Giáo DụcLớp 3

Kể lại một trận thi đấu thể thao (hay nhất) | Văn mẫu lớp 3

Bài văn mẫu lớp 3 Kể lại một trận thi đấu thể thao đã được Trường Tiểu học Thủ Lệ biên soạn và tổng hợp dưới đây sẽ giúp các em có thêm tư liệu tham khảo khi viết bài văn kể lại một trận thi đấu thể thao mà em có dịp xem. Mời các em cùng tham khảo!

Bạn đang xem: Kể lại một trận thi đấu thể thao (hay nhất) | Văn mẫu lớp 3

Đề bài: Kể lại một trận thi đấu thể thao mà em có dịp xem

Gợi ý làm bài:

Bài văn mẫu 1:

Em còn nhớ mãi trận đấu bóng đá hấp dẫn giữa hai đội tuyển Việt Nam gặp Thái Lan giải U21 quốc tế ở Ninh Thuận.

Hôm đó em được bố mẹ dẫn đi xem bóng đá ở sân vận động Ninh Thuận. Trận đấu diễn ra vô cùng hấp dẫn và nhiều gay cấn.

Vào những phút đầu tiên, đội tuyển Thái Lan dẫn trước với tỉ số 1-0. Sau đó không lâu, đội chủ nhà tấn công quyết liệt, áp đảo khung thành đối phương. Cuối cùng cầu thủ mang áo số 7 tên Văn Quyến đã sút liền hai trái vào lưới Thái Lan. Tiếng reo hò vang dội rất náo nhiệt. Việt Nam chiến thắng với tỉ số 2-1.

Em rất thích xem bóng đá vì khi xem bóng đá giúp em thư giản và không còn thấy mệt mỏi trong những giờ học tập căng thẳng. Em còn tự hào bóng đá Việt Nam.

Bài văn mẫu 2:

Tại bể bơi cửa trung tâm thể dục thể thao của tỉnh, em chứng kiến một cuộc thi bơi lội thật hào hứng của các vận động viên từ các trường phổ thông trung học.

Bể bơi rộng lắm, có đến chục đường đua. Các vận động viên trong bộ quần áo bơi lội, kính, mũ đã vào vị trí sẵn sàng chờ lệnh xuất phát. Anh Bình của em bơi ở đường đua số 4 đại diện cho trường Trung học phổ thông Phan Đình Phùng. Anh biết bơi lội từ nhỏ, lớn lên anh thường đến bể bơi này rèn luyện. Cuộc đua này, cả trường đều kì vọng đến anh. Lệnh xuất phát của trọng tài vừa ban ra, thì tất cả đồng loạt từ từ trên cao phóng mình xuống mặt nước, lao như những chú cá heo dưới làn nước trong xanh. Vòng bơi thứ nhất, anh Bình đang dẫn thứ hai. Sang vòng bơi kế tiếp thi anh đuổi kịp người thứ nhất. Đứng trên bờ sao mà em hồi hộp đến thế! Em gào thật to: “Cố lên anh! Đến đích rồi đó!” Quả nhiên, anh Bình tăng tốc lao lên và anh đã về đích trước. Bạn bè anh đứng trên bờ hét vang: “Phan Đình Phùng chiến thắng! Phan Đình Phùng chiến thắng!”.

Bài văn mẫu 3:

Đó là trận đấu bóng chuyền chiều thứ bảy vừa qua được tổ chức ở sân vận động Trường Cao đẳng sư phạm. Có hai đội vào vòng chung kết, đội của Trường Cao đẳng và đội của Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu. Bố em là cán bộ giảng dạy của trường nên bố dẫn em đi theo để động viên cả hai đội. Hiệp một Trường Cao đẳng thắng, hiệp hai trường Nguyễn Đình Chiểu thắng, hiệp ba Trường Cao đẳng lại thắng.

Tỉ số lúc bấy giờ là 2-1. Bước sang hiệp bốn nếu Trường Cao đẳng thắng, coi như kết thúc trận đấu. Vì thế cả hai đội đều quyết tâm rất lớn. Phải thừa nhận rằng, các anh ở đội Nguyễn Đình Chiểu có một tinh thần thi đấu thật kiên cường. Có lẽ vì vậy mà các anh đã san bằng được tỉ số 2-2. Trận đấu lại kéo thêm một hiệp nữa. Hiệp này mới quyết liệt làm sao! Bên nào cũng thủ chắc và tấn công dữ dội. Hiệp thứ năm điểm số của các đội cứ nhích dần lên 8-7, 8-8,… 22-21, 24-21. Và cuối cùng, với sự phòng thủ chắc chắn, tấn công linh hoạt, đội Trường Cao đẳng đã giành chiến thắng với tỉ số 3-2, kết thúc trận đấu trong bầu không khí sôi nổi hữu nghị.

Trên đây là bài văn mẫu Kể lại một trận thi đấu thể thao đã được Trường Tiểu học Thủ Lệ sưu tầm và tổng hợp nhằm giúp các em có thêm tư liệu tham khảo khi Kể lại một trận thi đấu thể thao mà em có dịp xem. Chúc các em có thêm những kiến thức hay và bổ ích.

Chuyên mục: Giáo dục, Lớp 3