mục giữ thăng bằng trên dây. Một chị gái tay cầm sào ngang, đi từng bước một trên sợi dây cao ngất ngưởng. Mỗi lần sợi dây rung lên, là em và mọi người lại nín thở để dõi theo. Ngoài ra, còn rất nhiều tiết mục thú vị khác nữa. Như chó nhỏ học làm toán, chú hề tung hứng nhiều trái bóng cùng lúc, mèo con chạy vượt chướng ngại vật. Mãi đến lúc về nhà, em vẫn còn nhớ đến hình ảnh hấp dẫn và không khí vui vẻ của buổi xem xiếc.

Em mong sao sắp tới mình sẽ lại được đi xem xiếc thêm nhiều lần nữa.

2. Bài văn mẫu số 2

Chủ nhật vừa rồi, vì kết quả học tập tốt mà bố mẹ đã thưởng cho em một buổi xem xiếc đầy thú vị. Đó là buổi biểu diễn nghệ thuật vô cùng tuyệt vời.

Buổi biểu diễn ở trong một chiếc lều bằng vài rất lớn với hai màu sắc chủ đạo là đỏ và vàng xen kẽ nhau. Nó được dựng lên và cố định bởi những chiếc cọc chắc chắn và dây thừng lớn. Chính giữa cổng lớn bằng inox là cánh cửa được tạo ra bằng cách cố định hai tấm vải sang hai bên. Vào bên trong là chỗ ngồi tạo thành vòng tròn bao quanh chỗ biểu diễn. Sau khi ổn định chỗ ngồi, các nghệ sĩ biểu diễn xiếc mới bắt đầu trình diễn tiết mục của mình. Những tiết mục vô cùng thú vị và đặc sắc. Nào là nghệ nhân phun ra lửa, nghệ nhân hướng dẫn những con vật khác nhau như hổ, gấu, voi làm những việc tưởng chừng như không thể: đạp xe, nhảy qua vòng tròn, đi trên dây…

Không chỉ vậy còn những tiết mục gay cấn đầy hồi hộp như cắt đôi người trong một chiếc hộp rồi khi trở ra vẫn bình thường như cũ. Những tiếng khen ngợi trầm trồ đầy thán phục của khán giả vang dội khắp túp lều lớn. Sau đó là tiết mục đặc sắc nhất, là điểm nhấn của biểu diễn đêm đó: chính là tiết mục với vua của muôn loài – chú sư tử dũng mãnh. Người biểu diễn mời một vị khán giả lên cùng hợp tác, may mắn thay em được chọn. Nghệ nhân đã bảo em vuốt ve chiếc bờm của chú, và kì lạ thay, chú lại thấy rất vui vẻ thoải mái, híp mắt lại hưởng thụ chứ không hề gầm lên làm mọi người sợ hãi.

Buổi biểu diễn đã kết thúc từ lâu nhưng vẫn in dấu ấn tượng sâu đậm trong tâm trí em bởi đó là một buổi biểu diễn xiếc nghệ thuật lần đầu tiên em được xem.

3. Bài văn mẫu số 3

Cuối tuần này, cả gia đình em đã có một chuyến đi chơi rất vui vẻ. Bố mẹ đã đưa em đến xem một buổi biểu diễn xiếc tại Rạp Xiếc Trung Ương.

Buổi biểu diễn bắt đầu từ lúc bảy giờ ba mươi phút tối. Sau khi khán giả đã ổn định chỗ ngồi, đúng đến giờ biểu diễn, các nghệ sĩ bắt đầu trình diễn. Các tiết mục xiếc lần lượt diễn ra. Sau mỗi tiết mục khán giả lại dành cho các nghệ sĩ những tràng pháo tay khen ngợi. Em cảm tất cả tiết mục đều rất hấp dẫn. Nhưng em thích nhất là tiết mục chó học toán. Ba chú chó nhỏ lần lượt ngồi vào ba chiếc bàn khác nhau. Phía trước mắt là một chiếc bảng đen nhỏ. Một chú nghệ sĩ đứng gần đó đóng vai thầy giáo. Ba chú chó theo sự hướng dẫn của thầy giáo lần lượt trả lời các phép toán đơn giản. Mỗi câu trả lời đúng, khán giả phía dưới lại vỗ tay cho những chú chó. Chúng không chỉ đáng yêu mà còn rất thông minh.

Em cảm thấy buổi biểu diễn hôm nay rất thú vị.

4. Bài văn mẫu số 4

Tối thứ sáu vừa rồi, có một đoàn xiếc đã về huyện em biểu diễn. Em đã xin bố mẹ cùng chị Lan đi xem.

Các tiết mục diễn ra đều vô cùng hấp dẫn và độc đáo. Mở màn là cuộc diễu hành của hai con chó và ba con khỉ. Chúng ăn mặc diêm dúa, biết đứng hai chân sau, cất mũ cúi chào khán giả. Con gà trống cất tiếng gáy “ó…o”, tức thì ba con khỉ thay nhau nhảy lên lưng con chó ngồi, chó phi nước đại, chạy vòng quanh sân diễn. Tiếng đàn nổi lên dồn dập. Tiết mục làm tính cộng, trừ của ba con khỉ mới thần tình. Các con tính đều dưới mười, nhưng chúng làm nhanh lắm, không sai một từ nào. Tiết mục chó nhảy qua vòng lửa, khỉ chơi xà đơn, xà kép được người xem vỗ tay nhiệt liệt. Tiết mục trăn múa đi bằng đuôi, trăn quàng cổ chú lún, trăn đi dạo với gà, với chó trông rất ngộ. Mỗi lần con gà trống cất tiếng gáy là một tiết mục chấm dứt. Buổi biểu diễn xiếc hôm đó đã đem đến cho chúng em thật nhiều niềm vui.

Em mong rằng một ngày nào đó sẽ lại được xem một buổi biểu diễn như vậy.

Chuyên mục: Giáo dục