Lễ 2/9 có bắn pháo bông không?

Lễ 2/9 có bắn pháo bông không? Chỉ còn vài ngày nữa là đến lễ Quốc khánh 2/9, người dân cả nước đang rất háo hức chờ đón màn bắn pháo hoa vào dịp lễ lớn của cả nước này. Vậy năm 2022 lễ 2/9 có bắn pháo bông không? Lịch bắn pháo hoa Quốc khánh 2/9 như thế nào? Mời các bạn cùng Trường Tiểu học Thủ Lệ tham khảo nội dung chi tiết dưới đây.

Bạn đang xem: Lễ 2/9 có bắn pháo bông không?

Lễ 2/9 có bắn pháo bông không?

1. Lễ 2/9 có bắn pháo bông không?

Theo Điều 11 Nghị định 137/2020/NĐ-CP quy định cụ thể về các trường hợp tổ chức bắn pháo hoa nổ, trong đó bao gồm ngày Quóc khánh 2/9, cụ thể như sau:

3. Ngày Quốc khánh

a) Các thành phố trực thuộc trung ương và tỉnh Thừa Thiên Huế được bắn pháo hoa nổ tầm cao và tầm thấp, thời lượng không quá 15 phút; các tỉnh còn lại được bắn pháo hoa nổ tầm thấp, thời lượng không quá 15 phút;

b) Thời gian bắn vào 21 giờ ngày 02 tháng 9.

Như vậy, theo quy định nêu trên thì ngày Lễ Quốc khánh 2/9/2022 được bắn pháo hoa nổ.

– Các thành phố trực thuộc trung ương và tỉnh Thừa Thiên Huế được bắn pháo hoa nổ tầm cao và tầm thấp, thời lượng không quá 15 phút; các tỉnh còn lại được bắn pháo hoa nổ tầm thấp, thời lượng không quá 15 phút;

– Thời gian bắn vào lúc 21 giờ ngày 02 tháng 9.

2. Thời gian bắn pháo bông 2/9 vào lúc mấy giờ?

Theo quy định tại khoản 3 Điều 11 Nghị định 137/2020/NĐ-CP thì thời gian bắn pháo hoa ngày Quốc khánh 2/9 năm 2022 vào lúc 21 giờ ngày 02 tháng 9.

3. Lịch bắn pháo hoa ngày 2/9

Chiều 25/8, tại cuộc họp báo tình hình kinh tế – xã hội trên địa bàn TP.HCM năm 2022, ông Võ Trọng Nam – Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao TP.HCM cho biết, năm 2022 thành phố sẽ không tổ chức bắn pháo hoa mừng lễ Quốc khánh 2/9.

Các địa phương khác trên cả nước như Hà Nội, Đà Nẵng hiện nay vẫn chưa có thông tin chính thức về việc thành phố có tổ chức bắn pháo hoa hay không.

4. TP.HCM không bắn pháo hoa dịp lễ Quốc khánh 2/9

Sài Gòn có bắn pháo hoa
Hình ảnh đẹp bắn pháo hoa tại Sài Gòn

Năm nay, TP.HCM chủ yếu tập trung vào một số hoạt động giao lưu văn hóa – nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 77 năm Cách mạng tháng Tám (19/8/1945 – 19/8/2022), Quốc khánh (2/9/1945 – 2/9/2022) và 77 năm Ngày Sài Gòn khởi nghĩa giành chính quyền (25/8/1945 – 25/8/2022).

hoạt động chào mừng kỷ niệm 77 năm Ngày Cách mạng tháng Tám, Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và 77 năm Ngày Sài Gòn khởi nghĩa giành chính quyền, gồm: Thả khinh khí cầu và các hoạt động thể thao dưới nước (sáng ngày 2/9, tại khu vực đầu hầm vượt sông Sài Gòn, TP Thủ Đức và khu vực sông Sài Gòn (đoạn 2 bên bờ đầu hầm vượt sông Sài Gòn, TP Thủ Đức và Bến Bạch Đằng, Quận 1); các hoạt động văn hóa, văn nghệ và thể dục thể thao (sáng ngày 2/9, tại khu vực đi bộ đường Nguyễn Huệ; các trung tâm văn hóa TP Thủ Đức và các quận, huyện; các công viên và phía trước Nhà hát TP); chương trình biểu diễn nghệ thuật (tối ngày 2/9, tại đường Nguyễn Huệ, quận 1, được trực tiếp truyền hình – truyền thanh và phát trên các hạ tầng truyền thông số); chương trình biểu diễn nghệ thuật tại TP Thủ Đức và các quận, huyện (tối ngày 1/9 tại TP Thủ Đức, quận 12, huyện Bình Chánh, huyện Hóc Môn; tối ngày 2/9 tại quận Bình Tân, quận Tân Phú, huyện Củ Chi, huyện Nhà Bè, huyện Cần Giờ).

Chương trình trang trí ánh sáng nghệ thuật đường phố, do Sở Văn hóa và Thể thao TP thực hiện.

Các hoạt động trọng tâm khác, gồm: Hội chợ Du lịch Quốc tế TPHCM ITE-HCMC lần thứ 16; triển lãm về Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bảo tàng Hồ Chí Minh – Chi nhánh TPHCM; tiệc chiêu đãi các cơ quan ngoại giao đoàn và các tổ chức quốc tế tại TPHCM nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Quốc khánh nước Cộng hào xã hội chủ nghĩa Việt Nam;…

5. 2/9 Đà Nẵng có bắn pháo hoa không?

Hiện nay, TP Đà Nẵng vẫn chưa có thông tin cụ thể về lịch bắn pháo hoa Quốc khánh 2022, Trường Tiểu học Thủ Lệ sẽ cập nhật ngay khi có thông tin chính thức.

6. 2/9 Hà Nội có bắn pháo hoa không?

Hiện nay, TP Hà Nội vẫn chưa có thông tin cụ thể về lịch bắn pháo hoa Quốc khánh 2022, Trường Tiểu học Thủ Lệ sẽ cập nhật ngay khi có thông tin chính thức.

Tuy nhiên nếu tổ chức bắn pháo bông thì như thường lệ Hà Nội sẽ bắn pháo hoa vào lúc 21 giờ ngày 02 tháng 9, với thời lượng bắn bông kéo dài 15 phút.

7. Địa điểm bắn pháo hoa 2/9 Hà Nội

Mọi năm, Hà Nội thường bắn pháo hoa tại 5 điểm sau:

• Công viên Thống Nhất (quận Hai Bà Trưng).
  • Hồ Hoàn Kiếm (quận Hoàn Kiếm)
  • Sân vận động Mỹ Đình (quận Cầu Giấy)
  • Hồ Văn Quán (quận Hà Đông).
  • Vườn hoa Lý Tự Trọng (quận Tây Hồ)

Trên đây là thông tin về lịch bắn pháo hoa lễ Quốc khánh 2/9/2022. Các bạn theo dõi Trường Tiểu học Thủ Lệ thường xuyên để cập nhật thông tin mới nhất nhé.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Hỏi đáp pháp luật của Trường Tiểu học Thủ Lệ.