Hỏi Đáp

Sao Thủy nghịch hành là gì? Mùa sao thủy nghịch hành 2022

Theo chiêm tinh học, vào ngày 10/5/2022 này, ta sẽ đón kỳ nghịch hành thứ 2 trong năm 2022 của sao Thủy. Sao Thủy nghịch hành là gì? Mùa sao thủy nghịch hành 2022 diễn ra như thế nào? Ảnh hưởng của Sao Thủy nghịch hành đến các cung hoàng đạo ra sao? Đây là câu hỏi nhiều người quan tâm, mời các bạn tham khảo nội dung bài viết.

Bạn đang xem: Sao Thủy nghịch hành là gì? Mùa sao thủy nghịch hành 2022

1. Sao Thủy nghịch hành là gì?

Trong chiêm tinh học, sao Thủy là hành tinh đại diện cho suy nghĩ và giao tiếp, hay cụ thể hơn là sao Thủy tác động đến các phương tiện truyền thông xã hội, công nghệ và các loại văn bản. Trong quá trình sao Thủy đang di chuyển ngược lại trên bầu trời, những thứ kể trên đều bị mất cân bằng, khiến thông tin sai lệch, chậm trễ và dẫn đến rủi ro tràn lan. Sao Thủy nghịch hành vốn không lạ gì với 12 cung hoàng đạo và đây luôn không phải là thời điểm tốt để bắt đầu các dự án mới hoặc lên kế hoạch cho những chuyến đi.

Lần nghịch hành này của Sao Thủy tại cung Song Tử – chòm sao của ngoại giao, tự do, đó sẽ là câu chuyện của những lần cãi cọ tại nơi làm việc, những bất đồng với gia đình, bè bạn và của cả những trục trặc của thiết bị liên lạc. Ngoài ra, sự xuất hiện của những người cũ, bạn cũ, người yêu cũ cũng sẽ khiến 12 cung hoàng đạo phải đau đầu trong những ngày tới.

Mùa sao thủy nghịch hành 2022

2. Mùa sao thủy nghịch hành 2022

Thủy nghịch hành năm 2022 sẽ diễn ra 4 lần trong các khoảng thời gian cụ thể sau:

  • Lần đầu tiên: Từ ngày 14/1/2022 đến ngày 3/2/2022, bắt đầu tại Bảo Bình và kết thúc ở Ma Kết.
  • Lần thứ 2: Từ ngày 10/5/2022 đến ngày 2/6/2022, bắt đầu ở Song Tử và kết thúc ở Kim Ngưu.
  • Lần thứ 3: Từ ngày 9/9/2022 đến ngày 2/10/2022, bắt đầu ở Thiên Bình và kết thúc ở Xử Nữ.
  • Lần thứ 4: Từ ngày 29/12/2022 đến ngày 18/1/2023, diễn ra ở cung Ma Kết.

3. Một số ảnh hưởng của Sao Thủy nghịch hành

Dưới đây là một số ảnh hưởng của kỳ Thủy nghịch này mà bạn nên lưu ý như:

+ Gặp vấn đề với khả năng tập trung:

Điều dễ thấy là mọi người sẽ có xu hướng cảm thấy bối rối hoặc khó tập trung trong thời gian này. Hãy chú ý đến việc tiếp nhận và xử lý thông tin văn bản và bảo quản dữ liệu trong quá trình làm việc và học tập; tránh cam kết bằng miệng.

Nếu đi du lịch, bạn có thể gặp trục trặc trong quá trình di chuyển, lộ trình có sự thay đổi, gặp rối về vé tàu xe, đặt phòng…

+ Giao tiếp dễ gặp trục trặc:

Trong nửa đầu của quá trình đi lùi, khi sao Thủy ở chòm Song Tử có thể khiến chúng ta thấy khó khăn trong việc chia sẻ và thực hiện những ý tưởng một cách hiệu quả, hay khả năng đa nhiệm, sáng tạo và tư duy logic cũng trở nên kém hơn.

Chúng ta cũng cần phải để ý hơn đến các hình thức giao tiếp như nghe, nói, đọc, chỉnh sửa, nghiên cứu, đàm phán, hay các giấy tờ, văn bản để tránh sai sót.

+ Tài chính thất thoát:

Lần này sao Thủy nghịch hành có diễn ra ở Kim Ngưu nên cũng ảnh hưởng nhất định đến tài chính của mọi người, có thể xảy ra những tình huống như bị mất tiền, mua nhầm đồ, chi tiêu sai lầm v.v. Hãy trông coi đồ đạc của bạn trong thời gian này để tránh những tổn thất về tài chính.

Đặc biệt, Kim Ngưu là một chòm sao có sức ì lớn nên tốc độ mọi thứ diễn ra sẽ bị chậm lại và dễ làm chúng ta mất kiên nhẫn, thậm chí là chán nản. Điều quan trọng lúc này là sự kiên trì và quyết tâm với lý tưởng của mình.

+ Chú ý các mối quan hệ:

Ngoài ra, Sao Thủy nghịch hành cũng là lúc mà những kí ức xưa cũ từ quá khứ sẽ trở lại, đánh thức những phần cảm xúc đang ngủ yên bên trong chúng ta.

Những mối tình dang dở, những người xưa cũ sẽ bằng một cách nào đấy lại một lần nữa xuất hiện trước mặt chúng ta. Và đương nhiên, đôi khi chúng ta cũng sẽ có những cảm xúc như nhớ nhung về người cũ hay những kỉ niệm cũ.

+ Trục trặc máy móc, thiết bị:

Bên cạnh đó, Sao Thủy còn có thể tác động đến các loại máy móc, phương tiện vận chuyển và truyền thông. Ví dụ như tình trạng hỏng hóc điện thoại – máy tính, giao hàng trễ, chuyến bay bị hoãn, hay tai nạn giao thông… xảy ra với tần suất nhiều hơn bình thường cũng đều là do sao Thủy nghịch hành.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của Trường Tiểu học Thủ Lệ.

Đăng bởi: Trường Tiểu học Thủ Lệ

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button