Phá quân Nam Hán tơi bời Gươm thần độc lập giữa trời vang lên là ai?

Phá quân Nam Hán tơi bời, Gươm thần độc lập giữa trời vang lên là ai? một câu đố lịch sử liệu bạn đã biết chắc câu trả lời? Đây cũng là một câu hỏi trong sự kiện Thử tài lịch sử Liên quân. Cùng theo dõi đáp án bên dưới nhé.

Bạn đang xem: Phá quân Nam Hán tơi bời Gươm thần độc lập giữa trời vang lên là ai?

1. Phá quân Nam Hán tơi bời, Gươm thần độc lập giữa trời vang lên là ai? (7 ô)

Câu hỏi đầy đủ:

Đố ai trên Bạch Đằng giang, Làm cho cọc nhọn dọc ngang sáng ngời, Phá quân Nam Hán tơi bời, Gươm thần độc lập giữa trời vang lên – Là ai?

Đáp án: NGOQUYEN – Ngô Quyền – 7 ô

2. Tìm hiểu Ngô Quyền

Ngô Quyền (898 – 944) còn được biết đến với tên gọi Tiền Ngô Vương, là vị vua đầu tiên của nhà Ngô trong lịch sử nước ta. Năm 938, ông lãnh đạo nhân dân đánh bại quân Nam Hán trong trận Bạch Đằng lịch sử, chính thức kết thúc một ngàn năm Bắc thuộc, mở ra một thời kì độc lập lâu dài. Sau chiến thắng này, ông lên ngôi vua, trị vì từ năm 939 đến năm 944.

3. Thử tài lịch sử liên quân

Thời gian diễn ra sự kiện: từ ngày 04/04 – 14/04

Người chơi truy cập vào website lichsu.lienquan.garena.vn để tham gia vào sự kiện.

Mỗi ngày sẽ có một câu đố về các nhân vật lịch sử Việt Nam cùng 3 gợi ý. Để nhận được lượt mở gợi ý, người chơi cần thực hiện các nhiệm vụ hàng ngày:

Nhiệm Vụ Lượt gợi ý
Đăng nhập Gợi ý đầu tiên và 1 lượt đoán
Đấu 1 trận 5v5 Gợi ý thứ 2 và 1 lượt đoán
Thắng 1 trận hoặc chia sẻ trang Gợi ý thứ 3 và lượt đoán không giới hạn

Hoàn thành mỗi câu hỏi hàng ngày người chơi sẽ nhận được một phần quà. Cùng với đó mỗi câu trả lời được hoàn thành người chơi sẽ có 1 điểm.

Khi hoàn thành câu hỏi của những ngày trước người chơi không nhận được quà hàng ngày nhưng kết quả sẽ được tính vào tổng điểm.

Người chơi đạt tổng 7 điểm sẽ có cơ hội nhận được 1 trang phục Việt Nam:

• Vol’kath Xung thiên thần tướng
  • Lauriel Lạc Thần
  • Laville Kim quy thần vương
  • Hoặc 1 Trang phục bậc A hấp dẫn khác

Ngoài ra, nếu đã sở hữu các trang phục trên thì người chơi sẽ nhận được Giấy vẽ bùa bậc S.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của Trường Tiểu học Thủ Lệ.