Hỏi Đáp

Hướng dẫn thủ tục nhập cảnh cho người nước ngoài về Việt Nam

Hướng dẫn thủ tục nhập cảnh vào Việt Nam cho người nước ngoài

Thủ tục nhập cảnh cho người nước ngoài về Việt Nam từ ngày 18/1/2022 sẽ được thực hiện theo các hướng dẫn tại Công văn số 450/VPCP-QHQT của Văn phòng Chính phủ.

Bạn đang xem: Hướng dẫn thủ tục nhập cảnh cho người nước ngoài về Việt Nam

  • Nhập cảnh, xuất cảnh trái phép bị xử phạt hành chính với mức phạt tiền tối đa là bao nhiêu?

Theo đó nhằm tạo điều kiện thuận lợi đối với người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam. Văn phòng Chính phủ ban hành công văn về hướng dẫn thủ tục xét duyệt nhập cảnh như sau:

Thủ tục nhập cảnh cho người nước ngoài về Việt Nam 2022

– Đối với người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài cùng thân nhân mang giấy tờ nhập cảnh hợp lệ (thẻ thường trú, thẻ tạm trú, thị thực, giấy miễn thị thực còn giá trị) được nhập cảnh Việt Nam theo quy định tại Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam và Nghị định 82/2015/NĐ-CP mà không phải làm lại thủ tục kiểm tra nhân sự, cấp thị thực/giấy miễn thị thực, không cần xin phê duyệt chủ trương nhập cảnh của bộ, ngành, địa phương.

– Đối với người nước ngoài chưa có thị thực:

+ Ủy ban nhân dân cấp tỉnh tiếp tục xem xét phê duyệt tạo điều kiện thuận lợi cho các trường hợp nhập cảnh để làm việc, dự hội nghị, hội thảo, học tập, nhân đạo… trên địa bàn tỉnh;

+ Các Bộ, ngành, cơ quan thuộc Trung ương chủ động quyết định việc mời, đón và chịu trách nhiệm quản lý người nước ngoài làm việc với cơ quan mình.

Đối tượng người nước ngoài nhập cảnh theo Công văn 450/VPCP-QHQT bao gồm:

– Người nước ngoài được cơ quan, tổ chức, cá nhân mời, bảo lãnh theo quy định của Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam;

– Riêng đối với người nước ngoài vào du lịch, trước mắt, tiếp tục thực hiện theo Chương trình thí điểm đón khách du lịch quốc tế.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Hỏi đáp pháp luật của Trường Tiểu học Thủ Lệ.

Đăng bởi: Trường Tiểu học Thủ Lệ

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button