Hỏi Đáp

Sáng kiến cải cách hành chính phù hợp với đơn vị công tác

Sáng kiến cải cách hành chính trong CAND 2022

Cuộc thi viết “Tìm hiểu công tác cải cách hành chính trong Công an nhân dân” 2022 đã được phát động và triển khai ở nhiều tỉnh thành trên toàn quốc. Dưới đây là câu hỏi và đáp án phần thi tự luận vừa được Trường Tiểu học Thủ Lệ cập nhật. Mời bạn đọc tham khảo.

Bạn đang xem: Sáng kiến cải cách hành chính phù hợp với đơn vị công tác

Lưu ý: Đây là đáp án tham khảo, không phải đáp án chính thức của cuộc thi.

Sáng kiến cải cách hành chính
Sáng kiến cải cách hành chính

Giải pháp cải cách hành chính ở cơ quan, đơn vị mới nhất

Câu hỏi: Đồng chí hãy trình bày sáng kiến cải cách hành chính phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của cá nhân hoặc đơn vị nơi đồng chí công tác?

Hiện nay, mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm của cải cách hành chính trong 10 năm tới được chính phủ chỉ đạo là xây dựng Chính phủ điện tử, Chính phủ số trong Công an nhân dân. Vì thế, những sáng kiến cải cách có thể tập trung vào vấn đề về tăng chỉ số hài lòng của người dân đối với cải cách hành chính, tích hợp tất cả các thủ tục hành chính thực hiện qua mạng internet, giảm thiểu một số thủ tục hành chính rườm rà, không cần thiết.

Phần dưới đây, HoaTieu xin đưa ra một vài sáng kiến cải cách hành chính phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của cá nhân hoặc đơn vị nơi công tác như sau:

– Phát triển hoặc hợp tác với cơ sở, công ty công nghệ để nâng cao các chức năng thông minh trong trang web chính thức của đơn vị, cơ quan mình.

Ví dụ cụ thể: Tích hợp chức năng Bot thông minh trả lời tự động vào tất cả các thủ tục hành chính trưc tuyến. Nếu người dân có bất cứ thắc mắc gì có thể đặt câu hỏi trên trang thông tin chính thức của nhà nước, sẽ có bot trả lời tự động những vấn đề cơ bản được lập trình sẵn như: hồ sơ thủ tục bao gồm những gì, trình tự như thế nào, nộp ở đâu, thời gian làm việc…? Nếu tích hợp được những thông tin cơ bản này, người dân sẽ tiếp cận quy trình làm thủ tục hành chính qua mạng rất dễ dàng. Họ có thể tự tìm hiểu, tự làm mà không cần mất thời gian tra cứu trên nhiều trang web, văn bản pháp luật khác nhau hay phải mất thời gian chờ đợi sự trả lời của cán bộ, viên chức nhà nước vì nguồn nhân lực nhà nước chỉ có hạn và cũng cần thời gian nghỉ ngơi.

– Xem xét rút ngắn thời hạn thực hiện tất cả các thủ tục hành chính, trả kết quả nhanh chóng. Điều này sẽ kích thích nhu cầu mong muốn thực hiện thủ tục hành chính qua mạng internet của người dân hơn và góp phần giảm thiểu thời gian làm việc của cán bộ công chức, nguồn nhân lực cho các cơ quan nhà nước.

– Với những thủ tục hành chính không thể hoàn toàn thực hiện qua mạng trực tuyến có thể xem xét để người dân thực hiện một số bước qua mạng trước, sau đó đến cơ quan có thẩm quyền hoàn thiện quy trình, hồ sơ sau. Việc này giúp giảm thiểu thủ tục rườm ra không đáng có cùng thời gian đi lại, công sức, tiền bạc của người dân cũng như cơ quan, đơn vị nhà nước.

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi tự luận: Đồng chí hãy trình bày sáng kiến cải cách hành chính phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của cá nhân hoặc đơn vị nơi đồng chí công tác?

Đáp án tổng hợp tất cả các câu hỏi tự luận thi Tìm hiểu công tác cải cách hành chính trong Công an nhân dân 2022 đã được HoaTieu cập nhật trong bài viết: Đáp án Tự luận Tìm hiểu công tác cải cách hành chính trong Công an nhân dân 2022. Các bạn có thể tham khảo để tìm đáp án từng câu hỏi dễ dàng và thuận tiện.

Tất cả đáp án trên đều được thực hiện và chia sẻ bởi Lanh Lảnh Lót.

Vì thế các bạn lưu ý, các đáp án trên không phải là đáp án chính thức của cuộc thi do ban tổ chức công bố. Nếu các bạn có bất cứ thông tin hay thắc mắc gì hãy góp ý với chúng mình để cùng hoàn thiện câu trả lời tốt hơn nhé.

Mời bạn đọc tham khảo bài viết liên quan tại mục Tài liệu của Trường Tiểu học Thủ Lệ.

    Đăng bởi: Trường Tiểu học Thủ Lệ

    Chuyên mục: Hỏi Đáp

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Back to top button