Lỗi không thắt dây an toàn năm

Nghị định 100 ra đời đã tăng mức phạt, bổ sung thêm hình phạt đối với lỗi không thắt dây an toàn. Vậy các bạn đã nắm rõ mức phạt và các hình phạt kể với lỗi này chưa?

Bạn đang xem: Lỗi không thắt dây an toàn năm

Trong bài viết này, Trường Tiểu học Thủ Lệ sẽ cung cấp cho các bạn các thông tin về Lỗi không thắt dây an toàn theo quy định mới nhất tại Nghị định 100/2019/NĐ-CP.

Lỗi không thắt dây an toàn ô tô

1. Lỗi không thắt dây an toàn ô tô

Điều 9 VBHN 15/VBHN-VPQH về Luật Giao thông đường bộ. quy định: Xe ô tô có trang bị dây an toàn thì người lái xe và người ngồi hàng ghế phía trước trong xe ô tô phải thắt dây an toàn.

Do đó nếu người lái xe và người ngồi hàng ghế phía trước trong xe ô tô không thắt dây an toàn khi tham gia giao thông thì đã vi phạm quy định giao thông đường bộ nên sẽ phải chịu các mức phạt tại Nghị định 100.

2. Lỗi không thắt dây an toàn ô tô phạt bao nhiêu?

Nghị định 100 quy định mức phạt với lỗi không thắt dây an toàn ô tô như sau:

Đối tượng Mức phạt
Người điều khiển xe 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng

3. Lỗi không thắt dây an toàn ô tô ghế phụ phạt bao nhiêu?

Nhiều bạn vẫn lầm tưởng chỉ có người ngồi ghế lái thì mới phải thắt dây an toàn. Tuy nhiên, đó là sai lầm các bạn cần phải tránh.

Để đảm bảo an toàn cho bản thân và chấp hành đúng luật khi tham gia giao thông, đối với ghế phụ (tại vị trí có trang bị dây an toàn) thì phải thắt dây an toàn, nếu không các bạn sẽ bị phạt với mức phạt 300.000 đồng đến 500.000 đồng.

4. So sánh mức phạt lỗi không thắt dây an toàn tại Nghị định 100 và Nghị định 46

Đối tượng Mức phạt tại NĐ 100 Mức phạt tại NĐ 46
Người điều khiển xe 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng 100.000 đồng đến 200.000 đồng
Người được chở trên xe ô tô không thắt dây an toàn (tại vị trí có trang bị dây an toàn) khi xe đang chạy 300.000 đồng đến 500.000 đồng 100.000 đồng đến 200.000 đồng

Qua đây chúng ta có thể thấy thái độ quyết tâm của Nhà nước trong việc răn đe, hạn chế các lỗi vi phạm quy định tham gia giao thông đường bộ, từ đó hạn chế thương vong do tai nạn giao thông hằng năm.

Trên đây, Trường Tiểu học Thủ Lệ đã giới thiệu cho bạn đọc các quy định của pháp luật về mức phạt lỗi không thắt dây an toàn. Mời các bạn tham khảo các bài viết khác tại mục Hành chính, mảng Hỏi đáp pháp luật

• Lỗi quá tốc độ 2021 phạt bao nhiêu?
  • Lỗi không xi nhan 2021 phạt bao nhiêu?
  • Lỗi quá hạn đăng kiểm 2021 phạt bao nhiêu?
  • Lỗi không mang bảo hiểm xe máy 2021 phạt bao nhiêu?