Giáo Dục

Kể lại một việc Bác Hồ đã làm trong câu chuyện Chiếc rễ đa tròn siêu hay

Kể lại một việc Bác Hồ đã làm trong câu chuyện Chiếc rễ đa tròn là đề bài luyện viết đoạn trong chương trình sách giáo khoa lớp 2 bộ Kết nối tri thức với cuộc sống học kì 2. Dưới đây là một số mẫu viết 4-5 câu về một việc Bác Hồ đã làm hay và ngắn gọn để các em học sinh tham khảo nhằm viết cho mình một đoạn văn hay và ý nghĩa.

Bạn đang xem: Kể lại một việc Bác Hồ đã làm trong câu chuyện Chiếc rễ đa tròn siêu hay

1. Gợi ý kể lại một việc Bác Hồ đã làm, trong câu chuyện Chiếc rễ đa tròn

– Em muốn kể về việc làm nào của Bác Hồ.

– Bác đã làm việc dó như thế nào?

– Em có suy nghĩ gì về việc làm của Bác?

2. Kể lại một việc Bác Hồ đã làm trong câu chuyện Chiếc rễ đa tròn số 1

Câu chuyện Chiếc rễ đa tròn đã kể về một lần trồng cây trong vườn nhà của Bác. Chiếc cây ấy được Bác tự tay trồng nên từ một chiếc rễ đa. Thay vì các trồng thông thường, Bác đã cuộn tròn chiếc rễ lại rồi buộc vào hai cái cọc, sau đó mới vùi đầu rễ xuống đất. Nhờ vậy, khi lớn lên cây đa đã có hình vòng tròn, trở thành nơi vui chơi cho các em nhỏ khi đến thăm vườn Bác. Điều đó cho thấy được tình thương của Bác dành cho các em thiếu nhi là vô cùng to lớn.

Kể lại một việc Bác Hồ đã làm trong câu chuyện Chiếc rễ đa tròn

2. Viết 4-5 câu về một việc Bác Hồ đã làm số 2

Bác chợt thấy một chiếc rễ đa nhỏ dài ngoằn ngoèo trên mặt đất. Bác nói với chú cần vụ:

– Chú cuốn chiếc rễ này lại, rồi trồng cho nó mọc tiếp nhé!

Nói rồi, Bác cuộn chiếc rễ thành một vòng tròn, cùng chú cần vụ buộc nó tựa vào hai cái cọc, sau đó mới vùi hai đầu rễ xuống đất. Nhiều năm sau chiếc rễ lớn thành cây đa con có bóng mát cho thiếu nhi vào thăm Bác.

Bác luôn yêu thương và quan tâm tới thiếu nhi.

3. Đoạn văn Kể về một việc Bác Hồ đã làm trong câu chuyện Chiếc rễ đa tròn số 3

Bác Hồ trồng chiếc rễ đa tròn xuống đất. Nhiều năm sau cây lớn lên tỏa bóng mát cho thiếu nhi. Bác dù bận việc nước, nhưng vẫn luôn yêu thương và quan tâm chăm sóc cho thiếu nhi. Thiếu nhi Việt Nam cũng luôn kính yêu và biết ơn Bác.

4.  Kể về một việc Bác Hồ đã làm trong câu chuyện Chiếc rễ đa tròn ngắn số 4

Trong câu chuyện Chiếc rễ đa tròn, Bác Hồ đã tự tay trồng nên một cây đa rất đặc biệt. Cây đa ấy được trồng từ một chiếc rễ đa dài bị gió đêm làm rớt xuống đất. Bác đã cuộn chiếc rễ ấy thành một vòng tròn, rồi cùng chú cần vụ buộc nó tựa vào hai cái cọc, cuối cùng mới vùi hai đầu rễ xuống đất. Nhờ hành động này của bác, mà nhiều năm sau khi các em thiếu nhi đến thăm vườn Bác đã có một nơi để chơi rất vui vẻ. Từ đó, em cảm nhận được tình yêu thương dạt dào của Bác dành cho các em thiếu nhi.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của Trường Tiểu học Thủ Lệ.

Chuyên mục: Giáo dục