Phí cấp giấy phép lái xe 135.000 đồng/lần

Trường Tiểu học Thủ Lệ xin giới thiệu tới các bạn về quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí sát hạch; lệ phí cấp bằng, chứng chỉ hoạt động trên các phương tiện và lệ phí đăng ký, cấp biển phương tiện thi công. Theo đó, Bộ Tài Chính quy định mức phí cấp giấy phép lái xe 135.000 đồng/lần. Mời các bạn cùng theo dõi và tham khảo để có thể cập nhật thông tin mới nhất kèm theo Thông tư 188/2016/TT-BTC.

Bạn đang xem: Phí cấp giấy phép lái xe 135.000 đồng/lần

Lệ phí cấp giấy phép lái xe là 135.000 đồng

Hà Nội đổi giấy phép lái xe tại cơ quan từ ngày 04/7/2016

Thông tư 29/2016/TT-BTC sửa đổỉ phí sát hạch, lệ phí cấp giấy phép lái xe trong Công an nhân dân

Thông tư 84/2015/TT-BGTVT quy định trách nhiệm, xử lý vi phạm trong đào tạo, cấp giấy phép lái xe

Bộ Tài chính ban hành Thông tư quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí sát hạch; lệ phí cấp bằng, chứng chỉ hoạt động trên các phương tiện và lệ phí đăng ký, cấp biển phương tiện thi công. Trong đó, mức phí cấp mới, cấp lại, cấp đổi giấy phép lái xe (trong nước và quốc tế) là 135.000 đồng/lần.

Phí cấp giấy phép lái xe

Theo Thông tư 188/2016/TT-BTC phí sát hạch lái xe từ 40.000 – 300.000 đồng/lần. Lệ phí đăng ký, cấp biển phương tiện thi công từ 50.000 – 200.000 đồng/lần.

Mức phí cụ thể sẽ được áp dụng theo biểu mức sau:

STT Tên lệ phí Đơn vị tính Mức thu (đồng)
1 Lệ phí đăng ký, cấp biển phương tiện thi công
a Cấp mới, cấp lại, cấp đổi giấy đăng ký kèm theo biển số Lần/phương tiện 200.000
b Cấp lại hoặc đổi giấy đăng ký không kèm theo biển số Lần/phương tiện 50.000
c Cấp giấy đăng ký kèm theo biển số tạm thời Lần/phương tiện 70.000
d Đóng lại số khung, số máy Lần/phương tiện 50.000
2 Lệ phí cấp bằng, chứng chỉ hoạt động trên các loại phương tiện
Cấp mới, cấp lại, cấp đổi giấy phép lái xe (trong nước và quốc tế) Lần 135.000
3 Phí sát hạch
a Đối với thi sát hạch lái xe mô tô (hạng xe A1, A2, A3, A4):

– Sát hạch lý thuyết:

– Sát hạch thực hành:

Lần

40.000

50.000

b Đối với thi sát hạch lái xe ô tô (hạng xe B1, B2, C, D, E, F):

– Sát hạch lý thuyết

– Sát hạch thực hành trong hình

– Sát hạch thực hành trên đường giao thông công cộng

Lần

90.000

300.000

60.000

Mức phí trên sẽ không áp dụng đối với việc sát hạch để cấp giấy phép lái xe cho lực lượng quân đội, công an làm nhiệm vụ quốc phòng, an ninh.

Các trường hợp miễn lệ phí

Theo Thông tư, sẽ miễn thu các khoản lệ phí đối với các trường hợp sau:

1- Cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện của tổ chức quốc tế thuộc hệ thống liên hợp quốc;

2- Viên chức ngoại giao, viên chức lãnh sự, nhân viên hành chính kỹ thuật của cơ quan đại diện ngoại giao và cơ quan lãnh sự nước ngoài, thành viên các tổ chức quốc tế thuộc hệ thống Liên hợp quốc và thành viên của gia đình họ không phải là công dân Việt Nam hoặc không thường trú tại Việt Nam được Bộ Ngoại giao Việt Nam hoặc cơ quan ngoại vụ địa phương được Bộ Ngoại giao uỷ quyền cấp chứng minh thư ngoại giao hoặc chứng minh thư công vụ. Trường hợp này, người đăng ký phải xuất trình với cơ quan đăng ký chứng minh thư ngoại giao (màu đỏ) hoặc chứng minh thư công vụ (màu vàng) theo quy định của Bộ Ngoại giao;

3- Tổ chức, cá nhân nước ngoài khác (cơ quan đại diện của tổ chức quốc tế liên chính phủ ngoài hệ thống liên hợp quốc, cơ quan đại diện của tổ chức phi chính phủ, các đoàn của tổ chức quốc tế, thành viên của cơ quan và tổ chức khác…) không thuộc đối tượng nêu trên đây, nhưng được miễn nộp hoặc không phải nộp lệ phí theo điều ước quốc tế mà Việt Nam ký kết hoặc gia nhập. Trường hợp này tổ chức, cá nhân phải cung cấp cho cơ quan đăng ký: Đơn đề nghị miễn nộp lệ phí, có ký tên, ghi rõ họ tên và đóng dấu (nếu là tổ chức); bản hiệp định hoặc thoả thuận giữa Chính phủ Việt Nam với Chính phủ nước ngoài bằng tiếng Việt Nam (Bản sao kèm bản chính để đối chiếu hoặc bản sao có chứng thực).

Thông tư 188/2016/TT-BTC (có hiệu lực từ ngày 01/01/2017) thay thế Thông tư 76/2004/TT-BTC, Thông tư 73/2012/TT-BTC và Thông tư 23/2013/TT-BTC .