Hỏi Đáp

Khen thưởng 20/11 giáo viên như thế nào?

Khen thưởng 20/11 giáo viên 2022 như thế nào? Theo quy định của pháp luật thì ngày 20/11 được chọn là ngày kỷ niệm nhà giáo Việt Nam. Ngày này được chọn nhằm tôn vinh và tri ân những người làm nghề giáo. Họ là những người có cống hiến cho ngành giáo dục Việt Nam và hơn hết là dẫn dắt thế hệ tương lai phát triển hơn nữa.

Bạn đang xem: Khen thưởng 20/11 giáo viên như thế nào?

1. Quy định về hoạt động học tập giảng dạy trong ngày 20/11

Theo thông tư 26/TT thực hiện ngày nhà giáo Việt Nam 1982 quy định:

3. Trong ngày 20 tháng 11, các trường học có thể sắp xếp lại việc học tập, giảng dạy để giáo viên được nghỉ và tham gia các sinh hoạt của trường và địa phương.

Từng trường học cần có những hình thức sinh hoạt phong phú, gọn nhẹ như giới thiệu truyền thống nhà giáo; kể lại những kỷ niệm sâu sắc nhất trong nghề dạy học; trích đọc thư của học sinh gửi về trường; mời học sinh có nhiều thành tích trong sản xuất, học tập, công tác và chiến đấu về trường nói chuyện; hội thảo về vinh dự, trách nhiệm của cô giáo, thầy giáo; giáo dục lòng yêu nghề, yêu trẻ cho học sinh trường sư phạm; tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao …

Như vậy có thể thấy ngày nhà giáo Việt Nam thì mọi hoạt động giảng dạy sẽ được bố trí phù hợp để các giáo viên có thời gian nghỉ và tổ chức các hoạt động nhằm tri ân người làm nghề giáo. Những hoạt động phải thực hiện phong phú nhẹ nhàng không phô trương tránh gây phiền hà đến học sinh và phụ huynh.

2. Khen thưởng 20/11 giáo viên 2022 như thế nào?

Và cũng theo mục 2 thông tư 26/TT thực hiện ngày nhà giáo Việt Nam 1982 quy định về đánh giá và khen thưởng động viên giáo viên như sau:

2. a) Hàng năm, từ tháng 10, các cấp quản lý giáo dục Công đoàn giáo dục cần chủ động báo cáo với các cấp chính quyền, đoàn thể để có cuộc họp nhằm xem xét tình hình công tác và hoạt động của đội ngũ giáo viên; kiểm điểm việc đã làm và đề ra những việc cần tiếp tục làm.

….

b) Trước hoặc trong ngày 20 tháng 11, cán bộ quản lý giáo dục cần có kế hoạch để các đồng chí lãnh đạo cấp uỷ, chính quyền, hội đồng giáo dục, hội cha mẹ học sinh, cơ quan, xí nghiệp, đoàn thể, phụ nữ, thanh niên đi thăm hỏi, tổ chức họp mặt thân mật và động viên khen thưởng những giáo viên, công nhân viên, cán bộ giáo dục có thành tích (kể cả các cán bộ, giáo viên đã nghỉ hưu).

c) Cần tuyên truyền sâu rộng ý nghĩa ngày Nhà giáo Việt Nam trong mọi ngành mọi giới ở các cấp.

Nên tận dụng các phương tiện thông tin, các cuộc họp để tuyên truyền, biểu dương những việc làm thiết thực thể hiện sự thấm nhuần sâu sắc ý nghĩa ngày Nhà giáo Việt Nam của mọi ngành, mọi giới trong xã hội ta.

Như vậy có thể thấy ngày 20/11 hằng năm thì mọi hoạt động của giáo viên đều được quan tâm và đánh giá từ tháng 10. Bên cạnh đó thì trước hoặc trong ngày 20/11, đại diện các bộ, ban, ngành, đoàn thể và hội phụ huynh cần có những hoạt động họp mặt thân mật nhằm khen thưởng động viên những người đã có công cống hiến cho ngành giáo dục. Không những thế cần tận dụng tuyên truyền về ý nghĩa ngày Nhà giáo Việt Nam.

Từ nội dung quy định trên thì có thể thấy được vào ngày 20/11 giáo viên sẽ được khen thưởng và động viên, được chăm lo quan tâm và lắng nghe về đời sống vật chất cũng như tinh thần, được nghỉ ngơi và tham gia hoạt động tri ân tại trường. Hình thức khen thưởng sẽ tuỳ thuộc vào từng đơn vị, địa phương nhưng phải tuân thủ quy định pháp luật.

Vậy nên hằng năm việc tổ chức kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam là việc quan trọng cần có sự  quan tâm của mọi cấp ban, bộ, ngành và những học sinh, phụ huynh.

3. Giáo viên có được nhận phong bì ngày 20-11

Để biết nội dung chi tiết mời bạn đọc tham khảo nội dung bài viết: Giáo viên có được nhận phong bì trong ngày 20-11

Trên đây là những tìm hiểu của Hoa tiêu về vấn đề Thưởng 20/11 giáo viên 2022 như thế nào? Mời các bạn tham khảo thêm những thông tin hữu trong mục Hỏi đáp pháp luật liên quan.

Đăng bởi: Trường Tiểu học Thủ Lệ

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button