Ngày tết xe bus có chạy không

Di chuyển bằng xe buýt là phương tiện giao thông công cộng được nhiều người dân ưa thích, đặc biệt nhu cầu đi lại trong ngày Tết cũng tăng cao cho nên lịch chạy xe buýt ngày Tết được rất nhiều người quan tâm. Trong bài viết này Trường Tiểu học Thủ Lệ xin chia sẻ lịch chạy xe bus Tết nguyên đán Nhâm Dần 2022 để các bạn chủ động lên kế hoạch du xuân của mình.

Bạn đang xem: Ngày tết xe bus có chạy không

• Câu chúc Tết bằng tiếng Anh hay chọn lọc
  • Bài cúng Tết cổ truyền Tân Sửu 2021

1. Mùng 1 Tết xe buýt có chạy không?

Xe buýt sẽ vẫn hoạt động liên tục kể cả các ngày lễ, thứ 7. Các ngày chủ nhật, tết dương lịch và Tết Nguyên Đán. Đặc biệt tăng cường thêm một số chuyến tại khu vực cao điểm. Trong các ngày cận kề Tết để hỗ trợ hành khách đi lại. Đồng thời bổ sung thêm các xe liên tỉnh giải tỏa khách trong các bến.

Tuy nhiên, về thời gian vận hành có phần thay đổi. Nếu bình thường xe khởi hành chuyến đầu từ 5h sáng. Thì ngày mùng 1 tết sẽ bắt đầu từ lúc 8h. Ngược lại, tại một số vùng nhu cầu hạn chế hơn trong dịp này như các làng đại học sẽ giảm tuyến để tránh trường hợp xe chạy rỗng.

2. Lịch chạy xe buýt Hà Nội ngày Tết

Lưu ý: Hiện nay Tổng công ty vận tải Hanoibus vẫn chưa chính thức thông báo lịch trình xe bus Tết 2022, các bạn có thể tham khảo lại lịch trình xe bus Tết 2021.

Đối với Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021: Để đảm bảo phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021. Tổng công ty Vận tải Hà Nội xin thông báo biểu đồ chạy xe chi tiết 79 tuyến và nhánh tuyến của Tổng công ty từ ngày 9/2/2021 đến ngày 17/2/2021 (tức từ 28 tháng Chạp đến hết ngày mùng 6 tháng Giêng năm Tân Sửu).

Trong các ngày từ 4/2 – 6/2/2021 (ngày 23 – 25 tháng Chạp), các tuyến xe buýt qua các trường học sẽ được tăng cường để phục vụ học sinh, sinh viên về quê ăn Tết.

Từ 7/2 – 11/2/2021 (ngày 26 – 30 tháng Chạp), Hà Nội sẽ bắt đầu giảm dần các tuyến xe buýt qua trường học và tăng cường nhiều tuyến xe buýt qua sân bay, nhà ga và các nút giao thông quan trọng trên địa bàn thủ đô.

Trong các ngày 12, 13 và 14/2/2021 (mùng 1, mùng 2 và mùng 3 Tết) các tuyến xe buýt sẽ hoạt động trong khung giờ từ 8h – 17h.

Chú ý: Để cập nhật những thông tin về các chuyến xe buýt Hà Nội, bạn có thể liên hệ trực tiếp tới hotline của Hanoibus tại 1900 1296, hoặc truy cập website của Hanoibus tại đây: http://timbus.vn.

3. Lịch chạy xe buýt TP Hồ Chí Minh ngày Tết

Vào thứ Sáu, ngày 24/1/2020 ( tức 30 Âm Lịch), các tuyến xe buýt trên địa bàn TP.HCM sẽ hoạt động từ 5h đến hết 12h. Chỉ riêng 5 tuyến xe buýt đặc biệt vẫn chạy đến 17h, đó là: Xe buýt 01 chạy tuyến Chợ Bến Thành – Chợ Lớn, Xe buýt 20 chạy tuyến Chợ Bến Thành – Nhà Bè, Xe buýt 65 chạy tuyến Chợ Bến Thành – Cách Mạng Tháng 8 – An Sương, Xe buýt 74 chạy tuyến Bến xe An Sương – Củ Chi, xe buýt 90 chạy tuyến Phà Bình Khánh – Cần Thạnh.

Trong ngày mùng 1 Tết Nguyên Đán, thời gian chạy của các tuyến xe buýt thay đổi cho phù hợp với nhu cầu du xuân của người dân. Các tuyến xe buýt có trợ giá còn hoạt động trong khu vực TP.HCM sẽ chạy từ 8h đến 17h. Đặc biệt, có 4 tuyến xe buýt chạy theo lịch trình khác:

Xe buýt số 9 (Bến xe Chợ Lớn – Bình Chánh – Hưng Long): Chuyến xe buýt đầu tiên trong ngày mùng 1 Tết xuất phát ở bến Hưng Long lúc 6h40 và chuyến cuối cùng xuất bến lúc 15h40. Còn ở chiều ngược lại, chuyến xe buýt đầu tiên sẽ xuất phát từ bến xe Chợ Lớn lúc 8h và chuyến xe buýt cuối cùng sẽ xuất phát từ bến xe Chợ Lớn lúc 17h.

_ Xe buýt số 20 (Bến Thành – Chợ Lớn): Chuyến đầu tiên sẽ xuất phát từ Bến Thành lúc 7h và chuyến cuối cùng sẽ rời Bến Thành lúc 17h.

_ Xe buýt số 47 (Bến xe Chợ Lớn – QL50 – Hưng Long): Chuyến xe buýt 47 đầu tiên sẽ xuất phát từ bến Hưng Long lúc 6h50 và chuyến cuối cùng xuất bến lúc 15h50. Ở chiều ngược lại, xe buýt 47 sẽ bắt đầu chạy chuyến đầu tiên lúc 8h và chuyến cuối cùng xuất bến lúc 17h.

_ Xe buýt 151 (Bến xe Miền Tây – Bến xe An Sương): Chuyến xe buýt 151 sẽ xuất bến chuyến đầu tiên ở Bến xe Miền Tây lúc 6h30 và chuyến cuối cùng sẽ xuất bến lúc 17h.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tết cổ truyền của Trường Tiểu học Thủ Lệ.

Tham khảo thêm
  • Bài thơ chúc Tết mầm non Bài thơ chúc Tết mầm non Thơ chúc Tết cho bé mầm non 2021
  • Bài thơ chúc Tết mầm non Các địa điểm bắn pháo hoa Tết 2022 Lịch bắn pháo hoa Tết dương lịch, Tết nguyên đán
  • Bài thơ chúc Tết mầm non Lời chúc tết bằng tiếng Anh ngắn gọn Những câu chúc tết bằng tiếng Anh 2022