Giáo DụcLớp 6

Tả chiếc bàn học tập gắn bó với em (hay nhất) | Văn mẫu lớp 6

Dưới đây, Hoc247 xin giới thiệu với quý thầy cô và các em học sinh, đặc biệt là các em học sinh lớp 6 tư liệu văn mẫu: Tả chiếc bàn học tập gắn bó với em. Tài liệu giúp thầy cô có thêm tư liệu ra đề thi cũng như ôn luyện cho các em. Đồng thời, giúp các em học sinh rèn luyện và nâng cao kĩ năng viết bài văn miêu tả được nhuần nhuyễn và hấp dẫn hơn. Mời thầy cô và các em cùng tham khảo!

Bạn đang xem: Tả chiếc bàn học tập gắn bó với em (hay nhất) | Văn mẫu lớp 6

1. Sơ đồ tóm tắt gợi ý

Tả chiếc bàn học tập gắn bó với em

2. Dàn bài chi tiết

a. Mở bài

• Giới thiệu chiếc bàn học ở nhà.
  • Đầu năm học lớp 4, bố mua cho.
  • Bàn được đặt gần cửa sổ.

b. Thân bài: Tả chiếc bàn

• Tả bao quát
    • Bàn dính liền với ghế.
    • Xếp lại được, rất gọn.
    • Bàn có dáng vuông vức.
    • Bề ngang 4 tấc, dài 5 tấc.
  • Tả từng bộ phận
    • Mặt bàn nhẵn bóng, màu vàng đồng, có rãnh ở góc phải.
    • Hộc bàn dính bên dưới bàn.
    • Bàn được nối với ghế bằng nhừng thanh inox.
    • Bên hông có hai ốc chuồn chuồn để chỉnh độ nghiêng.
    • Chiếc ghế có bọc lớp nệm mỏng.
    • Âm thanh lạch cạch phát ra mỗi khi mở, xếp bàn học rất gãy gọn.
    • Bàn rất tốt và chắc.
  • Công dụng
    • Bàn giúp em học tập, rèn luyện chữ viết.

c. Kết bài

• Bàn là người bạn thân thiết của em

Bài văn mẫu

Đề bài: Tả chiếc bàn học của em

Gợi ý làm bài

Năm nay em đã lên lớp Bốn. Do em phải học bài và làm nhiều bài tập về nhà, bố mẹ đã sắp xếp cho em một góc học tập ngăn nắp, thoáng mát. Đặc biệt hơn cả là cái bàn học xinh xắn đặt kề cửa sổ nhìn ra vườn cây xanh rợp bóng.

Bàn được làm bằng gỗ tạp, chưa phải là gỗ tốt nhưng nhờ được đánh véc-ni nên rất bóng loáng, cùng màu nâu sẫm như ghế và giá sách. Mặt bàn hình chữ nhật, bề dài đúng một sải tay em, bề rộng vừa đủ ba gang, hơi xuôi về phía em đặt ghế, tạo tư thế thoải mái khi em ngồi viết. Độ bóng của véc-ni càng làm nổi rõ những đường vân gỗ rất đẹp.

— Để xem được đầy đủ tài liệu, mời quý thầy cô và các em vui lòng đăng nhập vào Trường Tiểu học Thủ Lệ để dowload tài liệu về máy —

Mỗi khi học xong em thường thu dọn sách vở và các thứ trên mặt bàn cho gọn ghẽ rồi lau bàn bằng khăn vải mềm. Không bao giờ em lơ đễnh hay cố ý viết, vẽ bậy lên mặt bàn. Vì vậy mà dùng đã nửa năm bàn vẫn còn mới.

Em yêu quý cái bàn này lắm bởi ngày nào nó cũng cùng em học tập miệt mài. Áp má lên mặt bàn, em nghe mát rượi như có ngọn gió nào thổi từ khu rừng xa xưa nơi cây gỗ này sinh sống. Em tưởng như nghe được lời gió thì thầm nhắc nhở: “Cô chủ ơi, gắng học lên! Chúng tôi tin tưởng nhiều ở cô đấy nhé!”.

Trên đây chỉ trích dẫn một phần sơ đồ tóm tắt gợi ý được trình bày dưới dạng sơ đồ tư duy, giúp các em dễ dàng trong việc ghi nhớ kiến thức; kết hợp với dàn bài chi tiết và bài văn mẫu. Hi vọng, bài văn tả chiếc bàn học của em mà em luôn gắn bó sẽ giúp ích cho quá trình dạy và học của quý thầy cô giáo và các em học sinh, giúp những tiết học Văn sinh động và hiệu quả hơn. Mời thầy cô và các em cùng tham khảo.

— MOD Ngữ văn Trường Tiểu học Thủ Lệ (Tổng hợp và biên soạn)

Chuyên mục: Giáo dục, Lớp 6