Hỏi Đáp

Nộp phạt vi phạm giao thông qua bưu điện như thế nào?

Quy trình nộp phạt vi phạm giao thông qua bưu điện, nhận lại giấy tờ tại nhà

Mời các bạn tham khảo Infographic: Nộp phạt vi phạm giao thông qua bưu điện như thế nào? được Trường Tiểu học Thủ Lệ sưu tầm và đăng tải dưới đây, nhằm giúp các bạn có cái nhìn rõ nét nhất về thủ tục nộp phạt vi phạm giao thông qua bưu điện.

Bạn đang xem: Nộp phạt vi phạm giao thông qua bưu điện như thế nào?

Mức phạt vi phạm giao thông 2016 đối với người điều khiển xe ô tô

Mức phạt các lỗi vi phạm giao thông 2016 mới nhất đối với xe máy

Từ 1/8, tăng mức phạt đối với nhiều vi phạm giao thông

Chiều 15/6 tại Hà Nội, Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) và Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đã ký thỏa thuận hợp tác về thu nộp hộ tiền xử phạt và chuyển trả giấy tờ tạm giữ trong lĩnh vực giao thông đường bộ.

Theo đó từ 15/6, người vi phạm có thể lựa chọn phương thức nộp tiền phạt vi phạm giao thông tại các bưu cục trên cả nước và nhận lại giấy tờ bị tạm giữ tại nhà.

Người vi phạm nếu chọn nộp phạt qua bưu điện sẽ đăng ký với cơ quan công an thông qua hình thức ghi và ký vào mặt sau tờ biên bản vi phạm (bản cơ quan công an lưu) để chuyển tới bưu điện. Sau đó, họ có thể đến bưu cục gần nhất để đăng ký và nộp tiền (bao gồm tiền phạt và phí dịch vụ).

Khi nhận được tiền nộp phạt, cảnh sát sẽ chuyển phát giấy tờ tạm giữ cho người vi phạm sẽ theo phương thức ưu tiên. Bưu điện Việt Nam cũng cam kết đảm bảo chuyển phát nhanh chóng, chính xác, an toàn tới tận tay người nhận.

Người vi phạm giao thông tại các trung tâm tỉnh, thành phố sẽ nhận lại tất cả giấy tờ trong vòng tối đa 2 ngày, đối với các huyện và tỉnh thành khác là 3-5 ngày.

Phát biểu tại buổi ký kết hợp tác, thiếu tướng Nguyễn Hữu Dánh, Phó Cục trưởng Cục CSGT cho biết, việc nộp tiền và chuyển phát giấy tờ tạm giữ qua bưu điện sẽ mạng lại nhiều tiện ích đối với người vi phạm. Đặc biệt là sẽ tiết kiệm được thời gian, chi phí, công sức, việc nộp phạt qua bưu điện rất thuận tiện, phù hợp với những người vi phạm giao thông tại địa bàn xa nơi đang sinh sống. Việc nộp phạt qua bưu điện cũng giúp cơ quan công an, kho bạc cũng bớt được áp lực trong quá trình xử lý các thủ vi phạm hành chính cho từng người vi phạm.

Năm 2014, Cục CSGT và Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) từng thoả thuận hợp tác phối hợp thực hiện dịch vụ chuyển phát Giấy đăng ký xe từ cơ quan công an tới tay các công dân. Việc này đã mang lại hiệu quả cao, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển các dịch vụ chuyển phát thủ tục hành chính công, sự chuyên nghiệp hóa trong chức năng hoạt động, tạo sự tiện ích cho người dân…

Nộp phạt vi phạm giao thông qua bưu điện như thế nào?

Quy trình nộp phạt vi phạm giao thông qua bưu điện

Nộp phạt vi phạm giao thông qua bưu điện như thế nào?

1. Người vi phạm đăng ký với công an, bưu điện

2. Theo lịch, đến bưu điện đăng ký nộp tiền

3. Nhận tiền nộp phạt, cảnh sát chuyển giấy tờ tạm giữ qua bưu điện

4. Người vi phạm nhận giấy tờ và ký xác nhận

Thời gian chuyển phát, trả giấy tờ vi phạm giao thông

Nộp phạt vi phạm giao thông qua bưu điện như thế nào?

(Trừ thứ 7, chủ nhật và ngày lễ Tết tính từ khi nhận tại công an)

  • Trung tâm tỉnh, thành phố: tối đa 2 ngày
  • Các huyện, nội tỉnh: tối đa 3 ngày
  • Chuyển liên tỉnh: tối đa 5 ngày

Tiện ích khi nộp phạt vi phạm giao thông qua bưu điện

Nộp phạt vi phạm giao thông qua bưu điện như thế nào?

  • Tiết kiệm thời gian, chi phí, công sức
  • Giảm chi phí xã hội
  • Giảm tải cho kho bạc

Đăng bởi: Trường Tiểu học Thủ Lệ

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button